mở tài khoản ngân hàng MB online

BITCOIN CHẠY TRÊN NỀN TẢNG GÌ?


Nếu bạn đang thắc mắc Bitcoin chạy trên nền tảng gì? Thì câu trả lời chính là blockchain của Bitcoin. Tôi biết. Việc nói ra từ blockchain cũng không giúp bạn hiểu thêm được gì. Được rồi, giờ chúng ta hãy cùng tìm hiểu xem Bitcoin chạy trên nền tảng gì trong bài viết dưới đây nhé.

Bitcoin chạy trên nền tảng gì?

Bitcoin, còn được gọi là BTC, là tiền kỹ thuật số phi tập trung đầu tiên và lớn nhất trên thế giới. Phi tập trung có nghĩa là nó không được hỗ trợ, kiểm soát hoặc sở hữu bởi bất kỳ chính phủ, ngân hàng trung ương, tập đoàn hoặc tổ chức nào khác. Thay vào đó, Bitcoin được quản lý bằng phần mềm máy tính mà bất kỳ ai có quyền truy cập internet đều có thể tải xuống và sử dụng để theo dõi và xác minh các giao dịch. Ví dụ, so sánh với một đô la, được hỗ trợ bởi chính phủ Hoa Kỳ và được quản lý bởi Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ.

Bitcoin là mạng lưới các máy tính được kết nối nơi mã thông báo kỹ thuật số (còn được gọi là token) tồn tại. Tiền tệ chỉ là kỹ thuật số, có nghĩa là nó không thể bị xóa khỏi mạng kỹ thuật số của nó và do đó không tồn tại ở dạng vật chất như tiền giấy. Bạn không thể đặt Bitcoin vật lý vào ví của mình, ngay cả khi bạn mua nó tại máy ATM Bitcoin (vâng, chúng có tồn tại đấy).

Ngoài việc là một loại tiền kỹ thuật số có thể được sử dụng để thực hiện các giao dịch, Bitcoin cũng có thể được sử dụng như một kho lưu trữ giá trị và như một khoản đầu tư. Mặc dù có hàng nghìn loại tiền điện tử, nhưng Bitcoin là loại được lưu giữ và giao dịch rộng rãi nhất.

Công nghệ cung cấp năng lượng cho Bitcoin – và tất cả các loại tiền điện tử khác – được gọi là blockchain. Bạn có thể tìm hiểu thêm về các loại coin khác.

Hãy nghĩ về blockchain như một cơ sở dữ liệu kỹ thuật số khổng lồ (được gọi là sổ cái) lưu trữ thông tin chi tiết của mọi giao dịch Bitcoin và phân phối chúng trên internet đến các máy tính đang chạy phần mềm Bitcoin. Mỗi loại tiền điện tử đều sử dụng blockchain cụ thể của riêng nó.

Các máy tính chạy các giao dịch hàng loạt của phần mềm với nhau theo nhóm, được gọi là “khối”, sau đó được thêm vào cơ sở dữ liệu hoặc sổ cái theo thứ tự thời gian, tạo thành một chuỗi sử dụng các chức năng mật mã — do đó có các thuật ngữ “blockchain” và “tiền điện tử”. Tổng số máy tính chạy phần mềm Bitcoin (được gọi là node) là hàng chục nghìn.

Mua Bitcoin ở đâu?

Bước đầu tiên để có được tiền điện tử là quyết định nơi bạn sẽ mua nó. Đối với hầu hết mọi người, cách thuận tiện nhất (và hiệu quả về chi phí) để mua tiền điện tử là các sàn giao dịch tiền điện tử như Binance, Kraken hay Huobi. Tìm hiểu ngay cách chơi Bitcoin trên các sàn này.

Có nhiều yếu tố khác nhau cần xem xét khi chọn một sàn giao dịch tiền điện tử nhưng các chuyên gia lập luận rằng bảo mật và danh tiếng phải luôn là yếu tố quan trọng nhất. Ngoài ra, đây là một số yếu tố khác cần suy nghĩ như phần mềm hoặc giao diện người dùng, chi phí, số lượng các loại tiền điện tử khác nhau có sẵn để mua.

Giờ bạn đã biết Bitcoin chạy trên nền tảng gì rồi đấy. Chúng được lưu trữ và giao dịch trên các blockchain. Giá trị của Bitcoin phụ thuộc nhiều vào tin tức tài chính thế giới. Nếu muốn tìm hiểu thêm, có thể theo dõi tại Exness VN.

 

5/5 - (1 bình chọn)

mở tài khoản ngân hàng MB online
Hiệp trần 3V
Xin chào, mình là hiệp trần 3V (Ba vì). Mình là một seor, bloger... Mình đang làm dịch vụ Entity, dịch vụ seo, bán backlink báo, bài báo PR giá rẻ. Liên hệ: Zalo : 0988668948