mở tài khoản ngân hàng MB online

Cách làm lông vịt nhanh và sạch nhất cho cửa hàng chuyên vịt


Do lông vịt rất khó nhổ, vì vậy rất nhiều người đã nghĩ ra thử rất nhiều cách làm sao để có thể nhổ hết lông vịt trong thời gian ngắn nhất, vậy nên một số người đã sử dụng những chất cấm để nhúng lông vịt như nhựa thông, hóa chất …rất có hại cho người ăn. Sau đây là một số cách nhúng lông vịt dễ làm lông hơn mà không sử dụng hóa chất hay nhựa thông.

kinh doanh các món vịt

Nếu bạn vặt 1 – 2 con để làm cỗ, hay gia đình ăn thì có thể áp dụng một số cách đơn giản sau đây.

Nhúng vịt vào nước lã, sau đó đổ nước và ngâm bằng nước dấm hoặc rượu, sau đó mới nhúng vào nước nóng khoảng 80 – 85%, vặt thử phần lông cánh xem đã nhổ được chưa vì lông cánh là khó nhổ nhất. Để vặt nhanh thì nên vặt phần cánh trước, sau đó thì miết phần thân thật nhanh nhân lúc còn nóng, nếu sau 1 lúc nguội thì chân lông co lại sẽ khó nhổ, cần phải nhúng lại vào nước nóng, vì vậy cách nhổ lông vịt bằng tay nhanh nhất chính là nhổ lúc mới nhúng xong.

Cách đơn giản hiệu quả nhất là sử dụng máy chuyên vặt lông gà, vịt… Máy có công dụng duy nhất là nhổ lông các loại gia cầm như gà, vịt, ngan, ngỗng, chim cút đây là một số loại được sử dụng nhiều nhất hàng ngày, máy thường được sử dụng trong các dịch vụ vặt lông vịt, gà thuê, làm vịt quay vỉa hè, nhà hàng chuyên vịt quay, lẩu vịt…

Tốc độ vặt của máy vặt lông bao nhiêu lâu 1 con ?

Máy được thiết kế hàng trăm núm cao su mềm, mô phỏng tương tự tay người miết vào con vịt làm lông tách khỏi con vịt, vì vậy chỉ cần 40 – 50 giây máy đã miết tới hàng nghìn lần, nhanh gấp 10 lần so với vặt bằng tay, tuy nhiên máy chỉ làm sạch được 90 – 95%, còn sót một số chỗ do vướng hoặc không có điểm tì.

Vì vậy sau đó bạn chỉ cần nhặt nốt là xong. Như vậy mỗi con vịt vặt chưa đến 1 phút đồng hồ, chưa kể máy có thể vặt 2 – 3 – 4 con tuy theo kích thước lồng quay.

Nhiệt độ nhúng vịt để cho vào máy là bao nhiêu độ ?

Ngoài ra nếu bà con sử dụng cách vặt lông vịt bằng tay thì xem một số cách sau để biết cách làm lông vịt, ngan nhanh nhất có thể.

Chuẩn bị : Nếu chuẩn bị mua vịt về để làm món ăn, các bạn nên chọn những con vịt già, không có lông măng, rất quan trọng vì vịt ngan già ăn thịt sẽ đậm, ngọt và không bị hao khi nấu, và cũng giúp bạn vặt lông nhanh hơn rất nhiều. 

Nếu bạn mua phải con vịt toàn lông măng, lông ống như thế này thì bạn có thể mất cả tiếng để làm lông con vịt này.

Cách vặt lông vịt nhanh nhấtHình ảnh minh họa : Vịt nhiều lông măng, lông ống

Nếu mua phải con vịt như này thì chỉ còn cách là dùng dụng cụ chuyên nhổ lông vịt chuyên dùng.

nhíp nhổ lông gà

Để nhúng vịt làm lông chuẩn nhất bạn cần làm ướt lông vịt bằng nước nguội trước, sau đó nhúng vào nước nóng khoảng 80 – 85 độ C, nếu không đo được nhiệt độ thì cho thêm 10% nước lã. Nhúng đều rồi vặt thử sau đó cho vào máy.

Giới thiệu máy vặt lông gà vịt cho cửa hàng chuyên gà vịt

máy vặt lông gà

Máy chuyên sử dụng để vặt lông các loại gia cầm như gà, vịt, ngan, ngỗng, chim cút và có thể sử dụng để vặt lông mèo, chó, dê. Máy được thiết kế bằng inox chống gỉ, các núm được thiết kế bằng cao su tự nhiên mềm và có độ bám cao để miết sạch hơn.

Để biết thêm và xem video thử máy vặt lông quý khách xem thêm tại đây : Máy vặt lông gia cầm

Nói chung thì khi bạn đã làm nghề sẽ tự rút ra kinh nghiệm cho từng loại gà vịt khác nhau, theo độ tuổi của vịt khi bắt để có cách làm lông chuẩn nhất, nếu bạn biết cách làm lông nhanh mà hiệu quả thì hãy chia sẻ cho mọi người bằng cách để lại bình luận bên dưới nhé.

Nếu bạn muốn đặt bất kỳ câu hỏi nào có thể hỏi tại đây : Đặt câu hỏi

5/5 - (1 bình chọn)

mở tài khoản ngân hàng MB online
Hiệp trần 3V
Xin chào, mình là hiệp trần 3V (Ba vì). Mình là một seor, bloger... Mình đang làm dịch vụ Entity, dịch vụ seo, bán backlink báo, bài báo PR giá rẻ. Liên hệ: Zalo : 0988668948