mở tài khoản ngân hàng MB online

Kinh nghiệm chọn mua iphone cũ và cách kiểm tra iphone cũ chuẩn


Mua điện thoại cũ cũng là một sự lựa chọn đúng khi bỏ ra chi phí thấp một nửa, thậm chí chỉ 30% giá trị so với mua mới, tuy nhiên giá thì phải theo thời gian sử dụng. Vậy nên sau đây mình sẽ giúp bạn chọn mua và cách test điện thoại khi mua điện thoại iphone cũ, mình kinh doanh điện thoại cũ cũng được 5 năm, vì vậy mình sẽ chỉ cho các bạn biết để kiểm tra khi mua máy cũ chuẩn nhất có thể.

Điện thoại iphone luôn là loại máy có độ bền cao, ít lỗi tuy nhiên nếu mua phải máy đã sửa chữa, thay mặt kính, thay màn hình (Bao gồm cảm ứng) thì bạn sẽ rất thiệt thòi, nếu mua phải máy lỗi phần cứng, máy đã bị vào nước thì sẽ thường xuyên trục trặc, ngoài ra còn về pin nữa… Sau đây mình sẽ chỉ bạn cách kiểm tra toàn diện một chiếc điện thoại iphone cũ từ vỏ, camera, màn hình, cảm ứng ….

Cach Chon Mua Iphone Cu

Trước tiên bạn cũng nên mua ở những cửa hàng lớn, người quen, hoặc gần nhà là một số ưu điểm cần lưu ý vì khi mua ở xa sẽ rất bất tiện nếu máy lỗi…

Đây là cách kiểm tra chung cho dòng iphone, bạn có thể áp dụng để mua iphone 4, 4s, 5, 5s, 6, 6 plus, 6s plus, 7, 7 plus, 8, 8 plus, iphone x, xs, sx max …

Trước khi kiểm tra dòng điện thoại iphone bạn cần kiểm tra IEME của máy trước để biết thông tin chính xác về máy như thời hạn bảo hành, máy có màu gì … bạn vào đây https://iunlocker.net/check_imei.php để kiểm tra, bạn bấm *#06# để lấy mã imei nhập vào kiểm tra

Cach Chon Mua Iphone Cu Chuan 2

Mình kiểm tra thử thì imei của máy và của vỏ không giống nhau, vỏ màu trắng nhưng khi nhập mã trong máy thì ra là màu đen, và đã hết bảo hành.

Repairs and Service Coverage Expired (Hết hạn)

Telephone Technical Support Expired (Hết hạn)

Kiểm tra vỏ điện thoại iphone cũ

Để kiểm tra vỏ cũ có đúng với chiếc iphone này không như đúng màu không, vỏ có IEME trùng với máy không, để kiểm tra vỏ có đúng màu không bạn có thể check online qua địa chỉ trên. Và nên xem các góc của iphone, đây là chỗ khi rơi dẽ bị méo, móp bạn sẽ biết iphone này có hay bị rơi không.

Kiểm tra cảm ứng iphone cũ

Nếu máy còn nguyên bản chưa thay màn hình thì cảm ứng sẽ nhạy, để kiểm tra xem cảm ứng có vấn đề gì không các bạn dùng ngón tay dí tịt vào icon trên màn hình, khi các icon này hiện dấu x nhỏ thì bắt đầu di chuyển 1 icon khắp màn hình từ trái qua phải,

Cach Chon Mua Iphone Cu Chuan

và từ dưới lên xuống khắp màn hình. Nếu icon trên tay thường xuyên dơi khỏi tay khi đang di chuyển có thể điểm cảm ứng có thể bị lỗi.

Kiểm tra camera, đèn flash của iphone

Để kiểm tra chụp ảnh của iphone có còn hoạt động tốt hay không các bạn chụp thử 1 bức ảnh, và đưa tay ra vào gần máy ảnh xem máy có tự động lấy nét hay không, mở đèn flash xem có nháy sáng hay không.

Kiểm tra phím, nút volum, phím nguồn, nút tắt chuông, nút home

Bạn kiểm tra nút nguồn bấm xem có nhạy không, nếu bấm khó khăn bạn nên xem máy khác, vì đây là nút có thể bạn sẽ dùng nhiều nhất, nếu chập trờn, hoặc nặng khó ấn thì rất bực mình. Nút mở phím tăng âm, giảm âm xem có nhạy không… Phím home cũng bấm thử vài cái xem sao. Và nút tắt chuông (im lặng) mở lên mở xuống xem có bị chập trờn không.

