mở tài khoản ngân hàng MB online

Hướng Dẫn Bán Hàng Online Hiệu Quả – Nên Kinh Doanh Mặt Hàng Gì


Hiện nay, bán hàng online luôn là một trong những lựa chọn của hầu hết các bạn có đam mê kinh doanh. Tuy nhiên, khi mới chập chững vào nghề, chắc chắn bạn sẽ còn nhiều bỡ ngỡ và chưa biết bắt đầu từ đâu.

Nhất là trong việc làm sao để quảng bá sản phẩm của mình đến với nhiều người. Trong bài viết ngày hôm nay, chúng tôi sẽ chia sẻ đến bạn thông tin học cách bán hàng Online hiệu quả và nên kinh doanh mặt hàng gì. Nếu bạn cũng có hứng thú với vấn đề này, đừng vội bỏ qua bài viết của chúng tôi nhé.

Kinh doanh Online đang trở thành xu hướng

Những vấn đề khi kinh doanh Online mà bạn thường gặp phải

 • Không biết nên bắt đầu từ đâu

Đây là trường hợp mà những bạn mới kinh doanh đang gặp phải. Bạn đã và đang kinh doanh trên hình thức mở bán tại cửa hàng. Tuy nhiên, bạn muốn mở rộng mô hình kinh doanh theo hướng Online để tiếp cận nhiều khách hàng hơn.Tuy nhiên bạn không rành về công nghệ và lĩnh vực quảng cáo, nên bạn chẳng biết nên bắt đầu từ đâu.

 • Đơn hàng chưa nhiều

Bạn đã triển khai mô hình kinh doanh Online. Đặc biệt là bạn cũng có xây dựng trang web bán hàng, kết hợp bán hàng trên mạng xã hội Fecebook, Zalo…Tuy nhiên, số lượng đơn hàng còn rải rác. Nguyên nhân chính là do website của bạn chưa được chuẩn xác và chưa tiếp cận được đối tượng khách hàng.

Kinh doanh Online không đúng cách nên rất ít đơn hàng

 • Chi phí quảng cáo

Bạn đã triển khai mô hình kinh doanh Online, đơn hàng cũng khá ổn định nhưng lợi nhuận thu về không bằng số tiền mình đã chi ra cho việc quảng cáo. Vì thế, bạn cần có một chiến dịch kinh doanh khôn khéo hơn.

 • Kinh doanh Online sản phẩm bạn chưa thực sự hiểu

Trước khi kinh doanh Online, nhiều người chưa thực sự am hiểu về sản phẩm mà mình sắp bán ra thị trường. Chính việc đầu tư kinh doanh mà không hiểu rõ về sản phẩm của mình và nhu cầu của khách hàng. Khiến cho người kinh doanh bị “tụt hậu” thị trường và bị các đối thủ bỏ lại ở phía xa.

Khi đối tượng cần đến khóa học Marketing Online?

Khóa học Marketing Online phù hợp với nhiều đối tượng học viên, đặc biệt là:

 • Nhân viên kinh doanh
 • Nhân viên làm bên lĩnh vực Digital Marketing
 • Chủ doanh nghiệp vừa và nhỏ đang muốn mở rộng kinh doanh

Học Marketing Online với mong muốn mở rộng mô hình kinh doanh

Một chương trình đào tạo Marketing Online đúng chuẩn cần những gì?

Hiện nay, rất nhiều đơn vị triển khai mô hình đào tạo Marketing Online. Tuy nhiên, không phải ở trung tâm nào cũng đưa ra những khóa học, bài giảng phù hợp cho các đối tượng học viên của mình. Đã có không ít trường hợp đăng ký khóa học Marketing Online nhưng kết quả kiến thức và kinh nghiệm nhận về là bằng 0.

Bạn cần lưu ý, một chương trình đào tạo Marketing Online đúng chuẩn, giúp học viên đạt được hiệu quả cao trong kinh doanh phải đảm bảo các yếu tố sau:

 • Khóa học Marketing cơ bản

Muốn tìm hiểu và nghiên cứu chuyên sâu vào lĩnh vực Marketing Online, bạn cần nắm rõ những bước cơ bản sau:

+ Phải hiểu về Marketing 4.0 và nghiên cứu chính xác về thị trường.

