mở tài khoản ngân hàng MB online

Trọn bộ Font tiếng Việt Full cho máy tính win xp, win 7, 8 win 10


Font chữ tiếng việt rất quan trọng khi ta sử dụng ngôn ngữ là tiếng việt trên các phần mềm như office, phần mềm chỉnh sửa video, trình duyệt web, đa phần các phần mềm được viết là ngôn ngữ tiếng anh nên sẽ không có sẵn Font để cho chúng ta có thể đọc được tiếng việt, vì vậy để đọc được tiếng việt trên một số phần mềm, văn bản chúng ta cần phải cài font chữ tiếng việt vào máy tính, laptop để có thể đọc được, nếu không sẽ bị lỗi font thành các ô vuông, ký tự không thể đọc được. Sau đây là bộ font tiếng việt đầy đủ giúp máy tính hiển thị các định dạng chữ..

Xem thêm: Font chữ viết tay việt hóa

Lỗi font chữ trên word, Excel là rất phổ biến khi windows mới cài đặt, chưa cài font chữ thì máy tính đọc các file từ người khác chuyển qua, các file cũ, file download trên mạng về sẽ không thể xem được, hoặc xem được có khi chữ được chữ không.

Lỗi Font Tieng Viet

Vì vậy các bạn nên cài trọn bộ để không bị lỗi một lần nào nữa.

Bộ font bao gồm :

– 105 ABC font

– 267 font Unicode

– 308 Font VNI Full

– 196 Font UTM

Download trọn bộ Font tại đây : Download 30.7 MB

Font Tineg Viet Full

Sau khi tải font định dạng là file nén zip các bạn giải nén được các thư mục font chữ, để cài vào windows tất cả các bộ font các bạn chỉ cần sao chép các font trong thư mục tải về vào thư mục Font trong ổ C của máy tính, ổ c là ổ cài windows của máy tính, laptop. Hoặc bạn cũng có thể mở từng font chữ để cài đặt, tuy nhiên cách cài từng font chữ chỉ áp dùng cho bạn muốn cài 1 vài font bị thiếu, nếu cài nhiều sẽ mất rất nhiều thời gian, hoặc bạn cũng có thể mở font ra để xem.

Hướng dẫn cài Font tiếng việt trọn bộ cho máy tính, Laptop

Giải nén Font được các thư mục file font tiếng việt, bên trong foder là các file cài đặt bạn có thể mở lên xem và install vào máy tính.

Font Tineg Viet Full

Cách cài đặt toàn bộ font tiếng việt vào máy là bạn mở ổ cài windows chính là ổ C bạn vào như sau. C > Windows > Font và copy toàn bộ file trong thư mục đã giải nén

Font Tineg Viet Full

Trong thư mục windows bạn mở thư mục Font.

Font Tineg Viet Full

Rồi mở các thư mục font đã giải nén và quét toàn bộ file trong thư mục bằng cách chọn 1 file rồi trên bàn phím bấm Ctr + A để chọn toàn bộ font và di sang thư mục font trên máy tính, khi các font đã có thì sẽ báo thay thế.

Hoặc copy và paste

Chỉ vào thư mục và chuột phải chọn Paste vào thư mục Font

Font Tineg Viet Full

Khi hiện thông báo như hình bạn tích chọn Do this for all current items (Dịch:Làm điều này cho tất cả các mục hiện tại) và chọn Yes. Nghĩa là sẽ thay thế luôn các file đã có. Trường hợp này bạn cũng có thể chọn là No (Bỏ qua các file đã có và không chép đè).

Ngắn gọn: Bạn sao chép trực tiếp các file font vào thư mục font của windows là bạn đã cài font thành công cho máy tính rồi.

5/5 - (1 bình chọn)

mở tài khoản ngân hàng MB online
Hiệp trần 3V
Xin chào, mình là hiệp trần 3V (Ba vì). Mình là một seor, bloger... Mình đang làm dịch vụ Entity, dịch vụ seo, bán backlink báo, bài báo PR giá rẻ. Liên hệ: Zalo : 0988668948