mở tài khoản ngân hàng MB online

SEO và thiết kế website: Cách xây dựng một trang Web có thứ hạng cao


Khi bạn xây dựng một trang web, có 2 khía cạnh chính cần xem xét: Người tiêu dùng và công cụ tìm kiếm.

Bạn cần thiết kế website thân thiện và sáng tạo với người dùng để họ có thể tìm thấy thứ cần mua. Nhưng bạn cũng cần một trang web thân thiện với SEO để hiển thị trên Google khi người dùng tìm kiếm sản phẩm của bạn.

Vậy làm thế nào để đảm bảo được sự cân bằng như trên? Trong bài viết này, WanFang sẽ cùng bạn tìm hiểu sâu hơn về thiết kế website chuẩn SEO là gì? Tại sao nó lại quan trọng? Và 8 điều cần tối ưu hóa website để cân bằng được 2 mục tiêu trên.

Thiết kế website chuẩn SEO là gì?

SEO (Search Engine Optimization) có nghĩa là tối ưu hoá công cụ tìm kiếm. Tức là bạn sẽ tối ưu hoá một trang web để nó có thứ hạng tốt hơn. Thiết kế website là thiết kế và tạo ra một trang web cùng tất cả các trang liên quan.

Thiết kế website chuẩn SEO là thiết kế và tạo ra một trang web được tối ưu hoá cho các công cụ tìm kiếm. Nó bao gồm các phương pháp hay nhất về SEO mà các nhà thiết kế cần tuân theo khi xây dựng trang web.

Tại sao thiết kế website chuẩn SEO lại quan trọng?

Nếu trang web của công ty bạn có thiết kế tuyệt đẹp nhưng bạn lại không thể đưa bất kỳ trang nào lên xếp hạng trong kết quả của công cụ tìm kiếm (SERPs). Vậy thì làm thế nào để mọi người tìm thấy trang web của bạn?

Hãy cùng điểm qua một số lợi ích hàng đầu của thiết kế website chuẩn SEO nhé.

1. Thiết kế website chuẩn SEO tăng lưu lượng truy cập không phải trả tiền

Lưu lượng truy cập không phải trả tiền vào trang web của bạn là bất kỳ loại lưu lượng truy cập nào đến từ các công cụ tìm kiếm chưa được trả tiền. Đó là những người đã tìm thấy trang web của bạn sau khi tìm kiếm trên Google và bỏ qua các tuỳ chọn hàng đầu.

Theo nghiên cứu, kết quả tìm kiếm đầu tiên nhận được hơn một phần tư tổng số nhấp chuột. Kết quả tìm kiếm thứ hai nhận được 15% và nó giảm nhanh chóng từ đó. Đây là lý do tại sao bạn cần thiết kế website chuẩn SEO để tăng cơ hội xếp hạng cao hơn trên SERPs.

Xem thêm: Thiết kế Website, SEO và tối ưu – Chìa khoá thành công

2. Thiết kế website chuẩn SEO thu hút lưu lượng truy cập có mục đích cao

Khách hàng tìm kiếm trên Google vì họ có nhiều thắc mắc cần được giải đáp. Khi website của bạn xuất hiện ở đầu kết quả tìm kiếm với câu trả lời chính xác, họ sẽ click vào ngay.

Có thể họ sẽ không chuyển đổi sau khi phát hiện ra trang web của bạn. Nhưng khả năng cao họ sẽ quay lại với bất kỳ lý do nào khác. Có được lưu lượng truy cập mục đích cao là đạt đươc mục đích khi làm Website. Đó là lý do vì sao cần tối ưu website chuẩn SEO để tăng thứ hạng trên công cụ tìm kiếm.

3. Thiết kế website chuẩn SEO cải thiện trải nghiệm người dùng

Nếu bạn muốn sử dụng tốt thuật toán của Google, trang web của bạn cần chuẩn SEO và thân thiện với người dùng. Google đã tinh chỉnh các tiêu chí về chỉ số liên quan đến trải nghiệm người dùng được đưa vào xếp hạng của bạn.

