mở tài khoản ngân hàng MB online

ÚC THIẾU TRẦM TRỌNG LAO ĐỘNG CÓ TAY NGHỀ – CƠ HỘI CHO NGƯỜI LAO ĐỘNG VIỆT NAM


Theo dữ liệu gần đây của SEEK và Cục Thống kê Úc (ABS), Úc đang trải qua một thời kỳ bùng nổ việc làm lớn, đây là một tin tuyệt vời cho những người tìm việc.

Theo các số liệu từ thị trường việc làm lớn nhất của Úc từ Seek, hiện lưu trữ hơn 200.000 quảng cáo việc làm mỗi tháng, mức lương được quảng cáo đã tăng 4,1% so với cùng kỳ năm ngoái.

Hays Recruitment cũng đã nhận xét về thị trường lao động eo hẹp cũng cho biết: “Trong 46 năm tuyển dụng của chúng tôi, chưa bao giờ có sự thiếu hụt nguồn lao động có tay nghề trên quy mô mà Úc hiện đang trải qua.”

Theo khảo sát “Hướng dẫn về lương” của Hays, tình trạng thiếu lao động có tay nghề đã ảnh hưởng đến 91% các công ty Úc. Ngoài ra, 83% doanh nghiệp được khảo sát cho biết tình trạng thiếu lao động này sẽ cản trở việc mở rộng kinh doanh và có tác động bất lợi đến hoạt động của tổ chức họ. Theo báo cáo của Hays, hơn một nửa số nhân viên được hỏi đã “sẵn sàng đón nhận những lựa chọn mới trong năm tới” và có thể đã cân nhắc chuyển đổi công việc hoặc nghề nghiệp.

Đáng chú ý, tiểu bang đông dân nhất của Úc, New South Wales trong Khảo sát Kỹ năng Lực lượng Lao động năm 2022 của họ đã phát hiện ra rằng 9 trong số 10 doanh nghiệp NSW bị ảnh hưởng tiêu cực bởi tình trạng thiếu hụt lực lượng lao động đáng kể này. Vì vậy, không có gì ngạc nhiên khi tình trạng thiếu hụt lực lượng lao động có tay nghề cao cũng mang lại một số tăng trưởng tiền lương nhanh chóng trong một loạt các lĩnh vực công nghiệp.

Một số ngành công nghiệp này đã bị thiếu hụt nhân sự nghiêm trọng trong hai năm qua – đặc biệt là giáo dục và chăm sóc sức khỏe – do nhiều người đã rời bỏ công việc vì áp lực lớn phát sinh từ đại dịch. Việc tăng lương trong ngành bất động sản (cho các đại lý cho thuê) cũng có thể là một tác động từ dòng chảy của cuộc khủng hoảng nhà ở (và cho thuê) đang diễn ra trên khắp nước Úc.

Theo Cục Thống kê Úc, Tỷ lệ thất nghiệp hiện tại của Úc ở mức thấp chỉ 3,5 %. Ít ứng viên tiềm năng hơn khiến các doanh nghiệp khó tìm được nhân viên hơn, và nhiều công ty và nhà tuyển dụng đang gặp khó khăn trong việc thích nghi với những hoàn cảnh khó khăn này. Kết quả của việc thiếu hụt lao động, mức lương được quảng cáo đã tăng trên tất cả các ngành nghề, theo nghiên cứu thông tin chi tiết của SEEK.

Ông Cường Nguyễn – Chuyên gia về BĐS Úc cho người Việt đánh giá: ở diện tích cực, đây là cơ hội cho nguồn lao động Việt Nam, đặc biệt là những lao động có tay nghề, khả năng cạnh tranh cao. Ngoài ra, dưới góc độ là nhà đầu tư, BĐS sẽ là lĩnh vực phát triển mạnh mẽ vì nhu cầu nhà ở của nguồn lao động nhập cư tăng. Điều này phản ánh qua giá tiền thuê tăng kỷ lục và thị trường cho thuê cạnh tranh cao trong thời gian qua.

Mọi thông tin về BĐS Úc vui lòng truy cập

bdsuc.com – BĐS Úc Cho người Việt

Hotline: 0961157111 – Cường Nguyễn

Facebook: https://www.facebook.com/bdsucchonguoiviet

 

5/5 - (1 bình chọn)

mở tài khoản ngân hàng MB online
Hiệp trần 3V
Xin chào, mình là hiệp trần 3V (Ba vì). Mình là một seor, bloger... Mình đang làm dịch vụ Entity, dịch vụ seo, bán backlink báo, bài báo PR giá rẻ. Liên hệ: Zalo : 0988668948