+ Hiểu được bản chất của Marketing Online và làm đúng ngay từ những bước đầu tiên.

+ Biết cách để thiết kế một website chuẩn SEO.

+ Nắm được thông tin về chiến dịch Google Ads cơ bản nhất.

+ Tự mình có thể tạo được Fanpage và tối ưu nó.

+ Nắm rõ thông tin về chiến dịch Facebook Ads cơ bản.

Khóa học Marketing Online đảm bảo có cả chương trình cơ bản và nâng cao

 • Khoá học Marketing Online nâng cao

Trong khóa học này, bạn cần đảm bảo mình sẽ nhận được những kiến thức, kinh nghiệm như:

+ Chiến dịch làm sao để có thể hiển thị được Google Display Network nâng cao.

+ Hiểu được chiến dịch Google nâng cao.

+ Hiểu được chiến dịch Facebook nâng cao.

+ Kết hợp hiệu quả Google và Facebook.

+ Hiểu rõ Email Marketing và Facebook.

+ Chia sẻ những kinh nghiệm và tài nguyên quý báu.

Yếu tố để quyết định có lựa chọn trung tâm cung cấp khóa học Marketing Online

Một trung tâm cung cấp chương trình học Marketing Online chất lượng, hiệu quả không chỉ dựa vào những giáo trình, bài giảng chi tiết. Để biết có nên lựa chọn chương trình giảng dạy Marketing Online đó hay không, người học viên cần phải nhận được cam kết chắc chắn về các vấn đề sau:

 • Sau khi kết thúc khóa học Marketing Online, học viên có thể tự mình thiết kế và đảm nhiệm vai trò quản lý trang web của mình. Trung tâm giảng dạy sẽ hỗ trợ bạn xây dựng website chất lượng, đúng chuẩn ngay từ đầu.
 • Kết thúc khóa học Marketing Online, việc quảng cáo đa kênh đối với bạn sẽ không còn là khó khăn.
 • Trung tâm cam kết tất cả các kiến thức mà bạn được trang bị đều là nền tảng phổ biến, xu hướng của những công ty lớn đang sử dụng. Khóa học ngắn nhưng giúp bạn đúng kết được kinh nghiệm như đã làm trong lĩnh vực từ 2 -3 năm.
 • Trung tâm còn phải cam kết sẽ hoàn lại tiền giữ chỗ nếu bạn không tham gia khóa học. Hay trong trường hợp khóa học không làm bạn hài lòng.
 • Chi phí khóa học minh bạch, rõ ràng và không phát sinh thêm.

Khóa học Marketing Online phải đảm bảo cung cấp cho học viên những kiến thức cần thiết

Làm sao để bán hàng Online hiệu quả?

Để kinh doanh Online hiệu quả, ngoài những gì bạn được trung tâm Marketing Online giảng dạy. Bạn cần tự mình tìm hiểu, lựa chọn cho mình hướng kinh doanh đúng đắn nhất. Khi đó, bạn mới có thể kết hợp kiến thức, kinh đã học được trong khóa học Marketing Online vào thực tế một cách hiệu quả nhất.

Sau khi thiết kế được website bán hàng chuẩn SEO, chạy quảng cáo đa kênh và lồng ghép nhiều yếu tố Marketing Online khác. Điều mà bạn cần quan tâm tiếp theo chính là:

 1. Đầu tư vào những sản phẩm thực sự chất lượng

Một bước rất quan trọng trong bán hàng Online đó chính là đầu tư vào những sản phẩm chất lượng. Khi bán hàng Online, nếu sản phẩm của bạn là hàng “dỏm” thì sẽ khiến khách hàng mất lòng tin và không muốn ủng hộ bạn thêm lần nào nữa.

Khi kinh doanh Online bạn cần đầu tư vào những sản phẩm chất lượng

 1. Tối ưu giá của sản phẩm

Hầu hết, khách hàng đều sẽ sẵn sàng chi số tiền xứng đáng với chất lượng hàng hóa mà bạn cung cấp. Vì thế, trước khi bạn tung ra thị trường sản phẩm nào đó, hãy chú ý đến việc tham khảo giá chung của thị trường và giá từ các đối thủ cạnh tranh. Sau đó, bạn cũng cần đưa ra những lập luận hợp lý về việc khách hàng cảm thấy hài lòng với mức giá sản phẩm như thế nào, giá sản phẩm đưa ra đã thỏa đáng với chất lượng sản phẩm hay chưa…

 1. Hãy đặt mình vào vị trí của khách hàng

Chỉ khi bạn đặt mình vào vị trí của khách hàng, bạn sẽ hiểu được tâm lý của người mua hàng Online là gì. Đây là cách để bạn xây dựng chiến lược quảng cáo và đem đến cho khách hàng những lợi ích mà họ mong muốn.

