mở tài khoản ngân hàng MB online

Cục nóng điều hòa không chạy vấn đề khiến nhiều người đau đầu


Cục nóng điều hòa không chạy là tình trạng đang khiến cho nhiều người có điều hòa phải đau đầu phải không nào? Nếu muốn tìm hiểu những vấn đề này thì hãy đọc bài viết bên dưới nhé.

1.Những lí do khiến cho cục nóng điều hòa không chạy

Cục nóng điều hòa không chạy có nhiều lý do nguyên nhân dẫn đến tình trạng này. Sau đây là những lỗi dẫn đến hiện tượng này mà bạn nên biết để tìm cách xử lý sao cho hợp lý nhất.

a.Do đường tín hiệu từ mặt lạnh của máy

Đường tín hiệu của thiết bị chính là dây điện từ của cục nóng ra cục lạnh của thiết bị. Với điều hòa 1 chiều thì thì chỉ cần đứt một dây cũng làm cho cục nóng không thể hoạt động được. Với điều hòa 2 chiều thì chỉ khi đứt từ 2 dây trở lên mới thành vấn đề.

b.Do đứt dây điện

Nếu nhà bạn có nhiều con vật như chuột thì khả năng bị đứt dây điện do chuột cắn là rất cao. Dây điện mà bị cắn đứt các mạch thì không thể nào hoạt động được bạn hiểu chứ? Việc bạn cần làm là mang thiết bị đến nơi sửa chữa.

c.Do Bloc của điều hòa

Nếu cục nóng điều hòa không chạy cũng có thể nguyên nhân chính là do Block điều hòa mà ra. Block điều hòa thực sự quan trọng để cho cục nóng chạy tốt hơn.

d.Do dàn lạnh ngừng hoạt động

Nguyên nhân này không phải ít nhà gặp phải và đó cũng được liệt kê là những lỗi khiến cho cục nóng ngừng hoạt động. Dàn lạnh này là bộ phận tương đối phức tạp và bạn cần làm là đưa đến chỗ sửa.

e.Do tụ điện trong cục nóng

Một trong những nguyên nhân dẫn đến cục nóng điều hòa không chạy đó là do tụ điện trong cục nóng. Đây là thiết bị quyết định việc cục nóng ngừng hay chạy và nếu nó nổ hay gặp sự cố thì coi như là xong.

2.Cách khắc phục

Cũng giống như những sự cố của cục nóng điều hòa không chạy thì cũng có những cách khắc phục.

a.Khắc phục đường tín hiệu từ mặt lạnh của máy

Việc đầu tiên bạn nên làm đó chính là hãy xem thử dây điện của thiết bị như thế nào. Kiểm tra những mạch đó sau đó thì tốt nhất nên đến nơi sửa uy tín.

b.Khắc phục đứt dây điện

Cách khắc phục duy nhất của bạn cần làm là thay dây điện mới mà thôi. Nếu không muốn thay lần hai thì hãy tìm cách tiêu diệt chuột cho chúng đỡ cắn dây điện nhà bạn.

c.Khắc phục Block của điều hòa

Có thể nói Block điều hòa là thiết bị cực kì khó sửa và không phải ai cũng biết sửa. Nếu mày mò không hẳn hoi còn có thể “lợn lành thành lợn què” không chừng. Vì vậy việc bạn cần làm đó chính là gọi đến nơi sửa chữa điều hòa uy tín để tìm cách và sửa.

d.Khắc phục dàn lạnh ngừng hoạt động

Nếu bị tình trạng này thì việc đầu tiên bạn nên làm đó chính là hãy kiểm tra xem bạn có bấm nhầm vào nút nào hay không. Có nhiều người bật nhầm chiều và nhầm chức năng khiến cho máy không thể hoạt động được. 

e.Khắc phục tụ điện trong cục nóng

Với tình trạng như thế này thì kiểm tra vô cùng đơn giản và không quá khó khăn để xác định hỏng hay không. Hãy dùng cách là hãy cứ bình tĩnh nghe hiện tượng trong khoảng vài phút. Nếu không thấy hiện tượng thì chứng minh tụ điện trong cục nóng đã hỏng.

Nếu muốn sửa thì hãy đến nơi uy tín chất lượng để sửa như điện lạnh Dũng Hoàng bạn nhé. Một nơi sửa chữa, bảo dưỡng điều hòa tại hà nội uy tín chất lượng luôn đảm bảo chất lượng nhất hiện nay mà bạn nên biết.

Qua bài viết này chắc bạn biết nguyên nhân khiến cho cục nóng điều hòa không chạy và cách khắc phục hiệu quả. Chúc bạn may mắn.

5/5 - (2 bình chọn)

mở tài khoản ngân hàng MB online
Hiệp trần 3V
Xin chào, mình là hiệp trần 3V (Ba vì). Mình là một seor, bloger... Mình đang làm dịch vụ Entity, dịch vụ seo, bán backlink báo, bài báo PR giá rẻ. Liên hệ: Zalo : 0988668948