mở tài khoản ngân hàng MB online

Mẹo chơi Liên quân mobile không giật lag cho máy yếu – mạng yếu


Chơi game liên quân mobile mà bị thua do máy lag, giật khi PK thì thật là thua thiệt trong khi khả năng PK của bạn đẳng cấp, những tình trạng lag giật có thể do mạng kết nối yếu, mạng 3G yếu, sóng wifi kém dẫn đến bị lag do mạng.

Thứ 2 là giật lag do cấu hình điện thoại thấp, RAM thấp dẫn đến không đủ cấu hình để chơi mượt, và tốc độ FPS sẽ rất thấp. Sau đây là tổng hợp cách giảm lag liên quân mobile đơn giản mà hiệu quả.

Tham khảo các bài viết giảm lag liên quân mobile khác

Cách giảm lag game liên quân mobile

Nguyên nhân số 1 gây lag, giật khi chơi liên quân mobile : Cấu hình máy yếu

Cách nhận biết nhanh các dòng máy cấu hình yếu qua tầm giá tiền

Cấu hình rất thấp (Very Low): đây có thể nói là cấu hình tối thiểu để chơi được game liên quân mobile. Cách nhận biết là giá điện thoại mới khoảng dưới 3 triệu đồng. Nếu với tầm tiền 3 triệu bạn nên mua điện thoại cũ như iphone 5, iphone 5s cũ chơi mượt hơn, bởi các điện thoại iphone mới ra giá thường trên dưới 20tr vì vậy cho dù cũ vẫn chơi ngon liên quân mobile

Cấu hình thấp (Low): Giá tầm 3tr đến 5tr thì cũng không khá hơn là mấy. Với tầm tiền 5tr hiện tại bạn có thể mua được một chiếc điện thoại cao cấp cũ như iphone 6. Chơi liên quân là ngon ngay

Cấu hình tầm trung (Medium): Với máy tầm trung có giá từ 5tr đến 10tr, thì có thể chơi khá ổn nhưng chưa được mượt cho lắm, nói chung với tầm này máy chiến khá ngon, nhưng không nên chỉnh ở cấu hình cao

Hướng dẫn cài đặt cấu hình giảm lag game liên quân cho điện thoại đời thấp

Với cấu hình rất thấp (Dưới 3tr) cấu hình thấp (3-5tr) và tầm trung (5-10tr) thì các bạn nên chỉnh cấu hình như sau:

CẤU HÌNH ĐIỆN THOẠI ĐỀ NGHỊ CHƠI LIÊN QUÂN

Cấu hình đề nghị AndroidCấu hình iOS đề nghị
– Chip: CPU 2.5GHz 4 Cores
– RAM: 2GB
– Phiên bản: Android 4.4 hoặc cao hơn
– Bộ nhớ cài game cần: 2GB hoặc nhiều hơn
– iPhone 5S hoặc cao hơn
– Phiên bản: iOS 8.0 hoặc cao hơn
– Bộ cài game cần: 2GB hoặc nhiều hơn

Trên giao diện game các bạn chọn hình bánh răng cài đặt

Các bạn chỉnh giảm các yêu cầu cấu hình trong game để giảm lag, giật.

  • FPS (Tắt) không nên mở, vì khi mở sẽ yêu cầu mức đồ họa cao, máy yếu sẽ không đáp ứng được sẽ giật lag.
  • Độ phân giải HD (Tắt) không nên mở, bởi khi mở HD sẽ yêu cầu chất lượng hình siêu nét, như vậy sẽ thêm nặng.
  •  Chất lượng hình ảnh: Các bạn kéo thanh trượt về mức trung bình, nếu vấn thấy giật, lag bạn kéo về mức thấp để game chơi mượt hơn, nhưng hình ảnh sẽ hơi kém hơn 1 tý nhưng đảm bảo chơi mượt mà hơn
  • Chất lượng chi tiết: Bạn cũng nên kéo về mức trung bình hoặc thấp.

Nguyên nhân chơi liên quân bị lag thứ 2 : Mở nhiều ứng dụng trên điện thoại

Hiện nay hầu hết điện thoại đều có thể chạy ở chế độ đa nhiệm, khi thoát các ứng dụng đa phần là vẫn chạy, vì vậy khi mở nhiều ứng dụng chạy nền và chơi game thì máy sẽ phải sử lý rất nhiều chưa kể đến game liên quân có đồ họa rất cao, dẫn đến máy không thể sử lý hết được sẽ bị đầy RAM, treo CPU dẫn đến đơ game, nhẹ thì giật, lag.

Cách sử lý : Chỉ cần đóng tất cả các ứng dụng trước khi chơi game liên quân moblie là đã giảm được một phần lag. Tùy theo từng dòng máy sẽ có cách đóng tất cả các ứng dụng khác nhau.

Ngoài ra trên điện thoại android các bạn vào Cài đặt > Ứng dụng > Quản lý ứng dụng > chọn các ứng dụng, nếu có chữ Tắt thì chọn Tắt, hoặc Buộc dừng để đảm bảo tắt bớt ứng dụng không dùng khi chơi game.

tắt ứng dụngNếu các ứng dụng bạn cài thêm thì chỉ cần buộc dừng, còn các ứng dụng đã cài sẵn thì bạn có thể gỡ bản cập nhật rồi bấm tắt.

tắt ứng dụng điện thoạiKhi các ứng dụng này tắt, nó sẽ không tự mở lên vì vậy đảm bảo máy không bị các ứng dụng này chạy ngầm làm tốn RAM. Còn đóng bằng ứng dụng xóa ram thì xóa xong nó vẫn chạy lại và lại đầy ram ngay.

Đây là cách tối ưu nhất hiện nay rồi.

