mở tài khoản ngân hàng MB online

Mấu chốt nào cho người muốn theo đuổi nghề nhân sự “thành công”?


Quản lý nhân sự là yêu cầu quan trọng nhằm thiết lập trật tự hoạt động cho doanh nghiệp, đảm bảo công việc diễn ra đúng tiến độ và đạt hiệu quả. Vậy đâu là mấu chốt để theo đuổi nghề nhân sự “thành công”?

tuyển nhân sự

Làm thế nào để có được thành công trong nghề nhân sự?

  1. Quan tâm nhân viên từ trước và sau khi tuyển dụng

Trong các doanh nghiệp, thông thường, chuyên viên nhân sự sẽ chịu trách nhiệm tuyển dụng, đồng thời quản lý các nhân viên làm việc tại công ty. Các đơn vị tuyển dụng, ngay từ đầu có thể thông qua quá trình theo dõi hoạt động của đối thủ cạnh tranh, hay nghiên cứu danh sách khách hàng tiềm năng, từ đó tìm kiếm những nhân tố mới, mang lại hiệu quả công việc cho doanh nghiệp.

Mấu chốt của quản lý nhân sự cũng nằm ở giai đoạn duy trì những tài năng mà công ty tuyển dụng được. Hãy chú ý đến tính cách của nhân viên và chủ động quan tâm tới yêu cầu của họ về công việc hoặc nơi làm việc, ví dụ: yêu cầu về lịch trình, địa điểm làm việc hay các lợi ích khác mà nhân viên có thể đạt được nếu gắn bó lâu dài với công ty,… 

Tìm hiểu về mong muốn của nhân viên để các cấp quản lý đáp ứng nếu hợp lý, hoặc có phương án cân bằng lợi ích cho cả hai bên, sẽ giúp đội ngũ nhân sự của công ty tin tưởng vào uy tín, trách nhiệm của đơn vị, nâng cao hiệu suất công việc và tinh thần đoàn kết nội bộ. 

nghề nhân sự

Quản lý nhân sự có nhiều giải pháp để giữ chân được người tài

  1. Xây dựng văn hóa công ty 

Văn hóa công ty là yếu tố quan trọng, giúp tất cả nhân viên nắm được tinh thần hoạt động và làm việc của doanh nghiệp, để tự điều chỉnh mình cho phù hợp với môi trường làm việc tập thể. 

Bên cạnh đó, yếu tố văn hóa công ty cũng là công cụ hỗ trợ đắc lực cho bộ phận nhân sự. Dựa vào văn hóa công ty, chuyên viên nhân sự có thể đánh giá việc phù hợp cũng như quyết định tuyển dụng hay chấm dứt hợp đồng lao động với nhân viên; xây dựng quy định văn hóa ứng xử tại công ty hay xây dựng các chương trình đào tạo kỹ năng mềm phù hợp.

Tuy nhiên, các thay đổi liên quan đến nhân sự thường khá nhạy cảm, đòi hỏi các chuyên viên tuyển dụng phải khéo léo và tinh tế, biết đồng cảm với người khác nhưng cũng đủ cương quyết để duy trì tốt các chính sách, quy định mà công ty đặt ra. 

  1. Chính sách “ươm mầm tài năng” 

Bộ phận nhân sự cũng sẽ chịu trách nhiệm đào tạo và phát triển nhân sự, bao gồm: xây dựng các chương trình đào tạo phù hợp với nhân viên mới; lên lịch và tiến hành các cuộc họp liên quan đến sự thay đổi về chính sách hoặc thủ tục trong doanh nghiệp,…

Bên cạnh đó, tùy thuộc vào quy mô và các lĩnh vực phát triển của doanh nghiệp, bộ phận quản lý nhân sự có thể đề xuất thêm các khóa học ngắn hạn liên quan đến sale hoặc công nghệ thông tin,… cho nhân viên, để ngày càng nâng cao năng lực làm việc của họ.

Nâng cao năng lực làm việc cho nhân viên

Nâng cao năng lực làm việc cho nhân viên mới là điều mà nhân sự cần lưu ý

  1. Xây dựng và quản lý các chế độ đãi ngộ dành cho nhân viên

Chế độ đãi ngộ là một trong những lý do để nhân viên cân nhắc có gắn bó lâu dài với công ty hay không, cũng khuyến khích họ cống hiến hết mình cho công việc. Chính vì thế, khi tiến hành xây dựng các chế độ đãi ngộ, chuyên viên tuyển dụng, nhân sự cần cân đối giữa mong muốn của nhân viên và khả năng đáp ứng của doanh nghiệp, tùy thuộc vào từng vị trí công việc. 

Ngoài ra, hãy chú ý đến một số quyền lợi dành cho nhân viên chính thức, ví dụ như đồ ăn nhẹ miễn phí; các khoản thưởng hay chuyến du lịch cùng công ty;…

Như vậy, quản lý nhân sự tốt chính là “chìa khóa” để vận hành doanh nghiệp một cách trơn tru, đem lại hiệu quả công việc đáng mong đợi. Bốn điểm mấu chốt trong quản lý nhân sự: quan tâm nhân viên; xây dựng văn hóa công ty; phát triển tài năng và chế độ đãi ngộ phù hợp, bạn đã nắm được chưa?

Những ai có ý định theo đuổi nghề nhân sự thì ngoài nâng cao kỹ năng, kinh nghiệm, bạn cũng cần nắm được mẹo tìm việc làm hiệu quả. Trên website tuyển dụng, tìm việc làm JOBOKO hiện đang đăng tuyển nhiều vị trí nhân sự hấp dẫn. Bạn đọc có nhu cầu tìm việc, truy cập https://vn.joboko.com/tìm-việc-làm để nhận tin tức tuyển dụng mới nhất từ doanh nghiệp uy tín hàng đầu.


mở tài khoản ngân hàng MB online
Hiệp trần 3V
Xin chào, mình là hiệp trần 3V (Ba vì). Mình là một seor, bloger... Mình đang làm dịch vụ Entity, dịch vụ seo, bán backlink báo, bài báo PR giá rẻ. Liên hệ: Zalo : 0988668948