mở tài khoản ngân hàng MB online

[BẠN NÊN BIẾT] Tìm hiểu về máy cắt cỏ trong 60s ĐẦY ĐỦ nhất


Khi bạn đang có nhu cầu tìm hiểu về máy cắt cỏ để chọn mua một chiếc máy tốt nhất cho công việc thì hãy tham khảo ngay bài viết này của Vinafarm. Chúng tôi đã tổng hợp nhiều kiến thức bổ ích xung quanh loại máy hiện đại và tiện lợi này, giúp bà con có cái nhìn tổng quát và hiểu được nhiều công dụng của máy cắt cỏ hơn.

1. Cấu tạo của máy cắt cỏ

Nhìn vào một chiếc máy cắt cỏ chúng ta có thể dễ dàng thấy nó được lắp ráp từ nhiều bộ phận khác nhau, mỗi một phụ tùng ấy sẽ có những chức năng khác nhau giúp máy hoạt động ổn định. Cùng tìm hiểu thật rõ những bộ phận chính sau đây:

Cấu tạo của máy cắt cỏ

1.1 Phần máy

Đây là bộ phận chủ đạo của máy cắt cỏ, có trọng lượng nặng hơn các bộ phận khác. Nó có chức năng điều khiển hoạt động cho các bộ phận, chứa nhiên liệu và là trung tâm quan trọng của máy.

1.2 Tay cầm

Hẳn ai cũng nhìn ra vị trí tay cầm này sẽ nằm ở đâu, nó có công dụng giữ cân đối và giúp người lao động di chuyển được lưỡi cắt đến những vị trí mong muốn vô cùng dễ dàng và nhanh chóng. Thông thường phần tay cầm có hình vòng cung và sẽ được bọc bằng cao su để có độ bám chắc và giảm bị trơn khi ra mồ hôi.

1.3 Khóa an toàn

Khi bạn cần di chuyển máy đến nơi khác mà không muốn phải tắt máy để tiết kiệm nhiên liệu, cái khóa này sẽ giúp giữ an toàn cho người lao động được giải lao hay đi sang diện tích khác làm việc. Như vậy bạn sẽ không tốn nhiều thời gian cho việc khởi động lại máy từ đầu.

1.4 Nút chỉnh ga

Khi ga lên quá cao và có tiếng ồn lớn, bạn có thể chỉnh ga thấp xuống để cho cân đối hợp lý. Gặp trường hợp máy bị tắt thì bạn chỉnh ga cao hơn để khắc phục tình trạng này. Tuy nhiên nên chỉnh ga ở mức phù hợp để máy hoạt động tốt nhất.

1.5 On/ off

Cái tên có thể nói lên nhiệm vụ của nó, rất đơn giản là bạn bật máy thì chọn nút on, cần tắt máy thì nút off. Một khi đã tắt thì mọi bộ phận đều ngừng hoạt động ngay.

1.6 Đầu bò

Phụ tùng máy cắt cỏ

Là bộ phận có công dụng giữ chặt lưỡi cắt, giúp lưỡi bám trụ vững vàng trong khi hoạt động. Vì có nhiệm vụ quan trọng nên trước khi khởi động máy, bạn phải kiểm tra đầu bò có gặp trục trặc gì hay không để tránh tai nạn trong khi làm việc.

2. Nguyên lý làm việc của máy cắt cỏ

Theo kinh nghiệm sử dụng máy cắt cỏ của nhiều người, khi bạn nắm được nguyên lý vận hành của nó bạn có thể hiểu được những sự cố máy gặp phải là do bước nào và cách khắc phục cũng từ đó mà xử lý được. Có 2 giai đoạn trong một chu kỳ của động cơ 2 thì:

Nguyên lý làm việc của máy cắt cỏ
– Giai đoạn 1: Khi pít tông đi từ điểm chết dưới tới điểm chết trên thì hai lỗ nạp và thải đều mở ở phía trên pít tông. Bước này giúp hòa khí được nạp vào buồng cháy và khí cháy bị thải ra ngoài. Sau đó pít tông đi qua lỗ nạp, nó sẽ đẩy nốt khí cháy và một lượng hòa khí nhất định ra ngoài đến khi thân pít tông bịt kín lỗ thải, hòa khí được nén lại.
– Giai đoạn 2: Pít tông di chuyển từ điểm chết trên tới điểm chết dưới, khi đến đó áp suất trong lòng xi lanh là khoảng từ 6 đến 8 kg/cm2 và nhiệt độ khoảng 2800C. Khi ấy bugi sẽ đánh tia lửa điện đốt hòa khí trong hộp trục khuỷu đang bị nén dưới pít tông. Pít tông lại đi vào xilanh và theo đà của đối trọng, bánh đà lại tiếp tục đi lên và lặp lại giai đoạn 1.

