mở tài khoản ngân hàng MB online

Nên bắt đầu học luyện thi IELST như thế nào?


Bạn muốn luyện thi IELTS cũng như cải thiện khả năng sử dụng tiếng Anh của mình tuy nhiên bản thân lại đang ở mức độ căn bản và không biết phải bắt đầu ôn tập từ đâu thì đừng bỏ qua bài viết ngay sau đây của chúng tôi.

Với bài viết ngày hôm nay, Trung Tâm ETEST sẽ chia sẻ về việc nên bắt đầu học luyện thi IELTS như thế nào với cách định vị bản thân cũng như xác định phương pháp học tập phù hợp.

Nhận định năng lực bản thân và xác định mục tiêu 

Cách để bạn có thể luyện tập và đạt được mục tiêu hiệu quả trong thời gian sớm nhất thì phải hiểu rõ được năng lực hiện tại của bản thân đang ở mức nào, cần phải cải thiện những kỹ năng gì, cố gắng bao nhiêu từ đó để đưa ra mục tiêu cũng như quỹ thời gian phù hợp.

Khi bạn đã hiểu rõ được trình độ của bản thân thì từ đó có thể tự xây dựng cho mình một lộ trình học tập phù hợp và mang lại hiệu quả cao nhất.

Một cách đơn giản để bạn có thể biết chính xác được trình độ tiếng Anh hiện tại đối với kỳ thi IELTS đó chính là đăng ký tham gia bài test đầu vào hoàn toàn miễn phí được tổ chức bởi trung tâm Anh ngữ du học ETEST.

Xác định khoảng thời gian cần đầu tư cho IELTS 

Khi sắp xếp quỹ thời gian mỗi ngày dành cho việc học luyện thi IELTS thì bạn nên tính thừa tra một khoảng thời gian từ 2 đến 3 tiếng bởi vì đôi lúc bạn sẽ có những công việc đột xuất cần phải giải quyết ngay, với cách này sẽ không làm đứt mạch học tập.

Nếu quý thời gian của bạn khá ít ỏi thì có thể lựa chọn các phương pháp luyện thi ngay tại nhà để có thể chủ động hơn về mặt thời gian tuy nhiên điều này đòi hỏi bạn cần phải có một phương pháp học tập thực sự hiệu quả cũng như sự nỗ lực và tập trung.

Đặc biệt một điều cần phải lưu ý là bạn phải luôn luôn tuân thủ theo lộ trình và kế hoạch học tập đã đặt ra tránh tình trạng nản lòng, hay lười biếng về sau.

Phương pháp luyện thi IELTS trong 6 tháng từ căn bản

Để có thể hoàn thành mục tiêu Luyện thi IELTS trong vòng 6 tháng đối với những người mới bắt đầu thì chúng tôi sẽ chia sẻ đến bạn một lộ trình học tập hiệu quả với 4 giai đoạn:

 • Giai đoạn 1: Dành khoảng 40 ngày đầu tiên không học các kiến thức hay kỹ năng IELTS mà tập trung vào việc cải thiện vốn tiếng Anh căn bản từ việc: 
  • Học từ vựng mới và các cấu trúc ngữ pháp căn bản mỗi ngày
  • Bắt đầu luyện nghe và nói những câu tiếng Anh cơ bản
  • Tập đọc hiểu toàn bộ đoạn văn và rút ra ý chính
  • Luyện tập kĩ năng viết với đầy đủ bố cục 3 phần
 • Giai đoạn 2: Dành thời gian 70 ngày để tăng tốc luyện thi với các kiến thức cũng như các cấu trúc, kỹ năng thường xuất hiện trong bài kiểm tra IELTS thực tế. 
 • Giai đoạn 3: 60 ngày tiếp theo, song song với việc bổ sung hệ thống kiến thức mới mỗi ngày thì bạn cần phải tập trung vào việc giải các đề thi Để có thể tìm ra được những sai sót cũng như hạn chế mà bạn đang gặp phải từ đó tìm cách khắc phục.
 • Giai đoạn 4: Quỹ thời gian còn lại khoảng 10 ngày thì bạn sẽ dành kiểm tra lại kiến thức và ôn tập một cách nhẹ nhàng, cũng nên dành từ 1 đến 2 ngày thật sự thư giãn thoải mái để chuẩn bị tâm lý tốt cho kỳ thi thực tế

Với những chia sẻ của chúng tôi trong bài viết ngày hôm nay hi vọng sẽ giúp cho bạn luyện thi IELTS một cách hiệu quả và đạt được mục tiêu như mong đợi.

Trung Tâm Anh Ngữ ETEST với kinh nghiệm hơn 10 năm giảng dạy tiếng Anh du học cùng đội ngũ giảng viên chuyên sâu, phương pháp dạy học tiên tiến hứa hẹn sẽ là một người bạn đồng hành trên chặn đường chinh phục giấc mơ IELTS của mình.

Địa chỉ:

 • Lầu 3, 215 Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Anh Dang Building, P.7, Q.3 – (093 380 6699)
 • Lầu 6, 79-81-83 Hoàng Văn Thái, Sai Gon Bank Building, P.Tân Phú, Q.7 – (093 780 6699)
Rate this post

mở tài khoản ngân hàng MB online
Phùng Bảo