Một số tiêu chí này bao gồm:

 • Thời gian chờ
 • Khả năng sử dụng di động
 • Tỷ lệ thoát

Vì vậy, thiết kế website chuẩn SEO là một phần thiết yếu của bất kỳ chiến lược tiếp thị nào. Nó đảm bảo trang web của bạn hoạt động tốt và khách truy cập dễ dàng điều hướng. Vì vậy họ có thể tìm thấy thông tin họ đang tìm kiếm.

4. Thiết kế website chuẩn SEO tận dụng tối đa ngân sách tiếp thị

SEO là một chiến lược có chi phí thấp để giúp trang web của bạn đạt được các mục tiêu tiếp thị và tăng ROI tổng thể. Bạn có thể mất một khoảng thời gian để thực hiện nhưng các thay đổi thường miễn phí.

Chỉ cần có kiến thức về website là chủ doanh nghiệp có thể tự mình đưa ra thông số SEO. Hoặc bạn có thể sử dụng dịch vụ thiết kế website chuẩn SEO của WanFang để đảm bảo trang web luôn được tối ưu, thông minh, chuyên nghiệp và hoạt động hiệu quả.

8 điều cần tối ưu hoá cho thiết kế website chuẩn SEO

Bây giờ bạn đã biết tại sao thiết kế website chuẩn SEO lại quan trọng đến vậy. Tiếp theo hãy nói về cách bạn có thể tối ưu hoá trang web của mình.

Thuật toán tìm kiếm của Google sử dụng hơn 200 yếu tố để xếp hạng một trang Web. Thật khó để một nhà thiết kế nào có thể đáp ứng được tất cả. Thay vào đó, hãy bắt đầu tối ưu hoá 8 yếu tố sau đây để xếp hạng website của bạn.

1. Tính thân thiện với thiết bị di động

Vào năm 2021, 55% tổng lưu lượng truy cập trên toàn thế giới đến từ thiết bị di động. Đến năm 2025, dự kiến ​​rằng 3/4 thế giới sẽ chỉ sử dụng điện thoại thông minh để truy cập web.

Khi bạn thiết kế website của mình, hãy đảm bảo rằng nó hoạt động tốt trên cả máy tính và điện thoại di động. Đây là một yếu tố xếp hạng quan trọng của Google. Nó cũng đảm bảo các khách hàng mục tiêu có trải nghiệm liền mạch. Đặc biệt, phiên bản website trên di động nên được thiết kế trực quan hơn với website thương mại điện tử.

2. Tốc độ lướt web

40% người dùng có khả năng từ bỏ một trang web nếu nó không tải trong vòng ba giây.

Không ai muốn chờ đợi một trang web mất quá nhiều thời gian để tải. Vì vậy, Google cũng sẽ không hiển thị cho nó.

Sau đây là những điều có thể ảnh hưởng đến tốc độ load trang bao gồm:

 • Web hosting.
 • Kích thước tệp.
 • Mã hóa/tập lệnh.
 • Lưu lượng truy cập.

Hãy chú ý đến tốc độ tải trang web trên cả 2 nền tảng máy tính và điện thoại khi thiết kế website chuẩn SEO nhé.

3. Khả năng đọc

Một yếu tố xếp hạng website quan trọng chính là khả năng đọc. Nếu khách hàng cảm thấy khó khăn khi đọc các thông tin trên website của bạn, họ sẽ không nhận được những thông tin giá trị.

Nhiều kinh nghiệm đã chỉ ra rằng các phông chữ serif lớn, đậm hoặc sans serif nên được dùng làm phông chữ chính trên website. Các tiêu đề cũng nên thiết kế thật rõ ràng và in đậm hơn. Cấu trúc tiêu đề cần được Google trong việc xác định được các phần quan trọng nhất của mỗi trang. Từ đó cải thiện khả năng SEO.

