Nông Nghiệp

Có nên mua máy ép dầu gia đình, kinh nghiệm chọn mua máy ép dầu

English

Có nên mua máy ép dầu dùng cho gia đình hay không ? Đây là câu hỏi rất nhiều người tìm và muốn hỏi, để trả lời câu hỏi này chúng ta hãy cùng nhau phân tích để trả lời câu hỏi này.

Trước tiên về mục đích sử dụng máy: Nếu bạn đang muốn mua một chiếc máy ép dầu lạc mini để phục vụ ép dầu thực vật cho gia đình sử dụng thì thật sự chi phí dầu ăn sẽ tăng rất cao, bạn xem phần tóm lại bên dưới sẽ dõ.

Nếu bạn mua một chiếc máy ép dầu lạc gia đình nhưng lại sử dụng vào mục đích ép dầu thuê để kiếm lời thì có thể là một sai lầm lớn, bởi với máy ép dầu gia đình thì máy chỉ ép ở công suất rất nhỏ, 2 là khi khách hàng thường mang nhiều loại nguyên liệu để ép như vừng thì có thể ép được, nhưng loại nguyên liệu cứng như đậu nành (Đỗ tương) thì máy ép dầu mini không thể ép được.

Gia May Ep Dau Lac Mini

Máy ép dầu gia đình loại mini chỉ ép được khoảng 2 – 3kg 1 giờ, loại lớn hơn chỉ khoảng 5 – 6 kg lạc 1 giờ (2,5 lít dầu) giá của loại này cũng khoảng 8 – 9 triệu đồng. Trong khi loại máy ép dầu bán công nghiệp của công ty Bình Quân chỉ khoảng hơn 20 triệu đồng thì có công suất ép khoảng 3 – 4 lần (Khoảng 15 – 20kg lạc 1 giờ). Đặc biệt máy ép dầu gia đình chỉ chạy khoảng 4 – 5 tiếng là phải dừng máy, còn máy bán công nghiệp có thể chạy 24/24 ép được các loại dầu như dầu lạc, vừng, đậu nành, gấc.

May Ep Dau Lac Ban Cong Nghiep 2

Tóm lại : Nếu bạn mua để dùng cho gia đình thì cũng không nên bởi tiền chi phí mua máy dùng được cũng khoảng 5 triệu đồng, và giá của 1 lít dầu lạc nguyên chất cao nhất cũng chỉ khoảng 140 nghìn đồng / lít, mỗi tháng dùng khoảng 2 lít dầu, khoảng 280 nghìn đồng, và lấy 5tr chia cho 140 nghìn = 35 lít dầu, dùng được khoảng 17 tháng (2 lít 1 tháng).

Co Nen Mua May Ep Dau Lac Mini

Nếu bạn mua máy ép dầu mini cũng cần phải có nguyên liệu, mỗi kg lạc giá cũng khoảng 45 – 55.000đ / kg. Như vậy ép 2 kg được 1 lít dầu bạn sẽ rẻ được khoảng 30 nghìn đồng,  vậy bạn phải ép được 166 lít dầu mới thu về được 5tr đồng mua máy, và 166 lít này ăn 2 lít 1 tháng thì khoảng 7 năm sau mới ép đến số dầu này. Chưa tính đến máy hỏng hóc, không sửa được thì có thể bạn sẽ lỗ nguyên số tiền mua máy.

Kết luận: Như vậy bạn có thể tự quyết định nên mua máy ép dầu lạc mini gia đình hay không ?

Một điểm cần lưu ý nữa là các loại máy ép dầu lạc mini loại gia đình thường có xuất sứ từ trung quốc, độ bền không cao, khi hỏng có thể không có đồ để thay thế.

Kinh nghiệm chọn mua máy ép dầu gia đình.

Gần như 100% các loại máy ép dầu mini thường suất xứ từ trung quốc, một số loại nhập khẩu từ nhật, hàn quốc thường rất hiếm phải đặt hàng mới có, như vậy chỉ có máy trung quốc là mẫu mã đẹp, giá lại khá rẻ chỉ vài triệu đồng.

Để chọn mua thì thực chất cũng không được thử máy, không có gì để xem hay đánh giá, mà bạn hãy đến những nơi gần khu bạn sinh sống, cửa hàng lớn, có uy tín, có bảo hành đầy đủ. Nếu có bị lỗi có thể mang đến của hàng để yêu cầu bảo hành. Đối với mua hàng online thì bạn nên hạn chế, không phải vì hàng kém chất lượng, mà quan trọng là bạn sẽ phải gửi đi để bảo hành, rất mất thời gian và chi phí.

Máy ép dầu lạc cho người kinh doanh

Nếu bạn đang có ý định kinh doanh dầu lạc, làm dịch vụ ép dầu lạc thì bạn tham khảo dòng máy ép dầu lạc bán công nghiệp của công ty Bình Quân cho người chuẩn bị khởi nghiệp, máy 100% được chế tạo và sản xuất tại công ty, không nhập của trung quốc. Bạn sẽ được bảo hành, hỗ trợ kỹ thuật, sẵn đồ thay thế mọi chi tiết của máy. Tham khảo ngay: Máy ép dầu lạc Bình Quân hoặc website chính thức của công ty Bình Quân tại đây : https://binhquan.com.vn/may-ep-dau-lac

Bài viết này có hữu ích không?
Nếu tôi viết một thứ gì đó không đúng, hay viết sai, tôi sẽ bị nhìn như một thằng đần trên internet. Hãy giúp tôi đánh giá bài viết này !
0
Không0
Powered by Pixelbart
Bài viết tương tự

Bình luận