3. Kinh nghiệm mua máy cắt cỏ

Kinh nghiệm mua máy cắt cỏ

Nếu không lựa chọn kỹ càng, sau khi mua máy cắt cỏ không phù hợp bà con không những không thể sử dụng mà còn khiến máy dễ hư hỏng và không an toàn. Sau đây là những kinh nghiệm giúp bạn lựa chọn máy tốt nhất.
– Chọn máy thích hợp với kinh tế: Khi nhu cầu công việc của bạn không quá nhiều và liên tục, thì một chiếc máy quá cao cấp và đắt tiền sẽ làm bạn thêm lãng phí và không cần thiết. Hãy chọn dòng máy kinh tế phù hợp với nhu cầu là một cách tối ưu nhất để tiết kiệm.
– Chọn thương hiệu uy tín: Một thương hiệu có chất lượng hay không sẽ được đánh giá bởi những người đã từng sử dụng qua. Vì vậy hãy tìm hiểu thật kỹ để tránh vì giá rẻ mà lựa chọn các nhãn hiệu không ai biết thì sẽ không an toàn khi lao động.

Tìm hiểu về máy cắt cỏ đầy đủ
– Địa chỉ mua hàng tin cậy: Hiện nay hàng giả tràn lan nhiều trên thị trường nên nếu bạn không thể phân biệt được thì nên chọn một cửa hàng tin tưởng để chọn mua. Ngoài ra những địa chỉ uy tín còn có chế độ bảo hành tốt giúp mọi người an tâm sử dụng hơn.
– Chọn máy có công suất phù hợp: Nhu cầu công việc quá nhiều nhưng bạn chỉ chọn loại máy mini khiến nó hoạt động quá tải thì sẽ không thể sử dụng lâu dài, gây hư hỏng nhanh. Ngược lại khi chọn máy công suất lớn mà nhu cầu quá nhỏ sẽ thật lãng phí và tốn nhiên liệu.

4. Sử dụng an toàn máy cắt cỏ

Bạn muốn được an toàn khi sử dụng máy cắt cỏ thì phải tuân thủ những quy tắc và thật cẩn thận khi cho máy hoạt động theo những điều sau:
Đồ bảo hộ máy cắt cỏ là không thể thiếu khi người lao động sử dụng máy làm việc. Nó sẽ giúp tránh được những thương tổn khi chẳng may máy có vấn đề và gây nguy hiểm cho mình.
– Không làm việc trong môi trường kín vì nơi đây sẽ không đủ đảm bảo an toàn cho người lao động.

An toàn máy cắt cỏ
– Máy cắt cỏ khi hoạt động sẽ sinh nhiệt đồng thời nhiên liệu của nó chủ yếu là xăng nên rất dễ bén lửa. Hãy để các chất dễ cháy cách xa nơi hoạt động của máy ít nhất là 1 mét để giữ an toàn.
– Khi máy đang còn chạy tuyệt đối không cho thêm nhiên liệu trong lúc này, hãy tắt hẳn máy rồi thêm nhiên liệu xăng nhớt sẽ tốt hơn.
– Không chạm vào lưỡi cắt của máy trong khi động cơ chưa ngừng hoạt động hẳn, sẽ rất là nguy hiểm.
Với những thông tin hữu ích trên, bạn đã có thể tìm hiểu về máy cắt cỏ thật rõ ràng và chi tiết. Và khi bạn đang quan tâm đến sản phẩm máy cắt cỏ chất lượng, bạn có thể nhờ Vinafarm tư vấn cho mình để biết thêm các thông số mà bạn cần. Hotline: 0935 351 150 luôn sẵn sàng chia sẻ thông tin đến mọi người.

Rate this post

mở tài khoản ngân hàng MB online
huấn lê