mở tài khoản ngân hàng MB online

ETHEREUM 2.0 LÀ GÌ?


Nhiều nhà đầu tư đang muốn biết đồng Ethereum 2.0 là gì và nó có khác gì đồng Ethereum không? Đó là vì Ethereum là mạng lưới blockchain lớn thứ 2 trên thế giới sau Bitcoin. Do đó việc biết về đồng Ethereum 2.0 là gì rất quan trọng. Nếu chưa biết, thì trước đó hãy tìm hiểu xem Ethereum coin là gì đã nhé.

Ethereum 2.0 là gì?

Ethereum 2.0, còn được gọi là ETH2 hoặc “Beacon Chain”, là sự thay đổi lớn tiếp theo đối với chuỗi khối Ethereum, giới thiệu cơ chế đồng thuận Proof-of-Stake, di chuyển mạng khỏi kiến ​​trúc Proof-of-Work hiện có của nó.

Các cập nhật Beacon Chain sẽ không diễn ra tại một thời điểm; thay vào đó, chúng sẽ triển khai theo nhiều giai đoạn trong vài năm tới.

Sự khác biệt giữa Ethereum 1.0 và Ethereum 2.0 là gì?

Mục tiêu chung của bản cập nhật Ethereum 2.0 là tăng hiệu suất của mạng. Để đạt được điều này, Ethereum 2.0 giới thiệu:

  • Sự chuyển đổi sang Proof-of-Stake
  • Cung cấp nền tảng của Shard Chains

Proof-of-Stake là sự thay đổi đáng kể nhất trong Ethereum 2.0 vì nó sẽ thay đổi hoàn toàn cấu trúc khuyến khích kinh tế để xác thực blockchain. Hiện tại, Ethereum 1.0 chạy trên cơ chế đồng thuận gọi là Proof-of-Work giống như Bitcoin. Xem chi tiết hơn về biểu đồ Bitcoin tại S666.

Proof-of-Stake hy vọng sẽ giữ lại những lợi ích hiện có của Proof-of-Works trong khi tránh được các vấn đề chính của nó – tiêu thụ năng lượng.

Nếu thành công, nó sẽ chuyển chi phí xác thực chuỗi khối từ năng lượng sang tổng số tiền đặt cược ETH. Một trong những sự đánh đổi chính của nó là sự thay đổi từ mô hình kiểm toán không tin cậy của Proof-of-Work sang mô hình Proof-of-Stake, theo đó những người mới tham gia phải tin tưởng một số tập hợp con của những người tham gia mạng hiện tại để cho họ biết blockchain nào là chính xác một. Lợi ích sẽ là giảm đáng kể chi tiêu năng lượng cho toàn bộ hệ thống.

Shard Chains là các chuỗi khối riêng biệt nằm trong Ethereum và đảm nhận một phần công việc xử lý của mạng, do đó cải thiện khả năng mở rộng của nó. Hiện tại, tất cả các nút (tức là máy tính) trong mạng Ethereum phải tải xuống, tính toán, lưu trữ và đọc mọi giao dịch trong lịch sử của Ethereum trước khi xử lý một giao dịch mới.

Trong Ethereum 2.0, các nút sẽ được phân tán trên một tập hợp con các phân đoạn. Họ sẽ chỉ cần tải xuống, tính toán, lưu trữ và đọc mọi giao dịch trên phân đoạn đó – không phải toàn bộ mạng. Số lượng trình xác thực trên mỗi phân đoạn sẽ được giới hạn cho bất kỳ trình xác thực nào quan tâm đến bất kỳ phân đoạn nào. Nên xem thêm về cẩm nang của thông tin để biết thêm cách giao dịch tốt hơn.

Nhà đầu tư ETH có bị ảnh hưởng bởi Ethereum 2.0 không?

Người nắm giữ ETH sẽ không bị ảnh hưởng và có thể tiếp tục sử dụng ETH của họ như trước đây. Trong Giai đoạn 1.5, Ethereum 1.0 sẽ trở thành một trong những phân đoạn tạo nên Ethereum 2.0. Nói cách khác, những người nắm giữ ETH chỉ quan tâm đến việc nắm giữ, giao dịch hoặc sử dụng ETH của họ trên các ứng dụng phi tập trung (DApps) không phải tích cực làm bất cứ điều gì để chuẩn bị cho Ethereum 2.0.

Về cơ bản, bạn đã hiểu Ethereum 2.0 là gì rồi đấy. Dự án này vẫn cần thời gian để chứng tỏ bản thân mình. Trong thời gian chờ đợi, bạn có thể tìm hiểu thêm về các phương pháp lưu trữ Bitcoin.

 

Rate this post

mở tài khoản ngân hàng MB online
Hiệp trần 3V
Xin chào, mình là hiệp trần 3V (Ba vì). Mình là một seor, bloger... Mình đang làm dịch vụ Entity, dịch vụ seo, bán backlink báo, bài báo PR giá rẻ. Liên hệ: Zalo : 0988668948