Nông Nghiệp

Hướng dẫn cách sử dụng máy sấy thực phẩm hoa quả công nghiệp

English

Trên thị trường có rất nhiều loại thực phẩm thường được sấy khô để bảo quản được lâu hơn như nấm hương, củ cải khô, mọc nhĩ, thịt bò sấy khô, nho sấy là một số loại đồ khô mà chúng ta thường thấy, còn hàng trăm loại thực phẩm sấy khô khác.

Sử dụng phương pháp sấy khô bằng máy sấy rất hiệu quả, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm hơn sử dụng cách phơi thông thường bằng ánh nắng mặt trời. Chủ động nguồn hàng, sấy mọi thời điểm không phụ thuộc vào thiên nhiên.

máy sấy thực phẩm hoa quả công nghiệp

Bài viết sau đây sẽ hướng dẫn các bạn sử dụng máy sấy thực phẩm công nghiệp Bình Quân để sấy các loại nguyên liệu đúng cách, và cách sử dụng máy sấy tiết kiệm điện.

Cách sử dụng máy sấy tiết kiệm điện, sấy nhanh hơn.

Nguyên lý chung của máy sấy là sấy bằng nhiệt độ, sử dụng công nghệ điều hòa khí nóng để đưa hơi nước ra ngoài làm khô nguyên liệu. Như vậy thì nguyên liệu mỏng sẽ nhanh khô hơn, tương tự như phơi quần áo, các loại quần áo mỏng chắc chắn sẽ khô trước đúng không nào.

Như vậy để sấy nhanh và tiết kiệm điện thì cách duy nhất là làm mỏng, làm nhỏ nguyên liệu, khi cho nguyên liệu vào khay không nên cho trồng lên nhau.

Hướng dẫn điều chỉnh nhiệt độ của máy sấy.

Các loại máy sấy thường sử dụng núm điều chỉnh nhiệt độ bằng núm vặn, hoặc điều chỉnh nhiệt độ bằng đồng hồ điện tử. Sau đây học viện sẽ hướng dẫn loại đồng hồ điều chỉnh nhiệt độ trên máy sấy thực phẩm công nghiệp của công ty Bình Quân chế tạo.

Hướng dẫn điều chỉnh nhiệt độ máy sấy bằng núm vặn.

đồ hồ nhiệt máy sấy thực phẩm

Đồng hồ bằng núm rất dễ sử dụng, quý khách chỉ cần vặn lên các số tương ứng, các cột mốc 100 – 200 – 300 là tương tự 100 độ C, nếu thêm 1 vạch sẽ là 110 độ, mỗi vạch tương ứng là +10 độ C. Trên núm vặt có vạch báo nhiệt độ trong máy sấy, khi bạn đặt 100 độ C, bên trên vạch đỏ chỉ đến vạch 100 là đã lên đủ nhiệt độ.

Hướng dẫn điều chỉnh nhiệt độ máy sấy bằng đồng hồ điện tử.

đồng hồ điều chỉnh nhiệt độ

Mô tả : Đồng hồ điện tử có 2 đèn hiển thị số, ô PV là hiển thị nhiệt độ hiện tại bên trong máy. Và ô SV là hiển thị nhiệt độ để điểu chỉnh cho máy sấy. Sau đây là cách cài đặt nhiệt độ cho máy sấy thực phẩm công nghiệp Bình Quân.

Bước 1: Bấm Nút SET (1)

Bước 2: Khi đồng hồ nháy bấm nút (2) tam giác thức 2 để chọn hàng số cần chỉnh.

Bước 3: Tiếp theo là chỉnh tăng giảm bằng 2 hình tam giác lên (4) hoặc xuống (3)

Bước 4: Để kết thúc cài đặt bằng nút SET (1)

Bảng số của đồng hồ có 4 hàng số là hàng nghìn, tuy nhiên máy sấy chỉ sử dụng hàng trăm là 3 số cuối, vì vậy quý khách chỉnh thì chọn hàng cuối là hang đơn vị, sang trái 1 số là hàng trục, tiếp đến là hàng trăm.

