Game liên quân mobile

Cách giảm lag, giật game liên quân mobile – hết giật lag đơn giản

English

Cách giảm lag, giật game liên quân rất đơn giản, các bạn chỉ cần vài thao tác sau đây là có thể kiểm soát được tình trạng chơi game liên quân mobile bị, giật lag, đứng hình hoặc thậm chí bị treo luôn game. Để sử lý tình trạng bị lag, giật, đơ các bạn cần phải xác định các nguyên nhân dẫn đến game bị lag. Các bạn kiếm tra một số nguyên nhân gây lag và cách giảm lag như sau:

Cách giảm lag liên quân

Nguyên nhân gây lag, giật thứ 1 và cách khắc phục

Trước khi mở game các bạn cần kiểm tra tất cả các ứng dụng trên điện thoại,  nếu đang mở, các bạn cần đóng lại để nhường bộ nhớ RAM và CPU (chip sử lý). Nên đóng tất cả các ứng dụng nhường chỗ cho game liên quân, vì khi chơi game chỉ chơi game thôi, không nên facebook hay zalo gì cả.

Cứ đóng tất cả cho chắc các bạn ạ. Ngoài ra các ứng dụng chạy nền cũng là nguyên nhân làm lag mạng cho game, vì vậy các bạn cần thoát tài khoản như Facbook, zalo, viber … hoặc các bạn vào cài đặt tắt phần thông báo và chạy nền đi.

Nguyên nhân gây lag, giật thứ 2 và cách sử lý

Tiếp theo khi vào game các bạn kiểm tra đường chuyền của mạng đang sử dụng trên điện thoại như wifi, 3, 4G có ổn định không ? Trong game vào phần cài đặt hình bánh răng trên góc phải. Chọn cài đặt > kiểm tra mạng

cách giảm lag game liên quânNếu mạng báo yếu, kém các bạn cần di chuyển đến gần bộ phát wifi nếu dùng mạng wifi, nếu dùng mạng 3G, 4G mà báo yếu, kém thì cần di chuyển ra khỏi nhà tầng, hoặc những nơi bị che khuất trên không vì mạng 3G, 4G truyền từ trên cao xuống, nếu vướng nhà 2, 3, 4 tầng sẽ rất khó để bắt mạng nhanh được.

Ngoài ra các bạn cần kiểm tra lại gói mạng di động để đảm bảo dung lượng truy cập tốc độ cao vẫn còn. Để kiểm tra dung lượng cho các mạng di động các bạn soạn tin nhắn để kiểm tra như sau

  • Kiểm tra gói internet mạng viettel bằng  tin nhắn soạn : KTTK gửi 191 để biết dung lượng tốc độ cao. Hoặc truy cập qua phần mềm My viettel để xem
  • Kiểm tra dung lượng truy cập nhanh mạng Vina soạn tin DATA gửi 888
  • Kiểm tran dung lượng tốc độ cao mạng Mobifone soạn KT Data gửi 999

Nguyên nhân gây giật, lag thứ 3 và cách giảm lag

Game liên quân mobile có đồ họa chi tiết rất đẹp và sắc nét, tuy nhiên những cấu hình của điện thoại nếu không đủ cao sẽ dẫn đến bị lag, giật, đơ vì vậy đối với những máy tầm trung khoảng 8 – 10 triệu đồng mua mới thì có thể chơi ổn, tuy nhiên với những máy cấu hình thấp với giá mua mới khoảng từ 3 – 7 triệu có thể sẽ bị lag, cách đơn giản là bạn vào trong game liên quân, mở cài đặt và giảm cấu hình xuống một chút

Cụ thể các bạn vào cài đặt > Chung

Tắt phần : FPS cao và tắt phần Độ phân giải HD  nếu 2 phần này đang mở

Phần chất lượng hình ảnh nếu đang ở mức trung bình mà bị giật thì các bạn kéo xuống Thấp

Phần Chất lượng chi tiết cũng nên kéo về Thấp

Với cấu hình máy thấp thì các bạn nên chấp nhận hình ảnh game không được đẹp nhưng đảm bảo không bị lên bảng đếm số do máy yếu. Đây là nguyên nhân khách quan, vì vậy cách khắc phục tốt nhất vẫn là nâng cấp thiết bị để chơi mượt game liên quân.

Trên đây là các nguyên nhân dẫn đến khi các game thủ chơi liên quân mobile bị lag và cách khắc phục giúp các bạn chơi game liên quân mobile mượt hơn.

Lưu ý: Không nên dùng các phần mềm dạng Game Booster hay hỗ trợ chơi game từ bên ngoài, các phần mềm này sẽ làm RAM và CPU thêm nặng tải mà thôi, các nhà phát hành game đã tính đến tình trạng lag giật và đã có các tùy chọn giảm cấu hình, ngoài ra các phần mềm free thường có quảng cáo các kiểu sẽ ảnh hưởng để trận đấu của bạn.

Chúc các game thủ chơi game vui vẻ và đừng quên chia sẻ bài viết này đến mọi người, là các bạn đã đóng góp cho cộng đồng một kiến thức mới.

[kkstarratings]

Bài viết này có hữu ích không?
Nếu tôi viết một thứ gì đó không đúng, hay viết sai, tôi sẽ bị nhìn như một thằng đần trên internet. Hãy giúp tôi đánh giá bài viết này !
0
Không0
Powered by Pixelbart
Bài viết tương tự

Bình luận