mở tài khoản ngân hàng MB online

Iphone bị nóng, đừng lo hãy xem 6 nguyên nhân và cách khắc phục


Iphone của bạn thường xuyên bị nóng lên, đây cũng là hiện tượng rất bình thường bạn không nên quá lo lắng vì đây chính là iphone đang tản nhiệt cho điện thoại. Tuy nhiên cũng nên để ý một số nguyên nhân dẫn đến iphone quá nóng, làm tụt pin nhanh hãy xem một số nguyên nhân làm iphone bị nóng và cách khắc phục.

Hiện tượng iphone nóng là do nhiệt đang tỏa ra khi các ic làm việc, vậy những nguyên nhân nào dẫn đến bị nóng là bình thường, và hiện tượng nào là bất ổn…

1: Vừa sạc vừa vào mạng, nghe nhạc online, facebook…

Khi thực hiện sạc thì lúc này dòng điện được chạy vào iphone, các phân tử của pin sẽ dao động ở mức độ cao sẽ làm cục pin nóng lên, hơn nữa các linh kiện cũng làm việc ở cường độ lớn để đẩy dòng điện vào quả pin như vậy sẽ sinh ra một lượng nhiệt nhất định chỉ ở mức ấm, nhưng nếu lúc này bạn sử dụng điện thoại sẽ làm cho quả pin phải xả điện để cung cấp cho máy, vì vậy quả pin của bạn đang phải chạy ở công xuất gấp 2 lần bình thường sẽ tiếp tục tăng thêm nhiệt độ. Hơn nữa nếu bạn dùng điện thoại vào mạng, lúc này cường độ gứi sóng đi và thu sóng về qua 2 ic là công suất (PA) dẫn đến nhiệt độ tiếp tục tăng cao, và màn hình khi sử dụng cũng sáng liên tục cũng sẽ tăng thêm một chút nhiệt độ.

Dien Thoai Iphone Bi Nong 1Cách khắc phục: Vậy nên khi sạc bạn không nên sử dụng điện thoại, vì khi sạc pin là lúc pin đang yếu sẽ sảy ra tình trạng ic thu phát sóng làm việc ở cường độ gấp vào lần để có đủ nguồn điện kéo sóng. Lời khuyên của các chuyên gia là khi pin báo dưới 10% không nên thực hiện cuộc gọi, vì lúc nào cường độ sóng tăng cao sẽ ảnh hưởng đến con người.

2: Sạc bằng sạc mua ngoài (Không theo máy)

Apple cũng khuyến cáo không nên sử dụng sạc điện thoại không phải của hãng sản xuất theo máy, bởi các cục sạc bên ngoài sản xuất thường của trung quốc, và họ sản xuất các loại sạc này ở mức giá rất thấp, dẫn đến chất lượng không đảm bảo, nguồn điện không được kiểm định có thể quá yếu, hoặc quá mạnh dẫn đến các linh kiện trong điện thoại phải hoạt động không đúng công xuất dẫn đến sinh nhiệt, đặc biệt dòng điện không ổn định sẽ làm cho pin lâu đầy, nhanh bị chai do các phân tử bị sai, dẫn đến biến chất và giảm tác dụng. Nhiều vụ cháy nổ iphone khi sạc thường là do người dùng sử dụng cục sạc mua ngoài kém chất lượng, dẫn đến thiệt hại cho người sử dụng.

Dien Thoai Iphone Bi Nong 3Cách khắc phục: Rất đơn giản, bạn không nên mua sạc ở các cửa hàng nhỏ lẻ, nếu bị mất cục sạc theo máy, hãy cố gắng mua một chiếc chính hãng nếu chiếc iphone của bạn có giá trị lớn… Bộ sạc chính hãng thường bán tại các cửa hàng ủy quyền của apple, hoặc thế giới di động, FPT shop…

3: Sử dụng ốp lưng bằng nhựa

Nếu đang là mùa đông thì không vấn đề gì, nhưng mùa hè nếu bạn dùng ốp nhựa cho iphone, nhất là các ốp dày thì lượng nhiệt tản ra vỏ khi iphone sử dụng chơi game, dùng app, quay video, chụp hình, gọi điện, lên mạng lướt web, lướt facebook… sẽ không thoát ra và nóng ngược lại chiếc iphone dẫn đến toàn bộ chiếc iphone sẽ nóng dần lên…

Cách khắc phục: Tốt nhất lúc sử dụng thì bạn ngồi 1 chỗ không cần phải ốp, hãy bỏ ốp ra để chơi game, hay lướt facebook máy sẽ thoát được nhiệt khi toàn bộ phí sau iphone được làm bằng nhôm để tản nhiệt.

4: Chơi game nặng, game online

Khi chơi game nặng thì ic và RAM sẽ hoạt động ở cường độ cao, các đèn bán dẫn trong ic đóng mở liên tục để chuyền tải tín hiệu, sử lý hàng nghìn xung nhịp mỗi giây, vậy nên một lượng điện lớn sẽ tiêu thụ và giải phóng sẽ sinh ra nhiệt độ cao, lúc này nếu bạn chơi game online thì sẽ kích hoạt ic wifi, hoặc sóng 3G sẽ phải thu, phát liên tục dẫn đến lượng nhiệt tăng toàn bộ máy. Bạn cứ thử chơi một game đơn giản như xếp hình, bắn trứng, và một game nặng ký, đồ họa đẹp như liên quân, PUBG, free fire sẽ thấy khi chơi các game nhẹ thường không tăng nhiệt độ, và ngược lại…

Iphone Choi Game Bi NongCách khắc phục: Khi chơi game nặng online thì nên sử dụng mạng wifi để giảm quá trình thu phát, nếu mùa hè nên ngồi phòng điều hòa nếu có, hoặc ngồi trước quạt gió, tránh chơi game ngoài trời như dưới gốc cây, tránh chơi bằng mạng 3G, 4G nếu có wifi. Bỏ ốp lưng nếu đang sử dụng ốp lưng.