 

Phần thông báo (Tránh bị các thông báo trong khi chơi liên quân) : Các bạn vào Cài đặt > Thông báo > Tất cả thông báo (chọn tắt).

Nguyên nhân game liên quân mobile bị lag thứ 3: Kết nối mạng

Kết nối mạng cũng là nguyên nhân dẫn đến lag, vì vậy các bạn nên kiểm tra tình trạng mạng để khắc phục trước khi chơi game để giảm được lag, giật. Để kiểm tra mạng có ổn định hay không các bạn làm như sau.

Trong game liên quân mobile vào cài đặt, phần cuối có mục Kiểm tra mạng

Nếu nhận được thông báo như hình trên là mạng ổn định, ngon rồi. (Trạng thái mạng ổn định) và (Trạng thái mạng khá tốt).

Nếu có thông báo như hình dưới

Thì bạn cần phải sử lý ngay.

1 : Dùng mạng 3G, 4G thì cần di chuyển ra khỏi khu vực bị che khuất trên cao như nhà tầng.

Khi dùng mạng của di động sẽ làm tăng nhiệt độ của máy lên cao, nếu cộng thêm chất lượng mạng kém cũng là nguyên nhân dẫn đến lag máy, nếu có mạng wifi thì nên dùng wifi để giảm sinh nhiệt.

Ngoài ra bạn cần kiểm tra gói mạng xem còn dung lượng truy cập tốc độ cao nữa không ? Để kiểm tra các bạn làm như sau

Trên điện thoại mở phần tin nhắn và soạn tin nhắn kiểm tra theo từng nhà mạng mà soạn tin khác nhau

  • Mạng Viettel soạn : KTTK gửi 191 hoặc xem trên phần mềm My viettel
  • Mạng Vina soạn tin DATA gửi 888
  • Mạng Mobifone soạn KT Data gửi 999

2: Dùng mạng wifi : Nếu bạn đang ở xa bộ phát wifi thì cần di chuyển đến gần bộ phát wifi nếu có thể. Nếu bạn dùng mạng wifi công cộng thì nên tìm một wifi khác để kết nối. Nếu không thể dùng wifi nên mở mạng di động để dùng.

Pin yếu : Một nguyên nhân gây lag nữa trên dòng điện thoại iphone là khi pin yếu dưới 20% lúc này máy sẽ tự giảm hiệu xuất xử lý vì vậy sẽ gây giật lác, nếu bạn chơi thấy máy chỉ còn 30% pin thì không nên tham gia trận tiếp theo để tránh khi pin xuống dưới mức hoạt động tốt sẽ bị giảm khả năng xử lý.

Vừa chơi vừa sạc: Đây là nguyên nhân làm máy nóng lên rất nhanh, bạn sẽ thấy FPS sẽ giảm xuống rất thấp, nếu máy bạn bình thường là FPS 30, khi nóng nó có thể xuống 15 – 20 thì tình trạng gật lag sẽ liên tục. Cách khắc phục là nên sạc đầy pin trước khi chơi, trong điều kiện thời tiết nóng thì nên chơi ở những nơi có điều hòa chẳng hạn.

Nguyên nhân do thời tiết: Với thời tiết nhiệt độ mùa hè lên cao tầm ngoài 30 độ C thì khi chơi máy sẽ nóng dần lên và đây cũng là nguyên nhân gây giật lag. Một số loại máy đời cao có bộ phận tản nhiệt nhưng cũng không thể giải quyết được vấn đề này. Cách khắc phục chỉ là không nên chơi lúc thời tiết quá nóng, nếu trong phòng điều hòa thì có thể sẽ tốt hơn vào lúc này.

Cách nhận biết điện thoại giật lag do máy hay do mạng.

Hiện tượng giật do mạng: Trong game bạn sẽ nhìn thấy góc phải màn hình chơi game sẽ thấy cột sóng mạng, chỉ số hiển thị dạng ms, khi mạng yếu sẽ chuyển sang màu vàng, ping lên 400ms (màu đỏ) là lag hẳn và đứng hình luôn. Khi mạng xanh là khỏe chơi tốt, khoảng <100ms. Như vậy chỉ số ping càng thấp thì mạng càng mượt.

giảm lag game liên quânHiện tượng lag do máy: Bên cạnh chỉ số sóng là chỉ số máy có ký hiệu là FPS đây là tốc độ sử lý hình trên giây, hầu hết các máy đều ở khoảng 30 FPS, khi máy có hiện tượng lag nó sẽ xuống khoảng dưới < 20. Như vậy là chỉ số này càng cao thì chơi game càng mượt, khi nó giảm chính là lúc máy bị giật, lag. Có thể do RAM, hoặc do nóng máy.

Lưu ý : Không nên cài các loại fix lag, phần mềm Game booter và các phần mềm bên ngoài có thể bạn sẽ mất nick như chơi mà không giúp gì được cho bạn bạn đâu, mình cũng đã thử và kết quả không được khả quan như mọi người giới thiệu.

Giải thích qua cho các bạn hiểu thêm về phần mềm Game booter, thực chất phần mềm này chỉ có tác dụng đóng các phần mềm chạy nền trên điện thoại của bạn nhằm giảm tải cho RAM mà thôi, trong khi điện thoại hiện nay đều có thể tự tắt các phần mềm không dùng đến, như bước thứ 2 đã nói.

Chúc các bạn chơi game vui vẻ


mở tài khoản ngân hàng MB online
Hiệp trần 3V
Xin chào, mình là hiệp trần 3V (Ba vì). Mình là một seor, bloger... Mình đang làm dịch vụ Entity, dịch vụ seo, bán backlink báo, bài báo PR giá rẻ. Liên hệ: Zalo : 0988668948