Kiểm tra loa nghe gọi, loa nghe nhạc

Bạn mở thử nhạc, lắp sim để thử loa nghe gọi xem có bị rè hay không.

Kiểm tra mic cuộc gọi, mic ghi âm video

Để kiểm tra míc thoại các bạn lắp sim và thực hiện cuộc gọi sang máy khác để xem máy kia có nghe thấy mình nói không. Mic ghi âm khác với mic nghe gọi vì vậy để kiểm tra mic quay video các bạn mở chế độ quay video và ghi một đoạn, bạn nói vài câu rồi mở xem lại video xem có tiếng nói không.

Kiểm tra kết nối mạng wifi, 3G, 4G

Để kiểm tra được mạng di động, các bạn cần lắp sim có đăng ký mạng 3G, hoặc 4G để thử, khi lắp sim nhận sóng, các bạn xem bên cạnh cột sóng có hiện 3G, hay 4G không, nếu không hiện cần mở lại. Bạn vào cài đặt > Di động > Mở nút Dữ liệu di động lên.

Cach Chon Mua Iphone Cu Chuan

Để mở chế độ mạng 3G, 4G bạn vào Tùy chọn dữ liệu di động để chọn mạng > Thoại & dữ liệu.

Bạn mở trình duyệt safari lên và vào google.com xem có vào được không. Nếu không vào được yêu cầu người bán xem cho bạn.

Cách kiểm tra (Test ) pin của iphone

Để kiểm tra pin của điện thoại iphone cũ các bạn cần có máy hoặc laptop cài phần mềm 3utools cắm vào để kiểm tra: Download 3utools

Sau khi tải và cài đặt bạn mở phần mềm và kết nối iphone để xem thông tin pin

Cach Chon Mua Iphone Cu Chuan

Như hình bạn sẽ thấy số lần sạc là 22 lần, tuổi thọ của pin là 90%, như vậy đối với iphone 5, sản xuất từ năm 2013 thì đây chính xác là quả pin đã thay mới… Thông thường điện thoại sẽ sạc 2 ngày 1 lần đối với mức dùng chung bình, còn dùng nhiều 1 ngày 1 – 2 thậm chí 3 lần nếu xem video hoặc chơi game… Vậy nên khi check sẽ biết thông tin để phân tích.

Hướng dẫn kiểm tra phần cứng iphone

Để kiểm tra phần cứng xem có bộ phận nào đã bị thay thế hay chưa, các bạn dùng phần mềm 3utools để kiểm tra

Cach Chon Mua Iphone Cu Chuan 5

Các bạn kết nối iphone với máy tính qua 3utools bấm phần Xem báo cáo xác minh

Kết quả kiểm tra là chiếc iphone này đã thay đổi Pin, camera trước, camera sau như hình trên đã báo đỏ. Phần mềm rất chính xác, thực tế chiếc iphone mình dùng để kiểm tra thì nó đã thay vỏ, toàn bộ main (Bảng mạch) được nhấc từ máy khác sang, vì vậy các phần bị báo đỏ là của máy khác.

Tất cả bạn đều phải kiểm tra trước khi mua vì khi mua xong về bạn dùng mới thấy lỗi, thì bạn vừa mất thời gian, mà mang đến có khi phải để lại máy để bảo hành, sửa chữa rất mất thời gian, hơn nữa tâm lý khi mua máy cũ mà bị lỗi thì rất là chán, vậy nên bạn nên bớt chút thời gian kiểm tra cho kỹ, thấy lỗi gì thì nên lấy máy khác để test.

Chúc bạn mua được một chiếc điện thoại cũ ưng ý và chuẩn ! Hãy giúp học viện chia sẻ kinh nghiệm chọn mua iphone cũ tới tất cả mọi người nhé. Xin chân thành cảm ơn !

Rate this post

mở tài khoản ngân hàng MB online
Hiệp trần 3V
Xin chào, mình là hiệp trần 3V (Ba vì). Mình là một seor, bloger... Mình đang làm dịch vụ Entity, dịch vụ seo, bán backlink báo, bài báo PR giá rẻ. Liên hệ: Zalo : 0988668948