Hướng dẫn hẹn giờ sấy của máy sấy công nghiệp.

đồng hồ hẹn giờ máy sấy

Để hẹn giờ sấy, quý khách gạt nút trên góc phải sang chữ h sau đó vặn núm lên theo vạch, mỗi vạch tương đương là 1 giờ đồng hồ (60 phút). Ví dụ: Nếu quý khách cần sấy 5 tiếng đồng hồ thì vặn lên 5 vạch. Tối đa có thể hẹn 60 tiếng (2 ngày 12 tiếng), tổng đổng hồ có 60 vạch.

Hướng dẫn sử dụng máy sấy thực phẩm sấy thịt bò khô.

cách làm thịt bò khô

Chuẩn bị Nguyên liệu làm thịt bò khô

 • Thịt bò tươi: 500g
 • Sả: 5 cây
 • Tỏi khô: 2 củ
 • Gừng tươi: 1 nhánh
 • Bột ngũ vị hương: 1 gói
 • Ớt tươi: 2 trái hoặc bột ớt
 • Đường trắng: 3 thìa cà phê
 • Nước mắm: 2 – 3 thìa canh
 • Dầu hào: 4 thìa cà phê
 • Muối trắng: 1 thìa cà phê
 • Hạt tiêu xay: 1 thìa cà phê

Thịt bò thái dọc theo thớ dày khoảng 0,5cm, ớt gừng tỏi băm nhỏ trộn với muối, đường, hạt tiêu, ngũ vị hương, dầu hào xoa vào miếng thịt bò, rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh từ 4 – 6 tiếng cho ngấm gia vị.

Máy sấy chỉ có tác dụng làm khô, vì vậy trước khi sấy cần làm chín thịt bò bằng cách cho vào chảo áp chín.

Sau khi thịt bò đã chín cho vào máy sấy ở nhiệt độ khoảng 70 độ C, thời gian tùy thuộc vào độ khô cần thiết, nên thường xuyên xem để có được miếng thịt bò khô đúng yêu cầu.

Hướng dẫn cách sấy mít giòn bằng máy sấy công nghiệp.

cách làm mít sấy khô

Chuẩn bị nguyên liệu: Múi mít chín tách bỏ hạt, tách múi làm 2 mảnh. Chanh, đường và nước sôi, pha nước chanh đường rồi cho mít vào ngâm khoảng 30 phút, sau đó để ráo nước.

Thực hiện sấy mít: Xếp mít vào khay sấy, cho nhiệt độ lên 50 – 55 độ C, sấy trong khoảng 4 tiếng. Thời gian cũng tùy thuộc vào múi mít dày hay mỏng, khoảng 3 tiếng trở đi nên kiểm tra để biết khi nào đạt độ giòn cần thiết.

Như vậy mỗi loại nguyên liệu sẽ có cách sơ chế khác nhau, trước khi quý khách sấy gì cần tham khảo trước để không làm hỏng nguyên liệu.

Cách sử dụng máy sấy thực phẩm thì không hề khó, chỉ cần biết cách sấy của từng loại nguyên liệu là có thể thực hiện sấy. Hiện nay trên mạng có rất nhiều hướng dẫn, hãy tìm và làm theo rồi rút ra kinh nghiệm cho riêng mình để biết cách sấy ra nguyên liệu đúng như yêu cầu, tiết kiệm điện và sấy nhanh hơn.

Bài viết này có hữu ích không?
Nếu tôi viết một thứ gì đó không đúng, hay viết sai, tôi sẽ bị nhìn như một thằng đần trên internet. Hãy giúp tôi đánh giá bài viết này !
0
Không0
Powered by Pixelbart
Bài viết tương tự

Bình luận