Nông Nghiệp

Máy ép dầu lạc thủy lực và máy ép dầu bằng nhiệt nên mua loại nào

English

Hiện nay có rất nhiều loại máy ép dầu lạc công nghệ mới, công nghệ ép dầu lạc bằng thủy lực là công nghệ cũ từ nhiều năm trước, khi ép bằng thủy lực rất tốn thời gian, chất đốt để chế biến lạc nhân, từ khâu nghiền, cho vào nồi hấp khoảng 1 tiếng rưỡi, công đoạn hấp rất quan trọng phải đủ chín thì dầu mới có thể ép ra hết được, hơn nữa nếu để hấp hơi thì khi dầu ép ra sẽ chứa bọt nước nếu lạc chưa khô hẳn…

May Ep Dau Lac Thuy Luc

Nén thủy lực

May Ep Dau Lac Thuy Luc

Hơn nữa, khi cho vào bao tải có thể dầu sẽ bị nhiễm chất mùn từ bao tải không đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm. So với công nghệ mới thì cách ép dầu bằng công nghệ thủy lực tốn thời gian, công sức và không đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.

Máy ép dầu bằng nhiệt độ (Công nghệ mới)

Đây là máy ép dầu phổ biến nhất hiện nay, máy chỉ sử dụng một công đoạn chính là nghiền ép trong buồng nhiệt, ở nhiệt độ trên 150 độ C dầu sẽ được tách khỏi bã và chảy xuống máng, ra thẳng bộ phận chứa dầu hoặc bộ lọc hút chân không nếu là máy tích hợp sẵn bộ hút dầu.May Ep DauVới thiết kế đơn giản, máy rất dễ sử dụng, chỉ cần mở nhiệt độ đủ ép, mở máy và cho lạc vào và chờ lấy dầu, không mất thời gian nghiền hấp rồi ép như máy thủy lực, giảm được nhân công và công đoạn giá thành sẽ rẻ hơn.

Video thử máy ép dầu lạc, lọc dầu lạc

Máy có công suất ép khoảng 15 – 20kg 1 giờ, đây là loại máy công nghiệp nhỏ phù hợp vốn đầu tư ít, thu lợi nhuận nhanh và đầu tư máy công suất cao hơn từ 30 – 40 hoặc 40 – 60kg 1 giờ. 

So với đầu tư máy thì máy ép dầu bằng nhiệt độ rẻ hơn máy ép dầu bằng thủy lực, dễ làm hơn, tiết kiệm thời gian, sử dụng ít nhân công hơn, máy dễ dàng di chuyển phù hợp làm dịch vụ ép dầu thuê tại các khu chợ.

Trước khi chọn mua máy bạn nên tham khảo thêm trước khi quyết định mua sao cho phù hợp nhu cầu, tiết kiệm, công việc suôn sẻ sẽ mang lại thành công và lợi nhuận cao.

Bài viết này có hữu ích không?
Nếu tôi viết một thứ gì đó không đúng, hay viết sai, tôi sẽ bị nhìn như một thằng đần trên internet. Hãy giúp tôi đánh giá bài viết này !
0
Không0
Powered by Pixelbart
Bài viết tương tự