4. Tên tệp hình ảnh

Tên tệp hình ảnh có thể là vấn đề rất nhỏ. Thậm chí bạn chưa từng nghĩ đến trong quá trình thiết kế website chuẩn SEO. Thế nhưng chúng cũng rất quan trọng cho việc tối ưu trang web của bạn. Vì vậy hãy đặt tên ảnh bao gồm các từ khoá có thể giúp Google hình dung được những gì mô tả trong ảnh.

Ví dụ:

 • Dich-vu-digital-marketing-wanfang
 • Thiet-ke-website-chuan-seo

Ngoài ra, hình ảnh của bạn cũng cần có thẻ Alt. Thẻ Alt cho phép thuật toán của Google biết chính xác điều gì đang diễn ra trong hình ảnh của bạn. Nếu nó phù hợp với tìm kiếm của người dùng, hình ảnh của bạn có thể hiển thị trong kết quả của họ.

5. Điều hướng trang web

Các nhà phát triển web thường tập trung vào giao diện tổng thể của trang web và trải nghiệm người dùng. Họ sẽ quan tâm đến yếu tố trực quan của trang và cách người dùng tương tác với chúng. Vậy nên thiết kế website có giao diện đơn giản luôn là ưu tiên hàng đầu.

Điều hướng trang web cũng là một phần quan trọng. Nó cũng phải cung cấp các liên kết nội bộ đến các trang tính năng hoặc sản phẩm quan trọng nhất của bạn.

Hãy xem ví dụ này từ WanFang:

Điều hướng của trang web có các thanh menu thả xuống dẫn đến các trang quan trọng nhất trên website. Điều này giúp tăng số lượng liên kết nội bộ cho mỗi trang bao gồm trong điều hướng. Mỗi trang có điều hướng này được tính là 1 liên kết nội bộ duy nhất. Từ đó làm tăng số lượng liên kết tổng thể theo cấp số nhân.

Khi bạn xem xét các trang web thương mại điện tử lớn với hàng trăm hoặc hàng nghìn sản phẩm, việc điều hướng trang càng trở nên quan trọng hơn.

Trang web của Lazada là một ví dụ tuyệt vời về điều hướng trang web thân thiện với SEO. Chúng có điều hướng rất lớn cho từng danh mục trên trang web. Ví dụ: khi bạn nhấp vào danh mục “thiết bị điện tử”, bạn sẽ thấy được một danh sách lớn các trang danh mục con.

Các cách để điều hướng trang web tốt hơn bao gồm:

 • Sử dụng hệ thống phân cấp nội dung: Sắp xếp hợp lý danh mục và danh mục phụ trên website của bạn.
 • Liên kết chéo giữa các trang: Nhóm SEO và nội dung các bài đăng blog hữu ích, câu hỏi thường gặp…có thể hướng nhiều lưu lượng truy cập hơn đến các trang sản phẩm và ngược lại.

6. Cấu trúc URL

Cấu trúc URL cũng nên xoay quanh chiến lược SEO của bạn. Mỗi slug URL chỉ nên bao gồm từ khóa trọng tâm của trang web hoặc bài đăng blog. Điều này giúp Google hiểu từ khoá để xếp hạng website của bạn.

Bạn cần đảm bảo thực hiện nghiên cứu từ khoá trước khi bắt đầu thiết kế website chuẩn SEO. Bởi vì hầu hết từ khoá tập trung chỉ có một vài từ. Nó làm cho slug URL của bạn dễ nhớ và nhập vào trường URL nếu ai đó đang tìm kiếm 1 trang cụ thể.

Xem thêm: 1 chuyên gia SEO sẽ suy nghĩ như thế nào?