5: Nóng do sử dụng ngoài trời ở nhiệt độ trên 35 độ C

Thời tiết cũng có thể làm cho iphone tăng nhiệt cao vì khi iphone tiếp xúc với ánh năng, khu vực nóng thì sẽ hấp thu nhiệt tương đương với nhiệt độ xung quanh vì iphone được thiết kể vỏ bằng nhôm, trừ iphone 4, 4S. Ví dụ nhiệt độ ngoài nóng 35 – 40độ C thì điện thoại của bạn cũng nóng như vậy và cộng thêm nhiệt độ từ trong máy khi sử dụng, dẫn đến điện thoại không tỏa được nhiệt từ trong máy mà còn bị cộng hưởng từ bên ngoài. Một thời điểm nóng, mình có sử dụng điện thoại để quay thử sản phẩm thì quay chỉ được hơn 1 phút máy báo nhiệt độ tăng quá cao cần dừng hoạt động, vậy là máy bắt buộc đóng camera lại.

Cách khắc phục: Hạn chế sử dụng điện thoại để quay video, ngoài trời khi nhiệt độ trên 30 độ C, hoặc không sử dụng khi bạn đang ngồi dưới mái tôn thường không chống nóng.

Trên đây là một số hiện tượng iphone nóng lên do người sử dụng, do nhiệt độ môi trường, vậy những nguyên nhân nào là khác thường cần phải sửa chữa.

6: Nóng do Sóng yếu, pin yếu

Nghe có vẻ không đúng, nhưng mình sẽ giải thích cho các bạn vì sao sóng yếu lại nóng, pin yếu lại nóng máy.

Dien Thoai Iphone Bi Nong 4Sóng yếu cũng chính là nguyên nhân làm nóng máy, vì khi ic thu sóng cần một tần số nhất định để đọc, trong khi đó thì sóng nhà mạng bị yếu do bị che khuất, xa vùng phủ sóng, lúc này ic sẽ tăng cường khả năng thu sóng lên để bắt sóng và đọc sóng, vậy dòng điện sẽ cần nhiều hơn, và xảy ra giải phóng điện cũng tăng lên và như vậy nhiệt độ cũng tăng cao. Và ic phát sóng cũng vậy, nếu không phát đến nơi được thì sẽ không thu được tín hiệu, lúc này máy cũng yêu cầu phải phát sóng ở tần số cao hơn, và cũng sinh nhiệt.

  • Pin yếu: Pin yếu cũng vậy, khi máy cần một lượng pin (Dòng tiêu thụ) thường gọi là A, vậy khi pin yếu thì A sẽ thấp, dẫn đến các ic sóng không đủ dòng để hoạt động sẽ tăng tối đa công suất dẫn đến ic sóng càng nóng lên.

Vậy nên các chuyên gia khuyên bạn không nên thực hiện cuộc gọi khi pin yếu, sẽ làm các ic thu phát phải hoạt động cường độ cao để lấy pin. (Bạn có thể tìm hiểu trên google vấn đề này để hiểu dõ hơn)

Cách khắc phục: Là hạn chế thực hiện cuộc gọi nếu pin đang yếu, hoặc sóng đang yếu. Cần ra khỏi khu vực bị che khuất như nhà tầng, các tòa chung cư…

Những hiện tượng điện thoại iphone nóng bất thường.

Những hiện tượng nóng bất thường như bạn để iphone không dùng gì mà điện thoại luôn thấy ấm, thậm chí nóng lên thì chắc chắn chiếc iphone của bạn đang gặp một số vấn đề về kỹ thuật như chập mạch, bị vào nước, hơi ẩm, bị move, bị lỗi thu phát sóng điện thoại, lỗi nguồn… Có thể máy của bạn không hề để dính nước, nhưng bạn để ở bàn uống nước có thể bị rơi vào, hoặc bạn cho con nhỏ chơi rồi nó ngậm điện thoại…

Nói chung là khi điện thoại của bạn để ở chế độ chờ mà sờ thấy ấm, nóng chắc chắn pin sẽ tụt liên tục theo thời gian, và lúc này bạn cần mang tới các dịch vụ sửa chữa để kiểm tra và khắc phục ngay.

Như vậy bạn đã biết các nguyên nhân vì sao iphone của bạn bị nóng rồi chứ, hãy tránh các tình trạng nóng do người dùng để đảm bảo tuổi thọ của iphone được bền hơn.

Hãy giúp học viện và bạn bè biết các nguyên nhân iphone bị nóng và cách khắc phục đơn giản này nhé. Chúc các bạn một ngày vui vẻ !

Rate this post

mở tài khoản ngân hàng MB online
Hiệp trần 3V
Xin chào, mình là hiệp trần 3V (Ba vì). Mình là một seor, bloger... Mình đang làm dịch vụ Entity, dịch vụ seo, bán backlink báo, bài báo PR giá rẻ. Liên hệ: Zalo : 0988668948