mở tài khoản ngân hàng MB online

2023 có phải thời điểm vàng để đầu tư BĐS Úc


Lời khuyên đầu tư nổi tiếng nhất được đưa ra bởi chuyên gia chứng khoán huyền thoại người Mỹ Warren Buffet là “hãy sợ hãi khi người khác tham lam và tham lam khi người khác sợ hãi”. 

Lời khuyên thường được trích dẫn đó được xem là khá hữu ích dành cho các nhà đầu tư có xu hướng tương tự khi thị trường nhà ở Úc tiếp tục trải qua giai đoạn điều chỉnh hậu Covid, do lãi suất tăng. Mặc dù giá trên toàn quốc giảm, nhưng có những dấu hiệu cho thấy hoạt động đầu tư đang bắt đầu tăng lên.

Theo Triển vọng thị trường bất động sản PropTrack gần đây nhất, các khoản cho vay dành cho nhà đầu tư đã tăng trong nửa đầu năm 2022 và dự đoán xu hướng này sẽ tiếp tục trong nửa cuối năm. Theo nhà phân tích Angus Moore của PropTrack,hoạt động đầu tư trên thị trường cao hơn những gì quan sát được trong năm 2020 và 2021.

Đầu tư ngay bây giờ hay chờ đợi?

Theo ông Cường Nguyễn – CEO của bdsuc.com : Các nhà đầu tư dễ gặp phải những thách thức tương tự hiện đang ảnh hưởng đến chủ sở hữu và người ở, cụ thể là bảy lần tăng lãi suất chính thức liên tiếp của Ngân hàng Dự trữ Úc làm tăng đáng kể chi phí cho vay và hạn chế các lựa chọn vay.

Ông Cường Nguyễn cũng cho hay: bất chấp sự bất lợi đó, những chủ sở hữu nhà hiện tại đã kiếm được lãi vốn trong thời kỳ bùng nổ Covid, khi giá trung bình tăng 30%, vẫn dẫn đầu bất chấp sự điều chỉnh. Và những người nghĩ đến việc tái đầu tư số tiền may mắn đó có thể tận dụng lợi thế của các điểm đầu vào thấp hơn hiện tại.

Theo Rich Harvey, Giám đốc điều hành của Property Buyer, “đây thực sự là thời điểm rất thích hợp để mua BĐS khi có ít sự cạnh tranh hơn và trong khi thị trường vẫn đang điều chỉnh.”

“Gần đây tôi đã mua hai bất động sản, vì vậy tôi rất tin tưởng vào những điều tôi vừa nói. Tôi xem xét toàn bộ lợi nhuận thay vì nản lòng trước việc lãi suất tăng. Tôi có tầm nhìn dài hạn và đôi khi bạn phải nhảy vào thị trường trong khi những người khác đang đợi.

Có những yếu tố khác tác động có lợi đến tiềm năng dài hạn đó, trong đó có nhu cầu nhà ở gia tăng trong thập kỷ tới khi dân số Úc tăng lên do du học sinh trở về và chương trình nhập cư tích cực của Chính phủ Liên bang dành cho người lao động có tay nghề cao.

Darren Venter, giám đốc của The Investors Agency, chỉ ra: “Chúng tôi dự kiến ​​sẽ đạt khoảng 30 triệu dân trong vòng 11, 12, 13 năm nữa.

“Điều đó sẽ mang lại một lượng lớn nhu cầu về nhà ở mà chỉ các chương trình xây dựng của chính phủ sẽ không thể đáp ứng được.”

Sau đó, có một cuộc bùng nổ cho thuê đang diễn ra ở Úc. Tỷ lệ trống trên toàn quốc đang ở mức thấp nhất mọi thời đại và giá thuê đang tăng. Đầu tư gia tăng mang lại một kịch bản đôi bên cùng có lợi, với việc các nhà đầu tư nhận được lợi nhuận tốt hơn và người thuê nhà có nhiều lựa chọn hơn cho họ.

Ông Harvey cho biết: “Các nhà đầu tư tư nhân cực kỳ quan trọng vì họ chiếm hơn 80% tổng giá trị cho thuê ở đất nước này. Ông Moore nói thêm rằng nhiều nhà đầu tư đang bắt đầu đưa nhà ở mới vào thị trường cho thuê, giúp giảm bớt các điều kiện. Nhưng sẽ mất một thời gian. Số lượng bất động sản mới tung ra thị trường là nhỏ so với quy mô của thị trường cho thuê nói chung.”

Trong khi một “đám rất đông” lo lắng về tăng lãi suất và tăng lạm phát, một “đám đông khác” tranh nhau trong 1 phút chốt mua 1 dự án “Master Plan” và gần như bán hết trong tích tắc.

Khi đầu tư, không ai đúng ai sai, quan trọng ai quản lý tốt hành vi tài chính và quyết định đầu tư của mình.

Mọi thông tin về BĐS Úc vui lòng truy cập

bdsuc.com – BĐS Úc Cho người Việt

Hotline: 0961157111 – Cường Nguyễn

Facebook: https://www.facebook.com/bdsucchonguoiviet

 

5/5 - (1 bình chọn)

mở tài khoản ngân hàng MB online
Hiệp trần 3V
Xin chào, mình là hiệp trần 3V (Ba vì). Mình là một seor, bloger... Mình đang làm dịch vụ Entity, dịch vụ seo, bán backlink báo, bài báo PR giá rẻ. Liên hệ: Zalo : 0988668948