Nông Nghiệp

Máy ép dầu lạc gia đình và máy ép dầu công nghiệp có gì khác nhau

English

Máy ép dầu lạc gia đình : Máy có công suất nhỏ phù hợp cho hộ gia đình muốn tự ép dầu từ lạc, vừng để sử dụng … Đây là khoản đầu tư không có thu nhập, hơn nữa máy có độ bền khá thấp chỉ được vài tháng đến 1 năm, với chi phí này có thể sẽ đắt hơn đi ép thuê, mua dầu lạc nguyên chất.

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều cơ sơ ép và phân phối dầu lạc nguyên chất như Dầu lạc TV, dầu lạc phong nha, Dầu lạc Vân Tú… hoặc các dịch vụ ép dầu thuê tại các khu chợ, khu đông dân cư rất thuận tiện.

Dau Lac Van Tu

Với những loại máy ép dầu gia đình thường có giá rẻ, tốc độ làm việc thấp, thường xuất xứ từ trung quốc mẫu mã đẹp nhưng chất lượng không đảm bảo.

Có nên mua máy ép dầu lạc gia đình không ?

Một số loại máy tốt thì có giá rất cao khoảng 9 triệu đồng, tương đương với 65 lít dầu lạc nguyên chất (140.000đ/lít), khoảng 3 năm sử dụng ở mức trung bình. Nếu tự ép cũng không rẻ hơn được là bao bởi giá lạc nhân cũng khá cao khoảng 40 – 55.000đ / kg, như vậy 65 lít dầu cũng khoảng 6.000.000đ + 9tr tiền máy thì 65 lít dầu phải chi phí lên đến 15 triệu đồng.

Gia May Ep Dau Lac Mini

Như vậy là bạn đã biết có nên mua máy ép dầu gia đình hay không rồi chứ ? Nếu bạn đang có ý định mua máy ép dầu gia đình về để ép dầu thuê thì bạn nên xem loại máy ép dầu bán công nghiệp bên dưới, và bảng so sánh bên dưới.

Xem thêm : Có nên mua máy ép dầu lạc gia đình không

Máy ép dầu lạc công nghiệp : Máy ép dầu lạc bán công nghiệp có công suất vừa phải khoảng 15 – 20kg 1 giờ, phù hợp làm dịch vụ ép dầu thuê, ép dầu đóng chai sẵn để bán, sử dụng cho gia đình, chi phí đầu tư thấp chỉ gấp 2 lần so với máy ép dầu gia đình nhưng khả năng thu hồi vốn khá nhanh chỉ khoảng 1 – 2 tháng cho người mới bắt đầu khởi nghiệp.

May Ep Dau Lac Cong Nghiep 3

So sánh máy gia đình và máy ép dầu lạc công nghiệp

Loại máyMáy ép dầu gia đìnhMáy ép dầu công nghiệp
Công suất2 – 3kg / giờ15 – 20kg / giờ
Phục vụGia đìnhGia đình, làm dịch vụ ép dầu thuê, kinh doanh dầu lạc.
Thu hồi vốnkhôngCó (1-2 tháng)
Nguồn điện220v220v
Giá Từ 5 – 10 triệuTừ 20tr
épLạc, vừng, Không ép được đậu nành.Lạc, vừng, đậu nành, gấc
Độ bền1 – 6 tháng5 – 10 năm
Hoạt động
Không dùng liên tục quá 5 giờ/ lần.Sử dụng 24/24

Vậy sự khác nhau là nếu bạn mua máy ép dầu gia đình thì chắc chắn chi phí dầu ăn sẽ tăng gấp 2-3 lần so với bạn mua dầu lạc sạch đóng chai, hoặc ép thuê. Nếu bạn có ý định làm dịch ép dầu thuê, sản xuất dầu sạch để kinh doanh thì một chiếc máy ép dầu công nghiệp luôn là lựa chọn đúng.

Chúc bạn thành công !

Bài viết này có hữu ích không?
Nếu tôi viết một thứ gì đó không đúng, hay viết sai, tôi sẽ bị nhìn như một thằng đần trên internet. Hãy giúp tôi đánh giá bài viết này !
0
Không0
Powered by Pixelbart
Bài viết tương tự