Phần mềm

Hướng dẫn cài tiếng việt cho photoshop Cs6 | Gói việt hóa CS6

English

Với phần mềm đa phần là tiếng anh, nên người việt mình sẽ bị hạn chế sử dụng chuyên sâu các phần mềm, đặc biệt là phần mềm chỉnh sửa ảnh photoshop vậy nên sẽ rất nhiều tính năng mà các bạn chưa khám phá ra được hoặc chỉ lơ mơ về các chức năng mà mình đang sử dụng, không hiểu hết được mà chỉ biết người đi trước chỉ vậy thì cứ làm vậy thôi.

Photoshop Full Tieng Viet 2

Rất là thiệt thòi cho người việt chúng ta. Hôm nay mình sẽ hướng dẫn các bạn cài bộ việt hóa của phần mềm chỉnh sửa ảnh nổi tiếng photoshop cs6 thành tiếng việt bằng cách tải file đã được việt hóa từ tiếng anh sang tiếng việt hoàn thiện.

Lời cảm ơn: File việt hóa này mình cũng sưu tầm được trên internet, thấy hay nên chia sẻ cho mọi người, cũng không biết tác giả của file này là ai nữa. Rất cảm ơn tác giả đã dùng rất nhiều thời gian để việt hóa và chia sẻ cho mọi người. Và bạn hãy giúp mình một tay, chia sẻ đến bạn bè của bạn biết đến và sử dụng nó, mình nghĩ sẽ rất hữu ích cho bạn của bạn đó.

Tải gói tiếng việt cho photoshop cs6

Download file việt hóa: Download (Fshare)

Link download dự phòng : Download (Sever google)

Đây là file việt hóa sau khi tải file tw10428.zip về máy tính giải nén được file tw10428.dat sau đó chép đè vào file tw10428.dat trong thư mục chứa file gốc là tiếng anh. (Hoặc đổi tên file gốc rồi chép file mới vào để tránh trường hợp bị lỗi, hoặc bạn muốn trở lại phiên bản Tiếng Anh)

Các bạn mở đường dẫn sau C:\Program Files\Adobe\Adobe Photoshop CS6 (64 Bit)\Locales\en_US\Support Files  bên trong có file tw10428.dat các bạn xóa đi và chép file tw10428.dat đã tài về vào hoặc đè vào file cũ là ok.

Photoshop Tieng Viet

Mặc định thì khi bạn cài phiên bản widows 32 bit thì cũng vào đường dẫn : C:\Program Files

Note: Nếu bạn nào đang sử dụng phiên bản windows 64bit, nhưng khi chọn cài photoshop là 32bit thì bạn vào thư mục cài win C:\Program Files (x86)\Adobe\Adobe Photoshop CS6 tìm phần tiếp theo tương tự như đường dẫn trên để thay thế file tw10428.dat thành file tiếng việt

Hình ảnh phần mềm photoshop cs6 mà mình đã cài gói tiếng việt

 CS6 Tieng Viet

Photoshop Full Tieng Viet 2

Tuy nhiên nếu bạn nào đang sử dụng tiếng anh nhiều rồi thì sẽ phải học cách sử dụng lại, nhưng khi bạn đọc được những chức năng rồi thì mình nghĩ bạn sẽ biết nhiều hơn những tính năng. Và một số bạn nghĩ dùng tiếng việt là không đẳng cấp… Nhưng bạn nào giỏi tiếng anh thì không nói làm gì chứ không giỏi thì bạn nên sử dụng tiếng việt mình nhé.

Có nên dùng photoshop tiếng việt không ?

Chắc chắn là có rồi. Mình đã sử dụng được một thời gian và biết thêm rất nhiều tính năng trong các thanh tùy chọn, và còn dễ nhớ sau khi đã dùng, mình thấy còn dễ nhớ hơn là dùng tiếng anh. Nhất là trong phòng mình có các bạn nữ, cài tiếng việt vào họ dùng rất mượt mà mà ít hỏi hơn trước, các bạn làm ra các bức ảnh sản phẩm rất đẹp và bắt mắt nữa.

Những lợi ích của Photoshop tiếng Việt mang lại

  • Hiểu được các tính năng của photoshop cho người không biết tiếng anh.
  • Dễ dàng cho người mới bắt dầu sử dụng.
  • Như đang sử dụng phần mềm của người việt

Ngoài những ưu điểm thì cũng có một nhược điểm là các bài hướng dẫn làm photoshop lại là dùng photoshop tiếng anh, vì vậy các bạn nên đổi tên file tiếng anh để giữ lại khi cần có thể dùng bản English nhé.

File việt hóa photoshop mọi phiên bản Photoshop Cs3, CS4, CS5, CS6

Download : Google Drive

Tương tự như cách thay file tiếng việt cho phần mềm chỉnh sửa ảnh photoshop (Xem bên trên bài này) sang phiên bản tiếng việt hoàn toàn cho cả photoshop các phiên bản CC. Tương tự photoshop version : 10, 11, 12, 13

Lưu ý trước khi thực hiện: Nên đổi tên file gốc, rồi chép vào để tránh trường hợp lỗi font chữ, hoặc lỗi không nhận sang tiếng việt. Nếu gặp lỗi bạn có thể dùng file gốc để khôi phục.

Mọi vấn đề liên quan các bạn hãy comment bên dưới, hoặc liên hệ mình qua facebook bên dưới phần giới thiệu về mình có link facebook nhé.

Chúc các bạn thành công.

Bài viết này có hữu ích không?
Nếu tôi viết một thứ gì đó không đúng, hay viết sai, tôi sẽ bị nhìn như một thằng đần trên internet. Hãy giúp tôi đánh giá bài viết này !
6
Không0
Powered by Pixelbart
Bài viết tương tự

Bình luận