 1. Đưa ra chiến lược quảng cáo thu hút sự chú ý của người tiêu dùng

Trên thị trường hiện nay, kinh doanh Online rất dễ bị trùng lặp mặt hàng, xuất hiện nhiều đối thủ cạnh tranh. Vì thế, bạn cần đề ra được chiến lược quảng cáo thu hút sự chú ý của người dùng.

 1. Có tên sản phẩm rõ ràng

Khi kinh doanh Online, bạn cần có tên sản phẩm rõ ràng, để kích thích sự tò mò, hứng thú tìm hiểu về sản phẩm của bạn. Đặc biệt, bạn đừng quên mô tả sản phẩm, công dụng, đặc tính, đối tượng dùng, ngày sản xuất và hạn sử dụng.

Giới thiệu sản phẩm thật rõ ràng

 1. Sản phẩm luôn phải có hình ảnh đi kèm

Khi kinh doanh Online, có thông tin về sản phẩm mà không có hình ảnh đi kèm thì 99,99% bạn sẽ thất bại. Đặc biệt, khi bạn lấy hình ảnh kinh doanh từ những shop bán hàng cạnh tranh thì bạn sẽ không thể hiện được nét riêng của sản phẩm. Vì thế, cách tốt nhất là bạn nên tự mình chụp hình sản phẩm để tạo sự thống nhất, tính minh bạch và chuyên nghiệp.

 1. Quan tâm đầu tư phần nội dung bài Post quảng cáo

Trong bài Post quảng cáo, nội dung nên thật súc tích, triển khai vào những ý chính, tránh đi lan man bên ngoài. Đặc biệt, không nói những lời sáo rỗng, thiếu tính chân thực.

 1. Chú trọng vào việc đầu tư cho website

Để bán hàng Online có hiệu quả thì việc chạy quảng cáo đa kênh là rất cần thiết. Ngoài việc bán hàng trên các trang mạng xã hội như Facebook, Zalo, các website bán hàng cũng là yếu tố bạn cần quan tâm. Bạn cần đặc biệt chú ý đến việc thiết kế các website chuẩn SEO, làm đúng các yêu cầu về Website ngay từ đầu để nâng cao hiệu quả bán hàng.

 1. Xây dựng các chương trình khuyến mãi, mini game

Theo con số thống kê, việc thêm các mã code khuyến mãi sẽ tăng số lượng đơn hàng lên gấp vài lần. Đặc biệt là thông qua các trò chơi, mini game trên Fanpage sẽ tăng độ tương tác giữa kênh bán hàng Online và khách hàng.

Xây dựng các chương trình khuyến mãi

 1. Đội ngũ nhân viên bán hàng Online chất lượng

Khi triển khai mô hình bán hàng Online, bạn chỉ có thể chăm sóc khách hàng của mình qua những công cụ hỗ trợ như Zalo, Facebook. Mọi đối tượng khách hàng cũng chỉ đánh giá được dịch vụ của bạn qua cách nói chuyện, tư vấn và ngữ điệu. Vì thế, nếu bạn có giọng nói không dễ nghe, sử dụng ngôn ngữ địa phương, vùng miền thì sẽ khiến khách hàng cảm thấy bất tiện trong việc mua hàng.

Vì thế, trong mô hình kinh doanh Online của bạn nên có 1 – 2 nhân viên chuyên làm nhiệm vụ chăm sóc, tư vấn khách hàng. Kinh doanh Online cũng giống như việc “làm dâu trăm họ”, mỗi vị khách sẽ có các yêu cầu, tính cách khác nhau. Vì thế, hãy luôn ghi nhớ rằng “khách hàng là thượng đế” và đừng bao giờ buông lời khó nghe hay có thái độ không mấy thiện cảm với khách hàng nhé.

Nên kinh doanh mặt hàng gì?

