Chơi game hay

Hướng dẫn leo rank Liên Minh Huyền Thoại nhanh trở thành cao thủ LOL

English

Liên Minh Huyền thoại đang là một tựa game online rất hot ở thời điểm hiện tại. Đây là game thuộc thể loại MOBA (đấu trường trực tuyến nhiều người chơi). Với tốc độ phát triển chóng mặt trong vòng 7 năm phát hành, LOL đã có được 100 triệu người chơi hoạt động mỗi tháng với hơn 10 nhóm giải thi đấu chuyên nghiệp (LCK, LPL, LCS, LMS, Wildcard, … được tổ chức theo mùa và 1 giải đấu thế giới hàng năm với giá trị giải thưởng lên tới xấp xỉ 140 tỷ đồng (World Championship 2016).

Hướng dẫn leo rank Liên Minh Huyền Thoại

Để có thể chống chọi với hơn 100 triệu người chơi trên toàn thế giới và sở hữu một bậc xếp hạng cao thì chúng ta cần phải nắm rõ các kiến thức cơ bản về game. Sau đây sẽ là các từ khóa hay được sử dụng trong game mà các bạn phải biết để có thể leo rank một cách tốt nhất.

Champ: Tướng mà bạn đang chơi.
Minion, Creep, Cs: Lính.
Item: Trang bị ở cửa hàng.
Spell: Phép bổ trợ ( Flash(fl) tốc biến, Teleport(tele): Dịch chuyển, Heal: Hồi máu, Ignire(fire): Thiêu đốt, Exhaust: Kiệt sức, …).
Lane (land, role): Vị trí của các bạn trong trận đấu (Top: đường trên, Mid: đường giữa, Bot: Đường dưới, Jungle: rừng, Support: Hỗ trợ).
Combat: Giao tranh đông người.
Combo: Sử dụng chuỗi chiêu thức kết hợp.
Rank: bậc xếp hạng của bạn
Feed: cho đối phương ăn mạng.
Gank: người chơi rừng hoặc các đường khác đến đường của bạn giúp đỡ bạn hạ gục đối phương.

Bây giờ bắt đầu tìm hiểu về xếp hạng. Xếp hạng có 3 loại: Xếp hạng đơn đôi, xếp hạng động 5vs5 (linh hoạt), xếp hạng 3vs3. Đều là các chế độ đánh xếp hạng người chơi được chọn đường (trừ 3vs3) và cấm tướng. Các bạn có thể chơi cùng bạn bè hoặc chơi một mình, theo mình thì nên chơi cùng bạn bè để có thể có những người đồng đội cùng tiến về phía trước. Cách mà các bạn nên làm là sửa chữa sai lầm theo bậc, các lỗi mà tôi giúp các bạn nhận ra sẽ giúp các bạn vượt khỏi rank đó và nâng cao trình độ bản thân.

Đầu tiên chúng ta tìm hiểu về các người chơi ở bậc Xếp hạng Đồng: bậc xếp hạng này chiếm khoảng 40% toàn bộ người chơi Liên Minh Huyền Thoại. Đây là một con số khá lớn và không lạ gì nếu bạn là một người chơi đang ở bậc Đồng. Những thiếu sót ở người chơi bậc xếp hạng này nhiều vô số kể. Và để vượt qua được bậc xếp hạng này thì là chuyện không hề đơn giản với một số “bậc kì cựu”, nhưng sẽ không hề khó với những bạn sẽ đọc qua bài viết này. Đây là bậc thấp nhất nên tôi sẽ hướng dẫn cụ thể các bạn. Nhưng lỗi các bạn cần phải khắc phục là:

1. Chửi rủa đồng đội, đổ lỗi cho đồng đội: các bạn đi lane không tốt không phải do rừng, các bạn không thắng được một phần cũng là lỗi của các bạn, hãy nhìn nhận một cách khách quan về trận đấu chứ đừng chỉ là do đồng đội. Các bạn cần học cách nhìn thấy lỗi lầm của mình và tìm cách khắc phục chứ không chỉ là nói đồng đội mà bản thân vẫn vậy.

2. Không biết cách tiến lên và lùi lại hợp lý khi đi đường: đây à một lỗi khá nặng của các người chơi xếp hạng thấp. Họ liên tục feed mạng hoặc liên tục đứng chờ lính trong trụ khi thua máu đối phương. Khi cảm thấy bạn không bằng đối phương hãy giữ khoảng cách với họ không lao vào khi không chắc phần thắng, chờ đồng đội gank, giữ đủ khoảng cách để có kinh nghiệm từ quái bên bạn.

3. Không biết cách farm lính: Đừng xem thường những chú lính bé nhỏ, mỗi lần hạ gục bạn sẽ có vàng 18-23 vàng cho lính nhỏ và 48-53 vàng cho lính xe to theo thời gian, việc farm lính mang lại nhiều vàng và kinh nghiệm hơn là đánh nhau. Nếu bạn farm chưa tốt hãy tập farm bằng cách tạo phòng tùy chọn và đánh với lính, cố gắng ăn 70-80 lính trong 10 phút khi bạn đánh một mình. Hãy làm điều này trong vòng vài ngày đến khi bạn cảm thấy thuần thục.

4. Chưa biết làm chủ vị tướng mình đang chơi: Các bạn cần phải đánh nhiều và xem qua cách đánh của những hảo thủ về vị tướng mình đang sử dụng. Bạn cần biết vị tướng của mình có thể làm được những gì cho đồng đội, và đối phương. Bạn cần nắm rõ sức mạnh của mình, khi lao vào giao tranh, bạn phải đoán được lượng sát thương mình gây ra và có thể chiến thắng giao tranh hay không. Bạn cần biết mình đang có skill gì, skill gì đang chờ hồi, spell nào đang có, spell nào đang hết.

