mở tài khoản ngân hàng MB online

Tìm việc làm nhân sự và lời khuyên giúp bạn thành công


Cơ hội việc làm đối với vị trí nhân sự hiện nay là vô cùng triển vọng khi nhân tố con người luôn được chú trọng đầu tư nhằm phát triển sức mạnh nội tại của doanh nghiệp. Tuy nhiên, điều đó không đồng nghĩa với việc bạn sẽ dễ dàng ứng tuyển thành công vào vị trí nhân viên nhân sự. 

Để làm được điều đó, bên cạnh việc đáp ứng những yêu cầu chung, bạn cần rèn luyện 6 kỹ năng sau để nâng cao giá trị của bản thân trong mắt nhà tuyển dụng.

tìm việc làm nhân sự

Bí quyết tìm việc làm nhân sự hiệu quả

  1. Kỹ năng xã hội 

Kỹ năng xã hội là một thuật ngữ chỉ các kỹ năng mềm khác nhau giúp quá trình giao tiếp và tương tác đạt được hiệu quả cao, điển hình có thể kể đến là kỹ năng lắng nghe, thấu hiểu, kỹ năng giao tiếp và làm việc nhóm.

Đối với một chuyên viên nhân sự, việc trang bị cho bản thân những kỹ năng hữu ích này là vô cùng cần thiết. Bởi vì, tính chất công việc đòi hỏi bạn phải thường xuyên trao đổi, tư vấn các vấn đề về lương thưởng, chính sách phúc lợi, quy định làm việc, … cho cán bộ công nhân viên trong doanh nghiệp.

  1. Hiểu biết pháp lý 

Chuyên viên tuyển dụng, nhân sự là người trung gian, chịu trách nhiệm xử lý các loại hợp đồng giữa người lao động và người sử dụng lao động. Vì vậy bạn cần nắm vững kiến thức luật pháp để áp dụng đúng đắn và bảo đảm quyền lợi chính đáng của đôi bên.

Luật pháp vốn dĩ là một phạm trù tương đối khó và có nhiều thay đổi. Cách tốt nhất là hãy thường xuyên học hỏi, theo dõi thông tin về pháp luật được ban hành và sửa đổi bởi chính phủ nhằm kịp thời cập nhật và chấp hành đúng theo yêu cầu đề ra.

tìm việc làm nhân sự công ty

Ứng viên nhân sự có sự hiểu biết pháp lý sẽ có lợi cho công việc

  1. Thận trọng khi đưa ra quyết định 

Trong vai trò của một chuyên viên nhân sự, bạn là người nắm rõ nhất hoàn cảnh cá nhân của hầu hết nhân viên cũng như tính chất công việc của từng người, từng bộ phận. Vậy nên, trong một vài trường hợp cụ thể, bạn cần phải tận dụng những thông tin mà mình nắm đc để nhạy bén đánh giá tình hình và tự đưa ra quyết định thích hợp.

Tuy nhiên, trước khi thực hiện một hành vi nào đó, bạn cần suy xét thật kĩ càng, cân nhắc thật thận trọng để cư xử thật khéo léo, tránh những hành vi bồng bột, thiếu chín chắn gây tổn thương người khác hoặc thậm chí là lỡ lời tiết lộ những bí mật trọng yếu gây tổn hại đến uy tín doanh nghiệp.

  1. Sự quyết đoán 

Trên thực tế, có nhiều người đang nhầm lẫn khái niệm của sự quyết đoán với sự độc đoán khi khăng khăng làm theo ý mình mà không có động thái thỏa hiệp hay lắng nghe quan điểm của người khác. Thay vào đó, quyết đoán chính là việc thẳng thắn trình bày rõ ràng, dứt khoát quan điểm, suy nghĩ và tâm tư của mình cho người nghe để thông qua đó, hai bên sẽ thấu hiểu nhau nhiều hơn và xây dựng được quan hệ bền chặt hơn.

Đó là lý do tại sao mà chuyên viên nhân sự cần phải có phong thái làm việc quyết đoán. Dù bạn đang làm việc với nhân viên, đồng nghiệp, ứng viên xin việc hay cấp trên, trao đổi thẳng thắn và minh bạch chính là cách tiếp cận vấn đề hiệu quả nhất, giúp đối phương nắm rõ sự tình, tránh những vướng mắc không đáng có.

  1. Khả năng làm việc đa nhiệm 

Thông thường, chuyên viên tuyển dụng, nhân sự sẽ phải kiêm nhiệm nhiều vai trò, xử lý nhiều vấn đề liên quan đến các cấp trong doanh nghiệp cùng lúc, chẳng hạn như công tác tuyển dụng, huấn luyện đào tạo, tổ chức bộ máy,…

Do vậy, để phát triển kỹ năng làm việc đa nhiệm cũng như nâng cao hiệu quả làm việc, điều quan trọng là bạn cần rèn luyện cách phân bổ thời gian, lập bảng kế hoạch, sắp xếp thứ tự ưu tiên công việc 1 cách hợp lý. Kỹ năng này sẽ giúp bạn quản lý công việc thật khoa học, đồng thời đảm bảo chất lượng cũng như tiến độ hoàn thành công việc được giao, tránh việc chạy đua nước rút vào phút chót khiến hiệu quả đạt được không cao.

tìm việc

Nhà tuyển dụng đánh giá cao ứng viên có khả năng làm việc đa nhiệm

  1. Kỹ năng thương thuyết

Cuối cùng, một kỹ năng không thể bỏ qua của một chuyên viên tuyển dụng, nhân sự chính là kỹ năng đàm phán, thương thảo vấn đề. Cụ thể hơn, bạn phải nỗ lực giải quyết những khác biệt nhằm đạt được sự thỏa thuận mà không gây ra bất cứ tranh chấp hay xung đột gì.

Đây là một kỹ năng mềm vô cùng thiết thực xuyên suốt tiến trình xử lý công việc của 1 chuyên viên nhân sự chuyên nghiệp, đặc biệt là khi phải thương lượng mức lương cho nhân viên mới, đề bạt thăng chức cho nhân viên đương nhiệm, trao đổi về điều kiện làm việc hay bất kỳ việc gì khác cần có sự thống nhất của đôi bên.

Để đàm phán thành công không hề đơn giản, đòi hỏi bạn cần tích cực lắng nghe, hợp tác tìm cách tháo gỡ nút thắt, từ đó, dàn xếp, thương lượng làm sao để đối phương cảm thấy hợp lý và được tôn trọng.

Như vậy, bài viết trên đã cung cấp cho bạn cái nhìn sâu sắc hơn về những kỹ năng mà bạn cần trau dồi để tìm việc làm nhân sự thành công. Sẽ chẳng có sách vở nào giúp bạn hoàn thiện những kỹ năng này mà bạn phải tự trau dồi, tích lũy từng ngày qua quá trình cọ xát, tiếp xúc với thế giới bên ngoài. Hiện nay, việc làm nhân sự đa dạng, có nhu cầu tuyển dụng cao. Bạn đọc muốn tìm việc nhanh chóng, hãy truy cập vào https://vn.joboko.com/tìm-việc-làm để nhận tin tức tuyển dụng mới nhất nhé.


mở tài khoản ngân hàng MB online
Hiệp trần 3V
Xin chào, mình là hiệp trần 3V (Ba vì). Mình là một seor, bloger... Mình đang làm dịch vụ Entity, dịch vụ seo, bán backlink báo, bài báo PR giá rẻ. Liên hệ: Zalo : 0988668948