Học viện

Cách làm dầu đậu nành tại nhà bằng máy ép dầu thực vật công nghiệp

English

Dầu đậu nành nguyên chất là loại dầu rất tốt cho sức khỏe, dầu đậu nành nguyên chất hầu như không bán trên thị trường ngoài các loại dầu đóng chai trong tạp hóa siêu thị, để ép được 1 lít dầu đậu nành nguyên chất cần tới gần 5.27 – 7.7 kg đậu nành khô, tỷ lệ dầu có trong đậu nành là 0.13 – 0.19% (tương đương 1kg đậu nành khô ép được khoảng 0.13 – 0.19 lít) trong khi giá của 1kg đậu nành khô khoảng 35.000đ / kg. Tính giá 1 lít dầu đậu nành chuyên chất giá cũng khoảng 190.000đ – 269.000đ (chỉ tính tiền nguyên liệu).

cách ép dầu đậu nành

giá đậu nành

Để ép dầu đậu nành cần phải có máy ép dầu thực vật đa năng công nghiệp, theo khuyến cáo của nhà sản xuất các loại máy ép dầu gia đình thường sẽ không ép được đậu nành do máy nhỏ và yếu, vì vậy bạn cần sử dụng loại máy ép dầu của công ty Bình Quân.

Hướng dẫn sử dụng máy ép dầu Bình Quân ép dầu đậu nành

Chuyển bị nguyên liệu: Cần phơi khô, nhặt sạch sỏi đá, loại bỏ các hạt kẹ, hạt thối đen… Trước khi ép cần phải rang qua nguyên liệu (Mới có thể ép được ra dầu).

Chuẩn bị kiểm tra máy : Kiểm tra vệ sinh máy trước khi làm để đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, tránh dầu bị bẩn dẫn đến hỏng dầu khi bảo quản.

Mở nhiệt độ :Điều chỉnh nhiệt độ phù hợp để ép dầu đậu nành (160 – 180 độ C) khi đèn báo đỏ đủ nhiệt mới bắt đầu làm.

Cách ép dầu đầu nành : Mở máy chạy, cho ít một đến khi ra dầu và ra bã đều thì có thể đổ nguyên liệu đầy phễu để máy chạy, kiểm tra bã nguyên liệu đã đủ chín thơm chưa, nếu bã sống sẽ ra ít dầu do dầu chưa đủ độ sôi.

Điều chỉnh trục ép : Khi thực hiện ép dầu cần điều chỉnh chục ép sao cho bã ra đủ mỏng để ép kiệt dậu, tuy nhiên nếu ép chặt quá khe ra bã sẽ tắc dẫn đến kẹt, vì vậy cần quan sát để điều chỉnh cho phù hợp. Sau khi điều chỉnh xong cần khóa lại.

Lọc dầu

Sau khi ép xong cần phải lọc để dầu trong và sạch cặn bã, nếu bạn không lọc để lâu thì cặn cũng lắng xuống, tuy nhiên cách này mất nhiều thời gian, và phải gạn nhiều lần.

Khi ép số lượng nhiều, làm dịch vụ ép dầu thuê thì máy lọc dầu khí nén là một giải pháp để công việc của bạn dễ dàng hơn.

Giới thiệu máy lọc dầu khí nén Bình Quân

Máy lọc dầu sử dụng công nghệ nén khí, đẩy dầu qua lưới lọc nhanh và không kêu như máy lọc dầu ly tâm.

Video thử máy lọc dầu khí nén.

Sau khi ép xong. lọc sạch cặn bã đóng chai ngay để đảm bảo dầu không dính tạp chất, dễ làm hỏng dầu

Nếu quý khách quan tâm 1 trong 2 loại máy trên vui lòng truy cập website : https://binhquan.com.vn

[kkstarratings]

Bài viết này có hữu ích không?
Nếu tôi viết một thứ gì đó không đúng, hay viết sai, tôi sẽ bị nhìn như một thằng đần trên internet. Hãy giúp tôi đánh giá bài viết này !
0
Không0
Powered by Pixelbart
Bài viết tương tự

Bình luận