Ăn lạc có béo không ? ăn nhiều lạc có bị sao không ? Đã trả lời

1
SHARES
196
VIEWS

Ăn lạc có béo không là một câu hỏi rất nhiều người muốn biết câu trả lời ? Để trả lời chính xác câu hỏi này trước tiên cấn biết dinh dưỡng có hạt lạc có những chất gì ? Thì chúng ta mới biết được là ăn lạc có thể tăng cân không ? Và ăn bao nhiêu thì không bị béo, ăn bao nhiêu thì béo ?

Dinh dưỡng trong hạt lạc.

Thành phần dinh dưỡng từ 100g lạc nhân :

Năng lượng (calo)567
Nước7 %
Chất đạm25,8 g
Tinh bột16,1 g
Đường4,7 g
Chất xơ8,5 g
Chất béo49,2 g
Bão hòa6.28 g
Bão hòa đơn24,43 g
Bão hòa đa15,56 g
Omega-30 g
Omega-615,56 g
Chất béo chuyển hóa~

Như vậy là chúng ta thấy thành phần dinh dưỡng chính vẫn là chất béo chiếm tới 49%, có chứa khoảng 4,7% là đường đây là 2 chất nếu ăn nhiều sẽ dẫn đến tăng cân, hơn nữa lượng calo cũng khá cao, nếu ăn một lượng vừa phải cũng có thể đã đủ chất dinh dưỡng.

An Dau Phong Co Beo Khong

Khi bạn đói có thể ăn khoảng 30gr lạc chứa khoảng 160 calo (năng lượng), nếu như ăn nhiều sẽ dư thừa calo, đường, chất béo sẽ chuyển hóa thành mỡ trong cơ thể, sẽ dẫn đến tăng cân (Béo). Nếu bạn là người lao động nặng, vận động viên thể thao, thể hình thì ăn lạc sẽ không khiến bạn béo lên được.

Ăn nhiều lạc có bị sao không ?

Ăn nhiều thì chắc chắn là có hại rồi, kể cả cơm chúng ta ăn hàng ngày cũng vậy, những người ăn nhiều cơm cũng là nguyên nhân chính dẫn đến tăng cân, vì vậy khi ăn nhiều lạc cũng vậy với 30g lạc thì bạn có thể giảm cân, còn nếu ăn gấp 2, gấp 3 lần thì có thể sẽ hấp thu thêm đường, chất béo, calo sẽ dẫn đến tăng cân.

Nếu chỉ số IBM của bạn có xu hướng tăng cân, thì một lượng lạc vừa phải thì sẽ giúp bạn giảm cân, tuy nhiên nếu bạn ăn thêm sau khi đã ăn bữa chính có thể sẽ khiến bạn tăng cân, nếu bạn ăn thay bữa ăn chính thì có thể bạn sẽ giảm cân.

An Lac Co Beo Khong

Kết luận : Lạc là loại thực phẩm có lợi cho sức khỏe, tuy nhiên bất kỳ loại thực phẩm nào ăn nhiều đều có thể dẫn đến thừa chất. Để đảm bảo sức khỏe chúng ta nên ăn uống đầy đủ các loại thực phẩm khác nhau, không nên ăn nhiều một loại nào đấy, kết hợp với chế độ tập thể dục đều đặn, sẽ giúp bạn tiêu hao phần năng lượng dư thừa, sẽ giúp bạn luôn có một vóc dáng đẹp và khỏe mạnh.