mở tài khoản ngân hàng MB online

Vạn sự tùy duyên là gì ? Giải nghĩa của từ vạn sự tùy duyên


Vạn sự tùy duyên là gì? Thật không đơn giản để biết đầy đủ và sâu sắc được cụm từ Vạn sự tùy duyên là gì? Phải hiểu thế nào cho đúng ý nghĩa của cụm từ Vạn sự tùy duyên?.

Tuy nhiên có một câu nói thế này: “Những người chúng ta gặp không phải là tình cờ, Họ đi ngang qua đời ta là có một lý do”. Hãy theo dõi bài viết, video, bài hát dưới đây để có thể hiểu thêm về cụm từ “Vạn sự tùy duyên” nhé. 

Vạn sự tùy duyên là gì?

vạn sự tùy duyên

Giải nghĩa từ vạn sự tùy duyên bởi Ánh nguyễn.

– “Vạn sự tùy duyên” là câu cửa miệng của rất nhiều người hiện nay. Theo đó Vạn sự tùy duyên được hiểu sâu xa là sự buông bỏ để trở nên thanh thản, bình yên, không sân si, bon chen mà phó mặc cho duyên phận.

– Câu này còn mang ý nghĩa răn dạy mọi người là ” mọi sự trên đời đều có duyên phận, cái gì đến rồi cũng sẽ đến, không nên cưỡng cầu vô ích, hãy học cách chấp nhận và buông bỏ”.

Trong cuộc đời thì tùy duyên là chuyện không đơn giản vì con người ngày nay luôn ham mê truy cầu, thích ngược xuôi tranh đấu luôn phải bon chen, xô bồ để sinh tồn. Những người có thể mang tâm tùy duyên mà đối đãi với sự đời lại chính là những người có thể sống bình an, yên bình nhất.

– Khi buông bỏ được những tâm phàm, những hỉ lộ ái ố và đặc biệt biết sống thuận theo Đạo Trời, thiên lý, chính là lúc người ta tìm được sự thanh thản lớn nhất và hạnh phúc đích thực của đời người.

– Đức phật đã dạy con người ta là làm người thì hãy lấy sự chân thành mà đối đãi với nhau, lấy thiện lương làm gốc và cứ tùy duyên mà sống giữa đời. Dù người ta có đối xử với bạn như thế nào thì ta cũng hãy mỉm cười bỏ qua.

– Nếu bạn một lòng hướng thiện, đối xử với người đời bằng tấm chân tình thì chắc chắn sẽ nhận ra cuộc sống này tràn đầy ý nghĩa, luôn ngập tràn yêu thương, bình an. Dẫu biết rằng trong cuộc sống có rất nhiều người và việc không theo ý mình, có những chuyện mà chúng ta cho dù có muốn chạy thoát cũng không chạy thoát khỏi, không muốn nghĩ cũng vẫn phải nghĩ.

Những tất cả những điều này được gọi là “duyên”, thứ mà con người sờ không thấy, cầu không được, chỉ có thể lựa chọn thuận theo là tốt nhất.

Video vạn sự tùy duyên – Mọi chuyện đều có nhân quả.

Trên đời “Được mất đều do nhân quả” – “Người với người vạn sự tùy duyên”.

Bài hát “Vạn sự tùy duyên” của Quốc Thiên

Câu nói đã được sáng tác thành bài hát, bạn có thể nghe nó để cảm nhận về tình yêu tùy duyên.

Tại sao Vạn sự tùy duyên được nhiều bạn trẻ sử dụng? 

Ngày nay cụm từ “hoa rơi cửa Phật, vạn sự tùy duyên” được giới trẻ truyền tai và sử dụng rất phổ biến. Ám chỉ mọi việc cứ để tự nhiên, cố gắng sắp xếp, miễn cưỡng cũng không được gì. Chỉ mong cuộc sống tương lai được bình yên, thanh bình và thoải mái vui vẻ.

Mặt khác cụm từ Vạn sự tùy duyên được nhiều gái ngành sử dụng để biện minh cho công việc có phần khiếm nhã và không được trong sạch của mình. Những cô gái thường viện vào đó để lý giải hoặc tự an ủi mình là do do dòng đời xô đẩy cho nên mới phải làm những công việc trái với lương tâm, trái với luân thường đạo lý.

Không chỉ thế nhiều bạn trẻ hiện nay thường sử dụng câu “Vạn sự tùy duyên” để biện minh và đổ lỗi cho lý do thất bại của mình mà không cố gắng trong quá trình thực hiện. Suy nghĩ của giới trẻ thường cho rằng tất cả mọi việc là do ” dòng đời đưa đẩy” và bản thân mình không có lỗi. Thêm nữa, là do sự lan truyền của mạng xã hội, phim ảnh đã làm cho cụm từ Vạn sự tùy duyên trở nên phổ biến hơn bao giờ hết. 

Trên đây là những thông tin về vạn sự tùy duyên là gì mà mình muốn chia sẻ đến với các bạn, cám ơn các bạn đã quan tâm đến bài viết của mình. Chúc bạn may mắn!


Tìm hiểu thêm : Hoa rơi cửa phật là gì ?

Kimochi là gì ?

4.5/5 - (2 bình chọn)

mở tài khoản ngân hàng MB online
nguyễn Ánh

Tôi là ánh nguyễn, Tốt nghiệp Học viện Báo chí và Tuyên truyền tại 36 Xuân Thủy, Cầu Giấy, Hà Nội năm 2020. Hiện tại tôi là biên tập viên cho website : Hocviendinhcao.com chuyên đề về mẹ và bé, rất mong được bạn đọc ủng hộ.