5. Đừng băng trụ một cách vô lý mà không hề đem lại lợi ích gì cho bạn: Trụ là nguồn sát thương khá lớn từ đầu đến cuối trận, đầu trận một phát bắn của trụ có thể lấy đi 1/4 – 1/5 máu của bạn đấy. Nên cẩn thận tránh xa trụ ra.
6. Bạn không nên test tướng trong đấu xếp hạng, việc này là của đánh máy hoặc đánh thường sẽ hợp lý hơn.

Bậc Xếp hạng Bạc: bậc xếp hạng này chiếm khoảng 31%. Để đến được đây ít nhất bạn phải làm tốt 3/5 điều trên và cố gắng duy trì nó một cách hiểu quả. Và cách để vượt qua bậc xếp hạng này là khắc phục các điểm yếu sau:

1. Hãy tập trung nhiều hơn trong mỗi trận đấu: đừng để bị xao lãng bởi những thứ xung quanh, nhạc cũng là một thứ làm ảnh hưởng tới tinh thần của bạn lúc chơi game nên cố gắng tập trung nhất có thể nhé

2. Học giao tiếp với người chơi khác, ping một cách hiểu quá: Đừng chửi đồng đội như ở bậc đồng đã nói, hãy chat hoặc ping khi cần hỗ trợ, ping đang tới khi đi gank, ping nguy hiểm vào bụi mà đối phương núp, chat lên những câu mà bạn nghĩ là đúng đắn để giúp đỡ team và đừng ngần ngại tắt chat (mute) những người chơi không biết cách giao tiếp, chửi đồng đội làm ảnh hưởng tới bạn, à đừng bận tâm về họ.

3. Đừng về nhà hoặc đi farm lính khi bên bạn vừa giao tranh thắng xong: hãy rủ đồng đội cùng đẩy trụ hoặc ăn baron để gia tăng thêm lợi thế

4. Không quăng game khi bạn đang chiếm thế thượng phong

5. Không nên bỏ cuộc giữa chừng khi mọi thứ vẫn đang còn có thể

6. Đi chung cùng đồng đội cũng là một cách khá hiệu quả khi hầu như người chơi rank bạc đều thích đi lẻ và thể hiện một mình, bạn hãy đi với đồng đội để bắt lẻ hoặc đẩy thẳng vào đường giữa.

Bậc xếp hạng Vàng: Họ là những người chơi đã có kĩ năng nhưng chưa cao, và bạn cần phải làm tốt hơn họ để vượt qua họ. Và cách để vượt qua là:

1. Hiểu rõ về trang bị, bảng ngọc, bảng bổ trợ cho từng vị tướng, cho từng trận đấu và cho từng thời điểm khác nhau. Đừng chỉ là một kiểu trang bị, một bảng ngọc và một bảng bổ trợ duy nhất cho một vị tướng mà hãy đa dạng hơn.

2. Học cách cắm mắt và kiểm soát bản đồ, nhìn bản đồ nhỏ thường xuyên hơn

3. Học cách giao tranh: trước giao tranh bạn cần nắm rõ mình nên làm gì tiếp theo, nên bảo vệ đồng đội hay nên lao lên trước mặt để chặn đường vào của đối phương. Điều gì sẽ là tốt nhất cho đồng đội và trận đấu chứ không phải cho riêng bạn. Đừng ngần ngại hi sinh bản thân để có trận thắng, đừng tiếc mạng.

4. Chiêu thức khống chế diện rộng giúp bạn mạnh mẽ hơn, chọn những vị tướng mạnh, có kết hợp vs đồng đội sẽ làm gia tăng sức mạnh trong giao tranh tổng.

5.  Biết cách giữ lính đẩy lính một lần, và đẩy trụ hiệu quả.

Bậc xếp hạng Bạch Kim: Bạn đã vượt qua hơn 80% số người chơi Liên minh huyền thoại. Có trong mình những vũ khí sức mạnh và hãy học cách để phát triên nó hơn nữa nào:

1. Học chơi tướng mạnh theo từng meta.

2. Biết thời điểm đảo đường hợp lý.
3. Canh thời gian các mục tiêu quan trọng, cùng đồng đội chiếm giữ những mục tiêu đó.
4. Hiểu được tất cả chiêu thức của tất cả các tướng.

Nếu bạn nắm rõ các điều trên thì bậc Kim Cương không còn xa với các bạn nữa, hãy cố gắng từng ngày để cải thiện bậc xếp hạng của mình, sau mỗi trận đấu bạn nên nhìn lại trận đấu và xem mình đã làm được gì với bậc xếp hạng của mình. Theo dõi bản thân từng ngày xem điều gì đã được cải thiện và tiếp tục tìm hiểu điều cần làm tiếp theo khi lên hạng. Nâng cao kĩ năng là mục tiêu hàng đầu của những người chơi Liên minh huyền thoại. Trên đây đã là những kĩ năng cơ bản đặc biệt quan trọng giúp cho một người chơi đạt được bậc xếp hạng Kim Cương. Chắc chắn với các bạn không thể nào dưới Kim Cương khi nắm rõ những điều trên được. Và bây giờ bắt đầu cố gắng thôi nào.

Bài viết này có hữu ích không?
Nếu tôi viết một thứ gì đó không đúng, hay viết sai, tôi sẽ bị nhìn như một thằng đần trên internet. Hãy giúp tôi đánh giá bài viết này !
1
Không1
Powered by Pixelbart
Bài viết tương tự

Bình luận