7. Siêu dữ liệu

Siêu dữ liệu bao gồm thẻ tiêu đề và mô tả meta của bạn. Đây là thông tin xuất hiện trong kết quả tìm kiếm của Google. 36% các chuyên gia cho rằng thẻ tiêu đề là yếu tố quan trọng nhất. Vậy nên hãy đảm bảo thẻ tiêu đề của bạn luôn được tối ưu hoá.

Thẻ tiêu đề và mô tả meta nên bao gồm từ khoá trọng tâm của trang hoặc bài đăng. Điều đó sẽ giúp cải thiện hơn nữa SEO của bạn.

8. Nội dung có thể lập chỉ mục

Nếu một công cụ tìm kiếm có thể dễ dàng đọc, hiểu nội dung và thu thập thông tin trên trang web và các trang khác – Thì nó được xem là trang web thân thiện với SEO. Như vậy xác suất các trang xuất hiện trên kết quả công cụ tìm kiếm cũng sẽ cao hơn.

Để trang web có thể thu thập thông tin thì nội dung chính của mỗi trang phải ở định dạng HTML. Vì đó là cách dễ nhất để Google hiểu nó.

Một trong những thách thức lớn nhất mà các nhà phát triển Web và SEO hay gặp là việc sử dụng JavaScript so với HTML. HTML rất tốt cho Google nhưng thiếu chức năng mà JavaScript mang lại. Do đó nhiều nhà phát triển thích sử dụng JavaScript để thiết kế website có giao diện và hoạt động ổn định nhất.

Tuy nhiên, tất cả các chương trình JavaScript khác nhau cũng có thể gây ra sự cố cho các SERPs. Lỗi thường gặp là hiển thị, tốc độ lướt web, khả năng lập chỉ mục nội dung của Google. Vậy nên bạn có thể xem xét các phương pháp làm cho JavaScript hoạt động mà không gây ra các vấn đề về SEO. Một trong cách đó là liên hệ với đội ngũ chuyên gia của WanFang tại Đà Nẵng.

Phát triển doanh nghiệp với dịch vụ thiết kế website chuẩn SEO

Thiết kế website chuẩn SEO sẽ tối ưu trải nghiệm của người dùng và tăng hạng nhanh chóng trên công cụ tìm kiếm. Doanh nghiệp của bạn sẽ tiếp cận được khách hàng tiềm năng và tạo được ấn tượng ngay lần đầu tiên. Tuy nhiên, để tìm được đơn vị thiết kế website chuẩn SEO chuyên nghiệp và uy tín không phải là điều dễ dàng.

Hiểu được nhu cầu và nỗi lo của doanh nghiệp, công ty quảng cáo WanFang mang đến dịch vụ thiết kế website chuẩn SEO đa ngành đảm bảo các tiêu chí:

 • Website chuẩn SEO, giao diện đẹp và thân thiện.
 • Tối ưu hiệu quả trên các nền tảng mobile.
 • Đáp ứng đầy đủ tính năng theo yêu cầu.
 • Mã nguồn riêng cho doanh nghiệp.
 • Liên kết đầy đủ các mạng xã hội: Facebook, Instagram, Google+, Youtube…
 • Quản trị chuyên nghiệp, dễ dàng sử dụng.
 • Tư vấn marketing miễn phí.

Ngoài ra bạn có thể xem thêm các dịch vụ khác của WanFang tại đây.

Liên hệ ngay WanFang để kinh doanh hiệu quả trên internet:

Hotline: 0588 756 666

Email: admin@gowanfang.comWebsite: https://gowanfang.com/

Có thể bạn muốn xem:

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

5/5 - (1 bình chọn)

mở tài khoản ngân hàng MB online
Hiệp trần 3V
Xin chào, mình là hiệp trần 3V (Ba vì). Mình là một seor, bloger... Mình đang làm dịch vụ Entity, dịch vụ seo, bán backlink báo, bài báo PR giá rẻ. Liên hệ: Zalo : 0988668948