mở tài khoản ngân hàng MB online

Top 3 cách lấy ánh sáng từ mái nhà tầng, nhà ống, nhà cấp 4


Trong thành phố, nhà nối nhà, san sát nhau dẫn đến tình trạng thiếu ánh sáng cho ngôi nhà của bạn. Nếu bạn chuẩn bị xây một ngôi nhà mới, nằm giữa các ngôi nhà san sát nhau thì hãy xem những cách lấy ánh sáng từ bên ngoài vào nhà. Giúp ngôi nhà có ánh sáng tự nhiên, xua đuổi âm khí, làm cho ngôi nhà của bạn luôn sáng, mang lại tài lộc vào nhà.

1: Hướng dẫn cách lấy ánh sáng từ mái cho nhà ống.

Thông thường, nhà ở phố mặt tiền thì ít, đa phần chiều sâu vậy nên thường chỉ xây được loại nhà ống, cho dù nhà thấp, hay cao thì các tầng thấp hơn các nhà khác sẽ luôn bị âm, không có ánh sáng chiếu tới.

xây nhàVì vậy khi thiết kế ngôi nhà bạn nên lưu ý đến ô lấy ánh sáng mặt trời, hay còn gọi là giếng trời. Giếng trời là phần từ trên tầng thượng sẽ làm một ô trống từ trên xuống, thường là giữa cầu thang, để lấy ánh nắng.

– Tạo giếng trời.

giếng trời trong nhàSử dụng các loại kính cường lực, hoặc tôn nhựa lấy sáng sợi thủy tinh hay còn gọi là Tấm lợp lấy sáng composite được làm từ Polyester gia cường sợi thủy tinh chất lượng cao, có độ bền rất cao không bị ải bởi nắng, mưa và đặc biệt chống được tia cực tím (Tia UV), loại tôn nhựa này truyền ánh sáng rất tốt.

Tuổi thọ tôn lấy sáng dao động trung bình từ 10 đến 20 năm. Vì thế nên chọn tôn nhựa có thời gian bảo hành ít nhất 10 năm. Một trong số đó có thể kể đến thương hiệu TOLELIGHT của công ty nhựa Nam Việt. Vừa bảo hành dài (15 năm), lại vừa sản xuất tại Việt Nam trên dây chuyền hiện đại nên tôn sáng Tolelight có giả cả rất cạnh tranh. Chất lượng thì đảm bảo đạt tiêu chuẩn quốc tế ASTM khi công ty có đầy đủ giấy chứng nhận độ bền cơ học.

Từ độ bền kéo, độ hấp thụ nước, độ cứng Barcol, độ bền xé,… tất cả đềm đảm bảo đáp ứng yêu cầu kĩ thuật khắc khe nhất của các cơ quan kiểm định. Ngoài ra công ty còn có thể sản xuất đầy đủ tất cả quy cách tôn nhựa lấy sáng. Từ dạng phẳng cho đến kiểu sóng vuông, sóng tròn, sóng công nghiệp, hay thậm chí các kiểu sóng khó như Pebseam, Peblock, Lokseam,…

Chiều dài, độ dày, và màu sắc rất đa dạng, phù hợp cho mọi yêu cầu của khách hàng. Đặc biệt là tôn nhựa composite có khả năng chống ố vàng và độ khuếch tán ánh sáng cao, nên chỉ cần lợp 10% diện tích mái là đủ cung cấp ánh sáng cho toàn bộ công trình.

Xem chi tiết tôn nhựa lấy sáng tại đây : https://tolelight.com.vn/chi-tiet/15/tam-lop-lay-sang.html

– Tận dụng những ô cửa kính lớn.

cửa lấy sángMỗi ngôi nhà đều có cửa xổ, cửa hướng ra lan can, cửa chính. Nếu một trong các cửa này hướng được ra nơi có ánh sáng thì hãy cân nhắc thiết kế bằng cửa kính, loại kính trong để có thể cho ánh sáng đi qua và trong nhà. Nếu quá nhiều ánh sáng thì sử dụng loại kính màu nâu nhạt, hoặc làm thêm rèm che khi cần giảm bớt ánh sáng.

Hướng dẫn cách lấy ánh sáng cho nhà xưởng, kho chứa.

nhà xưởngTrong kinh doanh, kho chứa hàng là nơi tập kết hàng hóa với khoảng không rộng lớn sẽ tốn rất nhiều điện nếu cần chiếu sáng, có thể làm tăng kinh phí lưu kho. Vì vậy giải pháp tốt nhất khi thiết kế nhà xưởng là sử dụng đan xen loại tôn nhựa lấy sáng, mỗi năm cũng góp phần tiết kiệm hàng chục, thậm chí hàng trăm triệu đồng chi phí tiền điện cho kho chứa hàng.

2: Thiết kế mái phụ nhỏ có cửa sổ

nhàMỗi kiểu nhà sẽ cân nhắc cách lấy sáng cho phù hợp với thiết kế, vì vậy nếu bạn xây nhà mái thì có thể tham khảo kiểu làm thêm mái phụ có cửa sổ để lấy sáng khi cần. Nếu có thể lấy sáng theo hướng đông (hướng mặt trời mọc) là tốt nhất, vì ánh sáng buổi sáng sẽ ít tia cực tím hơn, sau 10 sáng thì tia UV sẽ tăng cao hơn.

Tương tự mái phụ, một số kiểu nhà đã lấy ánh sáng trực tiếp từ mái nhà bằng cách gắn luôn cửa kính, hoặc thay bằng tôn nhựa lấy sáng để lấy cho cả ngôi nhà.

lấy sáng từ mái nhàTuy nhiên cách này không đảm bảo bằng cách làm mái phụ, gỗ hoặc kính sẽ phải phơi nắng, mưa độ bền không cao.

3: Sử dụng gương để hút ánh sáng tự nhiên.

gương lấy sángThông thường trong nhà sẽ có một vài cái gương, bàn trang điểm nhưng để lấy thêm ánh sáng từ gương cần phải có thêm một tấm gương lớn, bằng cánh cửa tủ để đủ lấy thêm ánh sáng từ bên ngoài, tuy nhiên cần đặt ở nơi đối diện ánh sáng. Lưu ý là cũng không nên sử dụng quá nhiều gương sẽ làm rối, vì nó phản chiếu đồ vật.

Trên đây là một số cách lấy ánh sáng cho ngôi nhà của bạn, trước khi thiết kế một ngôi nhà bạn nên tham khảo và giúp ngôi nhà của bạn luôn tràn ngập ánh sáng từ thiên nhiên, thay vì sáng sáng của đèn điện.

Rate this post

mở tài khoản ngân hàng MB online
Hiệp trần 3V
Xin chào, mình là hiệp trần 3V (Ba vì). Mình là một seor, bloger... Mình đang làm dịch vụ Entity, dịch vụ seo, bán backlink báo, bài báo PR giá rẻ. Liên hệ: Zalo : 0988668948