mở tài khoản ngân hàng MB online

Xu hướng backlink cho năm 2020


Diễn biến của backlink trong SEO năm 2018 đến nay

Án phạt của Google với việc spam backlink.

Từ khoảng cuối năm 2018, xu hướng SEO giảm sự phụ thuộc vào backlink đã được Google thể hiện rõ qua thuật toán Medic được update vào ngày 01/08. Hàng loạt website với cách đi backlink truyền thống như spam backlink từ các diễn đàn, đi backlink từ các website rác, không chất lượng đã không còn hiệu quả mà ngược lại còn bị Google phạt cho thê thảm không ngóc đầu lên được.

án phạt googleTư duy Content is King, Backlink is Queen từ lâu vẫn là câu nói kinh điển trong làng SEO Việt Nam và cả trên SEO Global. Nhưng đa phần các anh em SEOer vẫn chưa hiểu rõ ý nghĩa sâu sắc của việc Backlink is Queen.

Tư duy SEO lỗi thời của các SEOer từ trước đến nay.

Tư duy đào tạo và làm việc của người dân Việt Nam từ lâu vẫn hướng đến số lượng mà không hề coi trọng chất lượng mà không biết rằng trong cuộc sống, nhiều không bằng chất! trên Google cũng vậy, thuật toán đánh giá cao những backlink chất lượng được trỏ về từ các website uy tín, có đột trust cao chứ không phải là những backlink rác, kém chất lượng đến từ các site tương ứng.

back linkChính vì thế mà hàng loạt các website Spam backlink khi được quét ahrefs hiện lên cả trăm nghìn, thậm chí hàng triệu backlink đều bị rớt TOP thê thảm. Không những backlink kém chất lượng không giúp ích gì được cho chất lượng điểm website mà ngược lại nó còn gây hại, kìm hãm cho sự tăng trưởng của thứ hạng từ khóa.

Xu hướng backlink năm 2020 là guest post.

Vậy đâu là hướng đi cho anh em SEOer khi mà tư duy lên TOP về số lượng backlink đã không còn hiệu quả với công cụ tìm kiếm.

Backlink vẫn luôn quan trọng và là một trong ba thành phần quan trọng nhất của SEO bên cạnh Content, Traffic. Tuy nhiên, Google hướng đến việc  xây dựng các liên kết backlink chất lượng, vậy như thế nào là các backlink chất lượng.

Thế nào là backlink chất lượng.

Đơn giản các backlink chất lượng là backlink đến từ các website chất lượng, thế nào là các website chất lượng ? Các website chất lượng là các website có nhiều lượt tìm kiếm, nhiều visitor hàng ngày, hàng tháng truy cập, điều này chứng tỏ nội dung của website hướng đến người dùng. Đây chính là giá trị cốt lõi mà Google hướng đến!check ahrefsĐể tìm các backlink chất lượng, hiện nay, chúng ta chủ yếu tìm qua dạng backlink tự nhiên trong bài viết có thông tin liên quan trỏ về, đây là hình thức guest posting trên các website khác. Chính vì Google hướng đến người dùng nên những hình thức đặt link spam đã không còn hiệu quả, vì một điều hiển nhiên, các website được xây dựng nội dung chất lượng, không khi nào xảy ra hiện tượng đi link spam, lộn xộn, lung tung như các diễn đàn xây lên chỉ để lấy backlink.

Chúng ta kiếm backlink chất lượng ở đâu.

Vậy nguồn website chất lượng lấy từ đâu, câu trả lời là các blog được chăm chút nội dung, viết bài một cách tự nhiên và cao cấp hơn là các đầu báo điện tử. Đây đều là các website có nội dung tự nhiên hướng đến người dùng, cung cấp cho người dùng những thông tin, tri thức trong đời sống, giúp ích cho xã hội!

Để lấy được backlink trên các blog thông tin chất lượng hoặc báo chí chúng ta có thể xin trao đổi bài viết hoặc cách nhanh nhất là bỏ ra một số tiền trả cho chủ website, trang báo để được đăng bài viết trỏ backlink về website của mình. Đây chính là Guest Posting– tư duy backlink của SEO năm 2019 và đặc biệt sẽ bùng nổ mạnh mẽ năm 2020.

Về backlink trên các website, blog thông tin các bạn liên hệ trực tiếp với người chủ trang web hoặc qua trung gian là các đầu mối hợp tác với trang web đó để bán backlink. Hoặc các bạn liên hệ với các đại lý, agency của các báo để xin giá đăng bài viết PR của mình ở các vị trí khác nhau trên báo và cho trỏ backlink về.

Để nhanh chóng, mình sẽ giới thiệu các bạn mua backlink từ dichvubacklink.com.vn, ở đây có cả backlink báo điện tử, ở sidebar , ở bài viết PR, guest post ở những website chất lượng. Đây là địa chỉ uy tín mà mình thường xuyên mua backlink để phục vụ cho nhu cầu lên TOP của các dự án mình đang làm.

Ngoài ra các bạn cũng nên làm backlink social profile để tạo branding cho website của mình. Google đánh giá cao tín hiệu từ mạng xã hội đối với các website, việc tạo hàng trăm thậm chí hàng nghìn profile trên các trang mạng xã hội sẽ tạo ra một số lượng signal lớn đối với website từ đó đưa brand của các bạn trở nên mạnh mẽ với bộ máy tìm kiếm.

Backlink chất lượng là backlink hướng đến người dùng.

Và luôn nhớ hãy luôn đi theo hướng chất lượng trước khi tìm đến số lượng, một backlink chất lượng có thể mạnh bằng cả 10 thậm chí 100, 1000 backlink không chất lượng. 

Content is King, Backlink is Queen vẫn luôn còn mãi dù SEO có liên tục thay đổi qua các đợt update thuật toán. Nền tảng vẫn giữ nguyên, và luôn nhớ SEO là một công việc hướng đến người dùng, Google sinh ra để phục vụ người dùng. Hãy luôn dùng backlink chất lượng hướng đến người dùng và bạn sẽ được Google yêu mến!

Vậy xu hướng SEO năm 2020 là backlink guest post đến từ các website chất lượng, hãy ngừng việc spam Google để tìm kiếm backlink, xây dựng nội dung liên kết mạnh mẽ hướng đến người dùng, bạn sẽ vững vàng, phát triển trong công việc SEO nhiều thú vị!

Rate this post

mở tài khoản ngân hàng MB online
Hiệp trần 3V
Xin chào, mình là hiệp trần 3V (Ba vì). Mình là một seor, bloger... Mình đang làm dịch vụ Entity, dịch vụ seo, bán backlink báo, bài báo PR giá rẻ. Liên hệ: Zalo : 0988668948