SEO TOP GOOGLE

SEO là gì ? Chi tiết seo top 1 google bạn sẽ hiểu ngay về S.E.O

English

Để tìm hiểu seo là gì, bạn cần biết từ SEO chính là từ viết tắt của tiếng anh (Search Engine Optimization) nghĩa là tối ưu hóa công cụ tìm kiếm.

seo là gì

Vậy công cụ tìm kiếm là gì ?

Như các bạn đều biết google.com là một công cụ tìm kiếm lớn nhất hiện nay, với vô số website được google thu thập như một thư viện khổng lồ chứa đầy đủ thông tin của một website có nội dung như văn bản, hình ảnh mang lại nguồn thông tin cho tất cả mọi người.

Công cụ tìm kiếm hoạt động như thế nào ?

Mỗi website giống như một cuốn sách, nếu bạn tìm sách ở thư viện bạn sẽ phải tìm theo loại sách, hoặc truyện chẳng hạn thì bạn sẽ đi đến kệ sách có chứa quấn chuyện bạn yêu thích và lấy nó ra để xem.

Và google.com là một kho sách và bạn muốn tìm một cuốn sách bạn chỉ cần vào google.com và nhập dòng chữ “sách dạy seo” thì bạn sẽ thấy trang website xuất hiện đầu tiên gọi là TOP 1 google.

Seo La Gi

Như vậy người được xếp hạng cao nhất sẽ có nhiều người vào nhất, lợi ích từ seo mang lại là rất lớn. Và những người được xếp hạng bên dưới gọi là Top 2, top 3 …Thuộc trang 1 của kết quả tìm kiếm, nếu người tìm vẫn chưa tìm thấy nội dung cần tìm thì có thể sang trang 2 để xem nội dung cần tìm… Với ví dụ ở trên có tới 8.750.000 kết quả, như vậy thì có rất nhiều thông tin cho từ khóa, và có 8 triệu nội dung liên quan và nhắc đến sách dạy seo.

Làm SEO là làm gì ?

Seo là tối ưu hóa nội dung để google xếp hạng giới thiệu đến người tìm kiếm ở vị trí cao nhất, và có cơ hội được mọi người vào website nhiều nhất. Như vậy khi bạn tạo ra một website chắc chắn muốn có nhiều người vào xem nội dung của bạn, mà bạn không cần phải đi giới thiệu, hay gửi email, nhắn tin facebook để mời mọi người vào website của bạn, mà qua giới thiệu của google (Đưa lên TOP 1 của google tìm kiếm) bạn sẽ nhận được lượt vào xem website miễn phí. Làm seo là bạn cần phải tạo ra một nội dung đúng mục đích của người cần nội dung họ muốn xem. (Gọi là seo nội dung) thì google thấy nội dung hữu ích, đúng thứ họ cần thì bạn sẽ được lên TOP.

Vậy làm sao để có thể lên được TOP 1 google ?

Để được google xếp hạng lên top 1 cần tới vài trăm yếu tố để website của bạn được google xếp hạng đánh giá qua nội dung, thời gian, sự tương tác của người dùng ….v.v… Mà google sẽ không cho bạn biết họ đánh giá như thế nào, cần những gì để được google cho lên top, vì vậy để seo được lên top 1 google bạn cần phải có kinh nghiệm, thời gian và bạn phải tạo ra 1 giá trị nhất định nào đấy.

S.E.O có cần công cụ hay phần mềm gì không ?

Nếu bạn chuyên làm nội dung để được google đánh giá thì có thể bạn chỉ cần làm tốt nội dung, trở thành một chuyên gia một lĩnh vực nào đấy, thì bạn sẽ được google đánh giá nội dung bạn làm và giới thiệu đến mọi người nếu nội dung của bạn đáp ứng được cho mọi người.

Ngoài ra một chuyên gia seo cần rất nhiều công cụ để seo như : https://ahrefs.com (công cụ nhiều người dùng), hoặc ở việt nam có larvn.com cũng là một công cụ hỗ trợ seo đang bắt đầu xây dựng và phát triển.

Có bao nhiêu cách seo website lên top 1 của google ?

S.e.o có rất là nhiều cách, mình sẽ nêu sơ qua một số cách sau đây:

Seo nội dung : Viết content chuẩn seo

Seo backlink : Đặt backlink từ bên ngoài, giới thiều về website, seo backlink là cách phổ biến nhất để nhanh lên top.

Một bài viết khó có thể cho bạn hiểu hết tường tận về seo được, tuy nhiên cũng chốt một câu bạn muốn làm được seo bạn cần phải có tư duy, học hỏi, đam mê và chăm chỉ bạn sẽ làm được.

Hãy đón đọc các phần tiếp theo của S.E.O tại học viện bạn nhé ! Bài viết sẽ được bổ xung và sửa đổi để làm sao cho mọi người đọc dễ hiểu hơn.

Để hiểu về seo nhanh hơn bạn nên tham khảo một số khóa học seo tại đây : Seo thực hành hay Học seo từ A-Z đang có khuyến mãi giảm giá 40% từ học viện nhé ! Thời gian ưu đãi còn 1 ngày nữa thôi !

Bài viết này có hữu ích không?
Rất cần đánh giá của bạn để cải thiện bài viết này !
0
Không0
Powered by Pixelbart

Bình luận