mở tài khoản ngân hàng MB online

Lệ phí thi bằng lái xe B2 ở đâu rẻ nhất tại TPHCM


Bạn đang có nhu cầu học bằng lái xe B2? Bạn đang không biết lệ phí thi bằng lái xe B2 ở đâu rẻ nhất tại TPHCM? Tại sao lệ phí học bằng lái xe mỗi nơi lại mỗi khác. Tôi sẽ tư vấn với các bạn trung tâm để đăng ký bằng lái xe qua bài viết dưới đây.

Học bằng lái xe B2 hiện nay vô cùng đơn giản và đỡ tốn thời gian đi lại hơn trước đây rất nhiều khi mà ngày càng nhiều trung tâm đào tạo lái xe mọc lên tại TPHCM. Tuy nhiên, chất lượng đào tạo cũng như học phí ở mỗi trung tâm mỗi khác. Do đó bạn cần phải lựa chọn thật kĩ trước khi quyết định đăng ký trung tâm để theo học.

Lệ phí học bằng lái xe B2 gồm những gì?

lệ phí thi bằng lái xe b2

Khi bạn đăng ký học bằng lái xe ô tô tại bất kì trung tâm đào tạo nào, thì học phí bằng lái xe ô tô cũng gồm 2 phần: Lệ phí học bằng lái xe B2 đóng cho trung tâm và lệ phí thi bằng lái xe B2 đóng cho sở GTVT. Bạn cần phải nắm rõ 2 khoảng lệ phí này để từ đó biết được khoản phí mà trung tâm đưa ra có phù hợp hay không.

Lệ phí đóng cho Trung tâm đào tạo lái xe

Đây là những khoản lệ phí mà học viên phải đóng để phục vụ quá trình học tập tại trung tâm đào tạo lái xe. Các khoản lệ phí này sẽ bao gồm:

 • Lệ phí nhập học: Thường thì khoảng lệ phí này sẽ bao gồm các khoản phí như phí mua hồ sơ, Phí khám sức khỏe (nếu học viên khám qua trung tâm), phí mua sách 600 câu hỏi lý thuyết để ôn tập.
 • Lệ phí học lý thuyết: Đây là khoảng học phí học viên phải chi trả cho việc học lý thuyết tại trung tâm. Các khoảng này bao gồm: Tiền trả cho giáo viên dạy lý thuyết, khấu hao cơ sở vật chất tại trung tâm.
 • Lệ phí học thực hành: Khoảng lệ phí học thực hành học viên sẽ phải đóng cho trung tâm để phục vụ việc học thực hành tại trung tâm. Các khoảng này bao gồm: Tiền chi trả cho giáo viên dạy thực hành, lệ phí thuê sân để tập lái, lệ phí đưa đón học viên đi học thực hành.

Lệ phí đóng cho sở giao thông vận tải

lệ phí học bằng b2

Khoản lệ phí mà học viên phải đóng cho sở GTVT bao gồm các khoản sau:

 • Lệ phí nộp hồ sơ đăng ký thi: Phí này là chi phí học viên đăng ký và nộp hồ sơ lên Sở GTVT để đăng ký cho học viên vào khóa thi bằng lái xe B2.
 • Lệ phí dự thi sát hạch: Đây là phí đăng ký với sở GTVT để xếp lịch thi sát hạch tại trung tâm sát hạch.
 • Lệ phí làm bằng: Khoản phí này học viên sẽ phải trả để Bộ GTVT tiến hành làm bằng và cấp cho học viên.

Các khoản lệ phí trên đã bao gồm cả lệ phí thi lý thuyết và thực hành trong ngày thi tại trung tâm. Học viên sẽ không còn phải đóng thêm bất kỳ khoản chi phí nào khác trong ngày thi.

Lệ phí thi lại bằng lái xe B2

Ngoài ra có một khoản chi phí nữa mà học viên chắc chắn không ai muốn đóng đó là lệ phí thi lại bằng lái xe B2. Thường thì nếu không may thi rớt ở kỳ thi sát hạch. Học viên sẽ phải đóng phí thi lại. Cụ thể:

 • Nếu rớt ở phần lý thuyết ngay lần thi đầu tiên học viên sẽ chỉ phải đóng 200.000 đồng cho phí thi lại.
 • Nếu rớt ở phần thi thực hành số tiền thi lại sẽ là 400.000 đồng
 • Nếu rớt cả lý thuyết và thực hành thì học viên sẽ phải đóng 600.000 đồng cho việc thi lại.

Học bằng lái xe số sàn B2 ở đâu giá rẻ tại TPHCM?

Với kinh nghiệm nhiều năm trong nghề tài xế, và cũng trao đổi với rất nhiều anh em trong nghề khác. Tôi xin giới thiệu tới các bạn một trung tâm mà bản thân đã học và giới thiệu rất nhiều bạn bè, cũng như anh chị em trong gia đình học tại đây.

Trung Tâm Đào Tạo Lái Xe là một trong số ít những trung tâm mà tôi đánh giá tốt nhất ở TPHCM tại thời điểm hiện tại. Những lý do mà tôi đưa ra như sau:

 • Trung tâm có đội ngũ nhân viên hỗ trợ và giảng viên đào tạo siêu nhiệt tình. Bạn sẽ phải bất ngờ khi đến và được gặp mọi người tại đây đấy.
 • Có hệ thống sân tập hiện đại, xe tập lái toàn bộ là đời mới.
 • Giáo trình học lý thuyết và học phí học lý thuyết hoàn toàn miễn phí. Bạn sẽ không phải trả tiền cho khoản này.
 • Có dịch vụ đưa đón học viên đi học thực hành với hơn 30 điểm đón trong TP.
 • Học phí giá rẻ cạnh tranh nhất tại TPHCM.

Tôi đã gửi đến các bạn câu trả lời cho câu hỏi Lệ phí thi bằng lái xe B2 ở đâu rẻ nhất tại TPHCM? Hy vọng bài viết có ích cho mọi người trong việc chọn trung tâm. À, hiện tại hình như Đào Tạo Lái Xe đang có chương trình ưu đãi giảm 1.700.000 đồng học phí để hỗ trợ học viên dịp Covid đó. Bạn có thể liên hệ để tư vấn theo thông tin mình để bên dưới nhé!

Thông tin liên hệ

                                 TRUNG TÂM ĐÀO TẠO LÁI XE

– Địa chỉ 1 :  Số 138 Hà Huy Giáp, Phường Thạnh Lộc, Quận 12, TPHCM.

– Địa chỉ 2: Số 63 Đường Trường Sơn, Phường 15, Quận 10, TPHCM ( gần Công Viên Lê Thị Riêng ).

– Địa chỉ 3: Số 355B Lê Quang Định, Phường 5, Bình Thạnh.

– Hotline : 0939 264 999 – 0939 964 999

– Email: nhiemnguyen.dtlx@gmail.com

– Website: https://daotaolaixe.com.vn/

5/5 - (1 bình chọn)

mở tài khoản ngân hàng MB online
Hiệp trần 3V
Xin chào, mình là hiệp trần 3V (Ba vì). Mình là một seor, bloger... Mình đang làm dịch vụ Entity, dịch vụ seo, bán backlink báo, bài báo PR giá rẻ. Liên hệ: Zalo : 0988668948