mở tài khoản ngân hàng MB online

Top 5 cách trồng rau sạch tại nhà đơn giản chuẩn VietGAP


Rau sạch luôn là vấn đề được quan tâm hàng đầu, vì người tiêu dùng luôn phải đối mặt với các loại rau còn dư thuốc trừ sâu, đáng sợ hơn nữa là các loại thuốc kích thích rau mọc nhanh, chất bảo quản rau luôn tươi khi mang ra chợ.

Vì vậy cũng nhiều cửa hàng, siêu thị bán rau sạch hữu cơ sử dụng các chế phẩm sinh học để làm phân bón, thuốc trừ sâu được làm từ các loại nấm, củ quả từ thiên nhiên. Sau đây chủ cửa hàng rau sạch đà nẵng sẽ hướng dẫn các bạn 5 cách trồng rau tại nhà chuẩn rau sạch VietGAP.

5 Cách tự trồng rau sạch tại nhà.

Trồng rau sạch tại nhà vừa là thú vui, vừa là đầu tư cho sức khỏe của bạn, và khi ăn rau tự tay mình trồng chắc chắn sẽ ngon và yên tâm hơn.

Chuẩn bị hạt giống.

Để trồng rau bạn cần mua hạt giống, hiện nay trên thị trường có vô vàn loại hạt giống rau đủ loại từ giống cũ, đến giống mới, giống cho năng suất, hay chịu nước, chịu hạn tốt. Để mua hạt giống bạn có thể mua tại cửa hàng đồ khô, hay trong một số siêu thị như BIGC, hay lên mạng tìm mua online cũng có luôn. Bạn có thể lên shopee, lazada tìm và chọn mua cho nhanh.

hạt giống

Đất trồng rau.

Trồng rau chắc chắn phải cần có đất rồi, nếu ở thành phố bạn nên đến các của hàng bán đất trồng hoa cây cảnh, trồng rau để mua. Nếu ở HCM bạn có thể tham khảo địa chỉ của Công ty VinaTap chuyên bán đất trồng cây.

đất trồng rauNếu ở gần khu vực có thể lấy đất, nếu có thể trọn loại đất phù xa ven sông là đất pha cát trồng rau sẽ rất tốt. Nếu trồng ít các bạn nên chọn mua vì đất này chuẩn hơn vì đã qua xử lý mầm bệnh, độ tơi xốp chuẩn để ươm hạt trồng rau.

Phân bón hữu cơ.

Để rau lớn nhanh và non mượt mà thì cần phải bón phân, giống như con người muốn béo tốt phải cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng. Nếu cây thiếu dinh dưỡng sẽ chậm lớn, nhanh già, nhiều xơ khi ăn sẽ không ngon chút nào.

phân bón hữu cơ Để chăm cây các bạn nên mua loại phân hữu cơ đóng bao sẵn, phân hữu cơ được làm từ một số loại phân của vật nuôi, mùn cưa, lá cây, bã dầu lạc, hay một số loại bã từ chế biến nông nghiệp, thực phẩm.

phân hữu cơTận dụng các loại vỏ rau củ, vỏ trứng, đồ ăn thừa làm phân hữu cơ bón cho rau của bạn.

bón rau

Phòng chống sâu bệnh.

Ngoài môi trường có rất nhiều loại sâu bệnh, thường là các loại côn trùng, sâu là do bướm đẻ trứng vào cây rồi nở ra sâu. Vì vậy để phòng tránh sâu bệnh cho rau, bạn nên mua một số loại rau có thể kháng được một số bệnh thông thường, và mua một số loại thuốc trừ sâu từ chế phẩm sinh học để phun khi cần. Nếu có thể quây lưới phòng chống côn trùng toàn bộ khu vực trồng rau thì càng tốt, như vậy các loại côn trùng sẽ không đến đẻ trứng được, sẽ giảm bị sâu.

Chăm sóc.

Ngoài bón phân ra thì lượng đất ít ỏi, nên sẽ không dữ được nước lâu vì vậy nếu trồng trên sân thượng nên căng loại lưới đen để che bớt ánh nắng, và hàng ngày nên tưới rau, với lượng vùa phải. Lưu ý nên tưới vào buổi sáng sớm hoặc buổi chiều là tốt nhất.

Những loại rau nên trồng.

Khi có ít diện tích để trồng thì bạn cần lựa chọn những loại rau có thể ăn liên tục mà không cần phải trồng lại như rau muống, rau rền, rau ngót, rau mùng tơi… Hoặc các loại đỗ đũa, đậu cô ve hạn chế trồng các loại rau dài ngày như xu hào, cải bắp, hay xúp lơ.

1: Cách trồng rau sạch tại vườn nhà.

vườn rauKhi bạn có một khoảng vườn để trồng rau là tuyệt vời nhất, tuy nhiên đất trồng rau cần phải được cải tạo cho tơi xốp, bón phân đạm đầy đủ. Sau khi lên luống, bạn sử dụng các loại hạt giống đã mua, xem hướng dẫn cách ươm của từng loại hạt để gieo hạt rau.

2: Cách trồng rau sạch trong thùng xốp.

trồng rau trong thùng xốpKhi nhà bạn không có đất vườn, có thể sử dụng thùng xốp để trồng rau sạch, thùng xốp có thể đặt ở lan can, hay trên tầng thượng, hay hành lang không có người qua lại, là bạn có thể thỏa sức trồng các loại rau như ở quê rồi. Cách làm không khó, bạn có thể mua đất, hay ra các nơi có thể lấy đất, cho vào thùng xốp, chỉ cho khoảng 1 / 3 thùng là được. Sau đó làm ẩm đất, và gieo hạt rau.

3: Cách trồng rau sạch bằng chậu hoa, chậu cảnh.

chậu trồng rauTương tự như trồng cây cảnh, tận dụng các chậu cây cảnh không dùng đến, có thể trồng thêm ít rau sống, rau thơm, rau xà lách. Có thể hái mang vào ăn ngay khi chuẩn bị bữa tối.

4: Trồng rau trên sân thượng.

trồng rau trên sân thượngĐể trồng rau được trên sân thượng, bạn cần có các dụng cụ chứa đất như chậu hoa, chậu cây cảnh, thùng xốp, thùng sơn, can dầu ăn cắt ra…tất cả đều có thể mang ra trồng rau nếu chứa được đất.

5: Trồng rau trên khay thông minh

trồng rau sạch thông minhĐể trồng được nhiều rau hơn nữa, nhiều nhà thiết kế đã làm các dàn trồng rau sạch thông minh, có thể trồng nhiều rau hơn với diện tích khiêm tốn, có khả năng cung cấp đủ rau cho cả nhà mà không cần phải mua thêm ngoài chợ.

trồng rau sạch tại nhàKhi trồng rau sạch không sử dụng bất kỳ loại hóa chất, hay thuốc bảo vệ thực vật nào thì được coi là chuẩn VietGap rồi, tự tay trồng là yên tâm nhất rồi đúng không các bạn.

Ngoài trồng các loại rau, bạn cũng có thể trồng các loại củ quả như dâu tây, cà chua, cà tím, cà pháo

Xem cách trồng Dâu tây hữu cơ – đà nẵng

Xem thêm : Rau sạch đà lạt – đà nẵng

Rate this post

mở tài khoản ngân hàng MB online
Hiệp trần 3V
Xin chào, mình là hiệp trần 3V (Ba vì). Mình là một seor, bloger... Mình đang làm dịch vụ Entity, dịch vụ seo, bán backlink báo, bài báo PR giá rẻ. Liên hệ: Zalo : 0988668948