mở tài khoản ngân hàng MB online

Cách sửa lỗi e10 máy giặt electrolux


Hiện nay nhu cầu mua máy giặt của các hộ gia đình tăng cao do nhu cầu sử dụng tiện lợi giúp cho gia đình tiết kiệm được thời gian và bảo vệ được sức khỏe. Tuy nhiên sau khi sử dụng một thời gian, máy giặt có những hiện tượng báo lỗi trên màn hình và gia đình bạn không biết do nguyên nhân gì.

Vì vậy, mã lỗi e10 máy giặt Electrolux là gì, nguyên nhân và cách sửa lỗi e10 máy giặt Electrolux đơn giản tại nhà như thế nào hãy cùng tham khảo bài viết dưới đây để biết rõ hơn nhé!

  1. Mã lỗi e10 máy giặt Electrolux là gì?

Trong quá trình sử dụng máy giặt, mã lỗi e10 là một trong những mã lỗi hay xảy ra trong bảng mã lỗi máy giặt Electrolux. Dấu hiệu nhận biết đó chính là khi đang giặt trên màn hình sẽ xuất hiện dòng chữ “e10” và máy sẽ dừng luôn tất cả các hoạt động.

Mã lỗi e10 xuất hiện khá nhiều do gia đình sử dụng máy giặt với thời hạn lâu năm do tuổi thọ cao.

  1. Nguyên nhân gây ra mã lỗi e10 máy giặt Electrolux

2.1. Do nguồn cấp nước có vấn đề, lúc mạnh lúc yếu

Đây là một nguyên nhân xảy ra phổ biến vì tùy thuộc từng gia đình có nguồn cấp nước khác nhau. Nếu áp lực nước chảy vào máy giặt quá chậm thì sẽ dẫn đến mã lỗi e10 này. Vì có một thời gian giặt cố định nên chờ nước sẽ làm ảnh hưởng đến máy giặt.

2.2. Khay chứa bột giặt có vấn đề hoặc bị kẹt

Thông thường khay chứa bột giặt được thiết kế với các lỗ nhỏ để bột giặt hòa cùng vào máy nhưng có thể khay bị kẹt nên không cấp đủ nước vào được dẫn đến thiếu nước.

2.3. Van cấp nước bị khóa hoặc không hoạt động

Van cấp nước có tác dụng cung cấp nguồn nước vào trong máy giặt nhưng nếu van cấp bị lỗi hoặc hỏng sẽ làm gián đoạn việc cấp nước vào máy giặt làm cho màn hình báo lỗi e10 ngay lập tức.

2.4. Mạch điều khiển bị lỗi dẫn đến tình trạng không thực hiện được các lệnh trên máy giặt

Nếu máy giặt bị hỏng hoặc bị chập điện ở các mạch điều khiển hoặc mạch bị hở sẽ dẫn đến tình trạng lệnh cấp nước không hoạt động.

2.5. Đầu van cấp nước bị hở hoặc tắc

Đầu van cũng rất quan trọng. Đôi khi có bụi bẩn nhiều bám vào đầu van dẫn đến tình trạng tắc đường nước khiến cho nước chảy không đều.

  1. Cách sửa lỗi e10 máy giặt Electrolux

Khi đã biết nguyên nhân gây ra lỗi là gì chúng ta có thể dễ dàng tham khảo một số cách sửa lỗi e10 máy giặt Electrolux đơn giản và hiệu quả sau đây:

  • Kiểm tra lại nguồn cấp nước vào máy giặt. Sử dụng những loại máy bơm có áp suất bơm nước ổn định để khi nguồn nước đi vào máy giặt được đảm bảo
  • Bảo dưỡng máy giặt theo thường xuyên. Thông thường mỗi gia đình chỉ sửa máy giặt khi có vấn đề xảy ra nhưng bảo dưỡng định kỳ cho máy giặt rất quan trọng giúp cho máy giặt được kiểm tra kỹ càng và tăng thời hạn sử dụng của máy giặt.
  • Kiểm tra lại khay đựng bột giặt xem có bị tắc các lỗi hay bị vỡ hay không. Vệ sinh thường xuyên khay để lượng nước cấp vào được đồng đều.
  • Trong trường hợp mạch điện điều khiển bị lỗi hoặc có vấn đề nên gọi cho trung tâm bảo hành hoặc những nơi sửa máy giặt Electrolux uy tín.
  • Kiểm tra lại van cấp nước thường xuyên để nước có thể vào máy giặt đồng đều. Nếu van bị tắc thì lập tức thông để van trở lại bình thường, nếu van bị hỏng ta có thể thay bằng van mới để đảm bảo máy giặt không bị báo lỗi bởi trường hợp này.
  • Đầu van cấp nước cũng rất quan trọng trong việc gây nên lỗi e10 máy giặt Electrolux. Vì vậy chúng ta kiểm tra đầu van cấp nước xem có bị chệch ra ngoài hay không. Nếu có dấu hiệu bị chệch chúng ta có thể tiến hành thay mới hoặc sửa chữa kịp thời.

Trên đây là toàn bộ bài viết về nguyên nhân cũng như cách sửa lỗi e10 máy giặt Electrolux. Rất mong bài đọc có thể giúp gia đình bạn tìm ra những nguyên nhân cơ bản để sửa lỗi trên máy giặt Electrolux. Cảm ơn các bạn đã quan tâm và theo dõi!

 

5/5 - (2 bình chọn)

mở tài khoản ngân hàng MB online
Hiệp trần 3V
Xin chào, mình là hiệp trần 3V (Ba vì). Mình là một seor, bloger... Mình đang làm dịch vụ Entity, dịch vụ seo, bán backlink báo, bài báo PR giá rẻ. Liên hệ: Zalo : 0988668948