mở tài khoản ngân hàng MB online

Cách sửa lỗi e40 máy giặt electrolux


Hiện nay trên thị trường điện tử dân dụng, máy giặt là một sản phẩm không thể thiếu đối với mỗi gia đình vì sự tiện dụng và tiết kiệm thời gian giúp gia đình giải quyết được một số công việc khác. Tuy nhiên, sau một thời gian sử dụng chắc hẳn sẽ không thể tránh khỏi máy bị lỗi hoặc bị hỏng một số bộ phận làm ảnh hưởng đến thời gian sử dụng của máy.

Với bài viết dưới đây hãy cùng chúng tôi tìm hiểu nguyên nhân gây ra lỗi E40 và cách sửa lỗi E40 máy giặt Electrolux đơn giản hiệu quả và tiết kiệm chi phí là gì nhé!

  1. Nguyên nhân gây mã lỗi E40 máy giặt Electrolux là gì?

Đối với một số loại máy giặt thì khả năng xảy ra các lỗi hiển thị trên màn hình là khá nhiều khi máy giặt đã sử dụng lâu năm. Mã lỗi E40 là một trong những mã lỗi phổ biến trong bảng mã lỗi máy giặt Electrolux.

Nguyên nhân chủ yếu gây ra mã lỗi E40 này là do chúng ta sử dụng chốt tay cầm của cửa máy giặt nhiều lần làm lẫy của chốt có thể bị chệch ra. Điều này ảnh luôn đến các lẫy khác của phần công tắc cửa làm cho các lẫy đó không được khít vào nhau như đợt đầu tiên sử dụng. vì vậy có thể gây nên việc của máy giặt sẽ không được đóng kín nên sẽ bị lỗi ở trên màn hình máy giặt báo lỗi E40.

Một số trường hợp khác gây mã lỗi E40 máy giặt Electrolux là do bộ phận mạch bên trong của máy giặt có vấn đề. Đây là một nguyên nhân quan trọng và khó sửa vì nó liên quan đến các board mạch điều khiển. có thể các lệnh công tắc của phần cửa máy giặt bị chệch hoặc liệt làm cho việc thực hiện ấn các nút đó không thể hoạt động sẽ gây nên cửa máy giặt không thể đóng kín lại làm cho máy giặt không thể thực hiện các chức năng tiếp theo sẽ gây nên mã lỗi E40 này.

  1. Cách sửa mã lỗi máy giặt Electrolux

Khi chúng ta vừa tìm hiểu nguyên nhân gây ra lỗi E40 máy giặt electrolux là gì thì chúng ta có thể dễ dàng cải thiện và có thể sửa máy giặt Electrolux đơn giản tại nhà. Dưới đây sẽ là một số cách sửa lỗi E40 máy giặt Electrolux:

Bước 1. Kiểm tra tổng thể

Bước đầu tiên, hãy kiểm tra tổng thể máy giặt. Đặc biệt với lỗi E40 hãy kiểm tra kỹ phần chốt tay cầm của cửa máy giặt. chúng ta quan sát kỹ xem chốt tay cầm có bị chệch so với trạng thái ban đầu không vì chốt tay cầm cũng sẽ ảnh hưởng đến bộ phận công tắc của phần cửa ở máy giặt. Nếu chốt tay cầm không sao chúng ta sẽ kiểm tra sang phần tiếp theo.

Bước 2. Kiểm tra công tắc cửa máy giặt

Sau đó, kiểm tra đến phần công tắc của cửa máy giặt. Đối với phần này cần quan sát kĩ xem khi công tắc cửa máy giặt có hoạt động bình thường hay có đóng chặt khi đang giặt hay không. Nếu công tắc đóng chặt thì sẽ sang bước kiểm tra tiếp theo. tuy nhiên, nếu công tắc của cửa máy giặt bị lệch hoặc bị chệch chúng ta có thể thay thế bằng công tắc khác để đảm bảo máy giặt được hoạt động bình thường.

Bước 3. Kiểm tra mạch điều khiển

Cuối cùng, phần quan trọng nhất chính là kiểm tra board mạch điều khiển của máy giặt có vấn đề. Vì lỗi này xảy ra khi máy giặt có thể sử dụng lâu năm hoặc không bảo dưỡng định kỳ thường xuyên. Nếu đã kiểm tra mọi thứ bên trên đều ổn thì có lã mạch điều khiển bị hỏng. Với trường hợp này xảy ra, bạn có thể gọi trung tâm bảo hành hoặc thợ sửa máy giặt Electrolux chuyên nghiệp để thay thế. Lưu ý là chúng ta không nên tự mua về thay vì có thể tự thay sẽ phát sinh nhiều lỗi khác mà chúng ta không ngờ tới.

  1. Một số mẹo đơn giản tại nhà giúp máy giặt electrolux sử dụng lâu hơn

Để máy giặt sử dụng lâu hơn chúng ta có thể sử dụng một số cách đơn giản tại nhà như:

  • Thường xuyên vệ sinh máy giặt được sạch sẽ và luôn kiểm tra các loại đường ống dẫn xả nước. Luôn đảm bảo chúng được hoạt động bình thường.
  • Sử dụng bột giặt thích hợp với máy giặt Electrolux.
  • Kiểm tra định kỳ thường xuyên để máy giặt nếu bị hỏng có thể sửa kịp thời.
  • Giặt với khối lượng tối đa cho phép giúp cho máy giặt không sử dụng quá công suất.

Trên đây là bài viết đầy đủ về nguyên nhân và cách sửa lỗi E40 máy giặt Electrolux. Mong sao bài viết có thể giúp ích cho bạn đọc nhận ra và sửa một số lỗi cơ bản cho máy giặt tại nhà đơn giản. Cảm ơn các bạn đã quan tâm và theo dõi.

 

Rate this post

mở tài khoản ngân hàng MB online
Hiệp trần 3V
Xin chào, mình là hiệp trần 3V (Ba vì). Mình là một seor, bloger... Mình đang làm dịch vụ Entity, dịch vụ seo, bán backlink báo, bài báo PR giá rẻ. Liên hệ: Zalo : 0988668948