Hướng dẫn

Cách tắt mạng di động 3G, 4G riêng cho youtube khi trẻ em xem

Ngày nay công việc bận rộn các cha mẹ thường cho trẻ nhỏ xem youtube để có thời gian dọn dẹp nấu ăn, hay cho các bé xem khi ăn cơm… Tuy nhiên nếu xem bằng mạng 3G, 4G sẽ tốn rất nhiều kb, thậm chí còn trừ sang cả tiền khi hết dung lượng miễn phí.

Thường thì đa phần là có mạng wifi, tuy nhiên có những lúc mất mạng, mất kết nối wifi thì điện thoại sẽ tự động chọn sang chế độ mạng di động, và bé không biết gì vẫn sử dụng để xem video, mà đặc biệt các bé thường không xem trọn video mà cứ xem được một lúc lại chuyển cái mới, và youtube thường phải load dữ liệu trước để khi xem không bị giật, như vậy sẽ rất tốn kb nếu dùng bằng mạng di động, vậy nên hôm nay mình sẽ hướng dẫn các bạn tắt mạng 3G, 4G cho youtube và một số phần mềm khác chỉ được kết nối mạng qua wifi mà thôi, khi không có wifi thì youtube sẽ không chạy nữa.

Hướng dẫn tắt mạng di động cho youtube chỉ dùng wifi

Trên điện thoại iphone (ios)

Để tắt mạng 3G, 4G riêng cho youtube các bạn làm như sau

Trên iphone, ipad các bạn vào Cài đặt > Di động > Phần sử dụng dữ liệu cho :

Tat Mang YoutubeBạn sẽ thấy tất cả các phần mềm đang cho phép sử dụng mạng di động đang mở, bạn kéo xuống Youtube và kéo nút xanh để tắt mạng.

Tat Mang Di Dong YoutubeNhư vậy khi không có wifi thì youtube sẽ không được phép sử dụng mạng di động để xem video, vậy là bạn sẽ an toàn khi cho trẻ nhỏ xem youtube không bị hết kb, và không bị trừ tiền khi hết cả kb (dung lượng truy cập mạng miễn phí đã mua).

Trên điện thoại android:

(Android bao gồm Điện thoại samsung, LG, OPPO, HTC, Lenovo… Xem thêm: Điện thoại android)

Cách tắt mạng di động cho các điện thoại sử dụng hệ điều hành android, mỗi hãng sẽ có cấu hình khác nhau, tuy nhiên vẫn là android, vì vậy các bạn tìm theo cách sau.

Cách tắt mạng di động youtube trên android đang cập nhật…