Đa phần, khi mới bước vào lĩnh vực kinh doanh Online, nhiều bạn thường băn khoăn không biết nên kinh doanh mặt hàng gì. Những sản phẩm nổi bật nhất, được nhiều người lựa chọn khi kinh doanh Online đó chính là: Quần áo, mỹ phẩm, giày dép, thực phẩm nhập từ nước ngoài…

Rất nhiều người thắc mắc nên kinh doanh Online mặt hàng gì

Tuy nhiên, trên thực tế thì bất kỳ sản phẩm nào cũng có thể kinh doanh Online, chỉ cần không phải là hàng cấm. Riêng với những mặt hàng cao cấp như ô tô, bất động sản thì các website, Facebook, Zalo…chỉ là những kênh dùng để tiếp thị khách hàng.

Hướng dẫn cách tìm nguồn hàng bán Online

 • Tìm nguồn hàng thông qua các group Facebook

Nếu bạn chưa biết nên kinh doanh mặt hàng gì thì có thể tham khảo và tìm kiếm trên các group Facebook. Rất đơn giản, bạn chỉ cần gõ “nguồn hàng” lên công cụ tìm kiếm của Facebook, tham gia vào những nhóm, chợ cộng đồng để tìm kiếm nguồn hàng mình có hứng thú kinh doanh.

 • Có thể tìm nguồn hàng trên Google

Với phương pháp này, bạn chỉ cần nhập nguồn hàng mình cần tìm vào thanh công cụ để tham khảo và lựa chọn nơi cung cấp đáng tin cậy.

 • Tìm nguồn hàng trên sàn bán buôn chuyên sỉ

Hiện nay, trên mạng internet có nhiều trang web bán buôn chuyên sỉ được hình thành, tập hợp nhiều mặt hàng để bạn tham khảo. Điều bạn cần làm chỉ là tạo một tài khoản miễn phí trong trang web buôn sỉ và bắt đầu tìm kiếm, lựa chọn những sản phẩm mình cần.

 • Tìm nguồn hàng trên các App điện thoại

Bạn chỉ cần cài đặt các ứng dụng tìm nguồn hàng sỉ về điện thoại, sau đó tìm kiếm loại sản phẩm mình muốn. Bạn nên chọn những App có lượt đánh giá cao.

 • Tìm nguồn hàng sỉ trên các trang web Taobao – Tmail – 1688
 • Tìm nguồn hàng kinh doanh từ các chợ đầu mối

Nhìn chung, để kinh doanh Online có hiệu quả, bước quan trọng nhất, quyết định đến sự thành công của bạn đó chính là có đầu tư về chiến lược kinh doanh. Để có được chiến lược kinh doanh Online hiệu quả, biết cách tìm nguồn hàng và quảng cáo sản phẩm tiếp cận được nhiều khách hàng. Bạn cần nắm vững các kỹ năng Marketing Online.

Cần tham gia khóa học Marketing Online bài bản trước khi bắt tay vào thực hiện

Để có một chương trình đào tạo Marketing Online bài bản từ đội ngũ giảng viên có kinh nghiệm. Đồng thời được trải nghiệm thức tế các bài học, thời gian học linh động, bổ sung được nhiều lỗ hổng trong kiến thức kinh doanh Online. Bạn đừng ngại liên hệ đến imta.edu.vn để được tư vấn cụ thể hơn về khóa học Marketing Online chất lượng hàng đầu hiện nay. Chúng tôi cam kết sẽ cung cấp đầy đủ, chi tiết và minh bạch nhất về thông tin khóa học Marketing Online, đội ngũ giảng dạy là những người có kinh nghiệm, bài giảng được biên soạn theo đúng nghiệp vụ. Vì thế, bạn hoàn toàn có thể yên tâm rằng mình sẽ được đào tạo chương trình Marketing Online trong thời gian ngắn nhất, với kinh nghiệm tương đương như người đã đi làm được 2 – 3 năm.

Rate this post

mở tài khoản ngân hàng MB online
Hiệp trần 3V
Xin chào, mình là hiệp trần 3V (Ba vì). Mình là một seor, bloger... Mình đang làm dịch vụ Entity, dịch vụ seo, bán backlink báo, bài báo PR giá rẻ. Liên hệ: Zalo : 0988668948