mở tài khoản ngân hàng MB online

CAO RĂNG ĐEN LÀ GÌ VÀ CÓ NÊN ĐẾN NHA KHOA XỬ LÝ?


Cao răng đen là gì mà lại có ảnh hưởng đến sức khỏe răng miệng như vậy? Hãy cùng nha khoa Hạ Long tìm hiểu cao răng đen la gì và muốn xử lý nó thì như thế nào.

Cao răng đen là gì?

Cao răng đen là những mảng bám đen trên răng được hình thành từ những mảng bám tích tụ lâu ngày trên răng mà không được làm sạch. Các mảng bám này có thể xuất hiện ở trên thân răng và ở dưới nướu.

Ban đầu các mảng bám này sẽ có màu vàng, lâu ngày nếu không được loại bỏ sẽ chuyển sang màu xanh, nâu và cuối cùng thành màu đen, đặc biệt phần cao răng ngay nướu luôn có màu đen.

 

Cao răng đen có nguy hiểm hay không?

Nếu đã biết cao răng đen là gì thì nên biết hâu quả mà nó gây ra. Cao răng đen là biến thể nặng hơn của vôi răng thông thường và nếu không được loại bỏ sớm sẽ gây nên những biến chứng nặng hơn:

Viêm nướu, viêm nha chu

Vi khuẩn có trong cao răng đen sẽ dần phá hủy men răng và tấn công xuống nướu. Khi xuống tới nướu thì chúng sẽ liên tục kích ứng gây ra viêm lợi và nha chu.

Gây hôi miệng

Cao răng khi chuyển sang màu đen thì có nghĩa là đã tập hợp được cả trăm triệu loài vi khuẩn. Trong số đó sẽ có rất nhiều chủng vi khuẩn gây mùi hôi nên khiến người bị hôi miệng, gây cản trở trong giao tiếp hàng ngày.

Tụt nướu, tiêu xương, mất răng

Cao răng đen là thủ phạm làm đứt gãy những liên kết giữa nướu và thân răng, gây tình trạng chân răng bị tụt nướu. Chúng cũng có thể tấn công vào xương hàm gây tiêu xương, lâu ngày không được điều trị có thể bệnh nhân khiến mất răng.

Có nên đến nha khoa xử lý cao răng đen?

Thực tế hiện nay có rất nhiều phương pháp cạo vôi răng bằng nguyên liệu tự nhiên như baking soda, chanh, giấm,… nhưng chúng chỉ tác dụng ở 1 mức độ nhất định.

Ngoài ra để đạt được hiệu quả cũng cần thời gian tương đối dài nhưng nếu sử dụng nhiều những chất có tính axit mạnh có thể làm răng hư hỏng hơn. Vậy để xử lý độ cứng đầu của cao răng đen hiệu quả nhất là dùng kỹ thuật nha khoa để can thiệp.

Nha khoa sẽ sử dụng lực siêu âm để bóc tách cao răng đen khỏi men răng, từ đó trả lại hàm răng sạch sẽ và tươi sáng cho bạn.

Xem thêm: giá niềng răng tại Hạ Long

Xem thêm: giá tẩy trắng răng Hạ Long

Nếu bạn đang tìm kiếm một địa chỉ nha khoa uy tín tại Hạ Long thì hãy đến ngay với Nha khoa Hạ Long. Tại đây sẽ dùng công nghệ làm sạch mảng bám đen trên răng hiện đại nhất bằng các bước sóng siêu âm đảm bảo không đau nhức hay chảy máu như kỹ thuật truyền thống. Mỗi quy trình sẽ chỉ từ 10 – 15 phút nhưng hiệu quả lâu dài.

Sau khi đã tìm hiểu cao răng đen là gì và các hậu quả mà nó đem lại, thì các nha sĩ khuyên bạn nên thường xuyên đến nha khoa thực hiện cạo vôi răng và nếu có cao răng đen thì nên đi xử lý ngay bạn nhé. Và nên nhớ là đến các nha khoa xử lý để có tác dụng lâu hơn mà không làm hư hỏng răng.

 

Rate this post

mở tài khoản ngân hàng MB online
Hiệp trần 3V
Xin chào, mình là hiệp trần 3V (Ba vì). Mình là một seor, bloger... Mình đang làm dịch vụ Entity, dịch vụ seo, bán backlink báo, bài báo PR giá rẻ. Liên hệ: Zalo : 0988668948