Nông Nghiệp

So sánh máy sấy khô thực phẩm bằng máy sấy nóng và máy sấy lạnh

English

Lần đầu tiên bạn định mua một chiếc máy sấy công nghiệp làm kinh doanh, bạn cần tìm hiểu về các loại máy sấy trên thị trường, đặc biệt là 2 dòng máy sấy chính là máy sấy nóng và máy sấy lạnh. Sau đây học viện sẽ giúp quý khách có cái nhìn tổng quan về 2 dòng máy sấy chính này.

Hiện nay hầu hết các loại máy sấy thường sử dụng bằng điện, dần loại bỏ các phương pháp sấy thô sơ như máy sấy bằng than củi, cách sấy này không còn phù hợp với yêu cầu thực phẩm ngày càng cao. Không điều chỉnh được nhiệt độ sấy chính xác, tiêu tốn nhiều củi.

lò sấy thực phẩm bằng than

Chỉ phù hợp với các vùng sâu vùng xa có nhiều củi đốt dư thừa, hoặc không tiếp cận được với các loại máy sấy hiện đại.

Ngày nay ngành sấy khô thực phẩm rất phát triển, và công nghệ sấy cũng luôn được cải tiến để nâng cấp thêm tính năng như hẹn giờ sấy, điều chỉnh nhiệt độ chính xác từng độ C, các loại máy sấy có giá rẻ hơn, dùng tiết kiệm điện hơn, sấy chính xác hơn.

Vậy phương pháp sấy nóng là gì ?

Như mọi người đã biết phơi nắng cũng là một công nghệ sấy, sử dụng sức nóng của mặt trời làm nóng nguyên liệu và hơi nước bốc lên làm khô nguyên liệu, nếu trời có gió nóng nữa thì sẽ nhanh khô hơn rất nhiều, và nhanh hơn nữa là khí hanh khô (Loại khí không có hoặc ít hơi nước) sẽ giúp nguyên liệu khô nhanh hơn.

Tương tự nguyên lý trên chính là công nghệ của máy sấy khí nóng, máy sẽ tạo ra nhiệt độ, và dùng quạt để thổi vào nguyên liệu tương tự như nắng và gió để làm khô nguyên liệu. Tuy nhiên máy có thể điều chỉnh nhiệt độ, điều chỉnh tốc độ gió để làm khô nguyên liệu nhanh nhất có thể.

Các loại máy sấy khô hoa quả mini dành cho gia đình cũng sử dụng công nghệ sấy nóng để làm khô nguyên liệu, như vậy là công nghệ sấy nóng là phổ biến nhất.

Ưu điểm của phương pháp sấy nóng.

Chi phí đầu tư mua máy rẻ chỉ bằng 1 phần 3, 4 so với mua máy sấy lạnh, cách sử dụng dễ, nếu hỏng hóc chi phí sửa chữa thay thế cũng rẻ hơn rất nhiều, có thể tự sửa chữa và ít hỏng hơn loại máy sấy lạnh. Và tiêu thụ điện trên máy sấy nóng cũng thấp hơn so với máy sấy lạnh.

Nhược điểm của máy sấy nóng.

Phải dùng khí nóng để làm khô nguyên liệu, và đưa hơi nước ra ngoài, vì vậy có thể sẽ chậm hơn công nghệ sấy lạnh 1 chút, nhưng không đáng kể.

Phương pháp sấy lạnh là gì.

Nói là sấy lạnh nhưng cũng phải có nhiệt độ, tuy nhiên nhiệt độ luôn ở mức dưới 40 độ C, và công nghệ sấy lạnh là một vòng tròn khép kín dùng khí khô để thổi vào nguyên liệu và đưa hơi nước ra khoang lọc hơi nước, rồi khí này tiếp tục quay lại thành 1 vòng tròn liên tục, và chỉ nước được chảy vào khoang chứa rồi đưa ra ngoài.

sơ đồ máy sấy lạnh

Máy sấy lạnh thường được sử dụng bởi công ty dược quy mô lớn, chế tạo các loại thảo dược quý bởi chi phí mua máy là rất lớn, vì vậy các hộ kinh doanh sấy các loại thực phẩm, hoa quả nông sản thông thường thì chỉ sử dụng máy sấy nóng là hợp lý.

Ưu điểm của máy sấy lạnh.

Sấy lạnh là công nghệ sấy khép kín hoàn toàn, không sử dụng nhiệt độ cao nên phù hợp với các loại sản phẩm cần giữ lại các chất cần thiết, bị biến đổi khi gặp nhiệt độ cao.

Nhược điểm của máy sấy lạnh.

Giá thành cao, không thể tự sửa khi bị hỏng, dễ bị lỗi các loại cảm biến…

Nên mua máy sấy nóng hay máy sấy lạnh.

Tùy theo nhu cầu mà quý khách cân nhắc để chọn mua sao cho đúng, tuy nhiên nếu sấy các loại nguyên liệu thông thường như hoa quả, thịt, sấy măng, các loại nông sản không sợ bị mất vitamin, khoáng chất thì máy sấy nóng là một lựa chọn đúng.

Đối với các công ty chế tạo thuốc, tổ yến, đông trùng hạ thảo và một số loại thảo dược quý cần giữ lại dưỡng chất… thì mới cần phải sử dụng máy sấy lạnh để đảm bảo dưỡng chất không bị biến đổi khi thực hiện sấy khô.

Lời kết: Tùy theo nhu cầu sấy các loại nguyên liệu và khả năng tài chính mà quý khách chọn mua loại máy cho phù hợp với công việc, cân đối với lãi xuất mà đưa ra quyết định.

Mua máy sấy thực phẩm công nghiệp ở đâu đúng giá đúng chất lượng.

Trên thị trường hiện có rất nhiều loại máy sấy đến từ Trung Quốc có mẫu mã đẹp, tuy nhiên kết cấu rất nhẹ, các linh phụ kiện bên trong như thanh nhiệt, đồng hồ hẹ giờ, đồng hồ nhiệt và điều chỉnh nhiệt đều không đảm bảo chất lượng. Bảo hành của cửa hàng nên rất qua loa, không được hỗ trợ kỹ thuật.

Để chọn mua quý khách nên chọn mua máy sấy thực phẩm của công ty Bình Quân, máy được sản xuất 100% tại công ty, được bảo hành 6 tháng, thiết kế chắc chắn, cân nặng gấp gần 2 lần so với máy Trung Quốc, các phụ kiện như thanh nhiệt, đồng hồ nhiệt, đồng hồ hẹn giờ đều đặt từ chính hãng.

Quý khách có thể đến trực tiếp công ty để thử máy, đặt mua và bảo hành chính thức từ các kỹ sư chế tạo máy, giá tận xưởng không qua chung gian.

Để đặt mua máy sấy thực phẩm công nghiệp quý khách truy cập website : https://binhquan.com.vn/may-say-thuc-pham-say-kho-hoa-qua

[kkstarratings]

Bài viết này có hữu ích không?
Nếu tôi viết một thứ gì đó không đúng, hay viết sai, tôi sẽ bị nhìn như một thằng đần trên internet. Hãy giúp tôi đánh giá bài viết này !
0
Không0
Powered by Pixelbart
Bài viết tương tự

Bình luận