mở tài khoản ngân hàng MB online

Các dây chuyền sản xuất khẩu trang y tế của trung quốc tăng ca liên tục nhằm ngăn chặn sự lây lan của covid19.


Sự bùng phát của coronavirus đã thúc đẩy công suất của các dây chuyền sản xuất khẩu trang y tế tại Trung Quốc tăng mạnh lên đến 110% (đầu tháng 3 năm 2020). Hiện nay, sản lượng khẩu trang hàng ngày đã vượt quá 100 triệu mặt nạ theo thống kê của cơ quan nhà nước.

  1. Tình hình các dây chuyền sản xuất khẩu trang y tế tại Trung Quốc.

Dù được sản xuất tràn lan nhưng nguồn cung cấp khẩu trang có sẵn vẫn không có đủ số lượng để đáp ứng nhu cầu của hơn 115 triệu công nhân áo xanh trở lại làm việc và hơn 10 triệu nhân viên y tế đang đấu tranh ở tuyến đầu – những người cần được thay đổi thiết bị bảo vệ sau mỗi 4 giờ theo lý thuyết. Sự thiếu hụt cũng ngày càng trở nên trầm trọng hơn khi COVID-19 lan rộng ra toàn cầu.

Thông thường, chi phí sản xuất cho loại khẩu trang y tế dùng một lần là khoảng CN¥2,5 (3,6 cent ~ 8,300đ). Nhà sản xuất khẩu trang Wu Jun (Quảng Đông) chia sẻ rằng anh ta thường kiếm được khoảng CN¥2 (3 cent ~ 7,000đ) lợi nhuận từ mỗi chiếc khẩu trang được bán ra. Hiện chính phủ Trung Quốc đang cân bằng mức phạt để chống lại sự lạm phát giá cả trong các cửa hàng thuốc và các cửa hàng bán lẻ khác. Vì vậy lợi nhuận mà các cửa hàng kiếm được gần bằng như nhau, Wu Jun chia sẻ.

Bên cạnh đó, các nhà sản xuất đang đối mặt với nhiều thách thức nghiêm trọng. Mặc dù khẩu trang y tế và khẩu trang phòng độc chỉ có kích thước bằng lòng bàn tay, nhưng chuỗi cung ứng sản xuất của họ tích hợp các ngành công nghiệp hóa dầu, nhựa, dệt may và y tế, nơi mà nhiều công ty đang bị gián đoạn.

Các nhà sản xuất khẩu trang y tế cũng bị mắc kẹt bởi sự lạm phát giá cả của nguồn cung. Lý do gây ra sự mắc kẹt này đó là chi phí của các loại nguyên liệu thô và các thành phần khẩu trang cơ bản đang tăng lên hàng ngày. Theo một người trong ngành cho biết, chi phí của chất liệu vải không dệt đã tăng gấp 15 lần, miếng kẹp sống mũi 10 lần, dây đeo tai 15 lần, nhân công gấp 20 lần, giá máy gấp 10 lần và giá của một thợ máy gấp 50 lần! Tuy nhiên, giá bán lẻ khẩu trang trên thị trường vẫn bình ổn không có dấu hiệu tăng cao.khau trang y te

Mặt nạ y tế chức năng bao gồm ba lớp. Thành phần quan trọng nhất ngăn chặn virus COVID-19 nằm ở lớp vải không dệt ở giữa, đây cũng là sản phẩm tốn nhiều chi phí sản xuất nhất.

Các vật tư không chỉ đắt tiền mà còn ngày càng trở nên hạn chế. Theo báo cáo của China Newsweek, có khoảng 100 công ty ở Trung Quốc có thể sản xuất ra loại vải không dệt y tế với tỷ lệ BEF 95% (hiệu quả lọc trên 95%). Chúng có tổng công suất sản xuất hàng ngày khoảng 100 tấn. Dựa trên tính toán từ 0,9 đến 1 triệu khẩu trang mỗi tấn, việc sản xuất chất vải không dệt sẽ được kéo dài để hỗ trợ 90 triệu khẩu trang mỗi ngày cho người dùng.

Các biến dạng chuỗi cung ứng khác nhau không ngăn được các công ty tham gia vào thị trường – kể từ khi COVID-19 xuất hiện, số lượng các công ty Trung Quốc liên quan đến “khẩu trang” và “bảo vệ đường hô hấp” đã tăng vọt lên hơn 10.000.

Không phải tất cả các loại khẩu trang đều giống như nhau. Tỷ lệ các nhà sản xuất hiện tại đủ điều kiện sản xuất khẩu trang y tế chiếm ít hơn hai phần trăm trong tất cả các công ty đã đăng ký. Các công ty được cấp phép đang đặt cược vào các dây chuyền sản xuất khẩu trang y tế tự động để thúc đẩy mọi thứ.

Pulisi, một công ty sản xuất thiết bị in ấn trước đây đã chuyển đổi những cỗ máy kiểm tra chất lượng của mình thành các máy sản xuất khẩu trang tự động được hỗ trợ bởi các công nghệ thị giác máy tính AI. Người quản lý Pulisi Liu Lu bộc bạch rằng dây chuyền sản xuất hoàn toàn tự động của anh ấy có thể sản xuất 90 mặt nạ trên mỗi phút và có công suất sản xuất hàng ngày trong ba ca khoảng 130.000 chiếc.

Ước tính đến cuối tháng 2, chỉ riêng tỉnh Quảng Đông đã có hơn 4.000 dây chuyền sản xuất khẩu trang y tế tự động, tất cả đều hoạt động gần như liên tục. dây chuyền làm khẩu trang

Ví dụ về một thiết bị sản xuất mặt nạ hoàn toàn tự động

Trung Quốc là nhà sản xuất khẩu trang y tế lớn nhất thế giới, xuất khẩu chiếm 70% tổng sản lượng. Vào ngày 5 tháng 3, Bộ Thương mại Quốc gia đã xác nhận trong một tuyên bố rằng trong khi làm việc để đảm bảo đáp ứng các nhu cầu trong nước, Trung Quốc cũng sẽ tiếp tục cung cấp hỗ trợ khẩu trang cho các quốc gia khác hiện cũng đang chiến đấu với COVID-19.

  1. Giá khẩu trang y tế.

Ngày nay có rất nhiều đơn vị trên thị trường cung cấp các loại dây chuyền để sản xuất khẩu trang với mức giá đa dạng. Song, giá thành của mỗi dây chuyền phụ thuộc và từng loại máy, từng thương hiệu riêng.

Về cơ bản thì giá của dây chuyền sản xuất khẩu trang bán tự động rẻ hơn so với dây chuyền tự động khoảng vài chục triệu. Để mua được dây chuyền sản xuất chất lượng thì mọi người hãy tìm đến những cơ sở sản xuất uy tín, chất lượng.

Công ty chúng tôi chuyên phân phối thiết bị dây chuyển sản xuất khẩu trang y tế của Uniduc, chúng tôi hi vọng. Dây chuyền của chúng tôi sẽ mang năng suất cao nhất đến cho bạn nếu bạn có nhu cầu hãy liên hệ với chúng tôi.

Rate this post

mở tài khoản ngân hàng MB online
Hiệp trần 3V
Xin chào, mình là hiệp trần 3V (Ba vì). Mình là một seor, bloger... Mình đang làm dịch vụ Entity, dịch vụ seo, bán backlink báo, bài báo PR giá rẻ. Liên hệ: Zalo : 0988668948