Nông Nghiệp

TOP 3 máy ép cám viên phiên bản mới nhất, tự làm cám viên giá rẻ

English

Chăn nuôi rất vất vả, đặc biệt ở quy mô lớn như trang trại thì chăn nuôi là một công việc rất tốn thời gian vậy mà đôi khi lại phụ thuộc vào giá cả của thị trường do chưa chủ động được nguồn thức ăn. Trong chăn nuôi thì chi phí thức ăn chiến tới 60 – 70%, vì vậy giảm được chi phí thức ăn sẽ tăng được lãi xuất, giảm rủi ro khi xuất chuồng.

Chăn nuôi lợn, gà, vịt, cá và một số gia súc gia cầm thường sử dụng cám viên công nghiệp, với giá khoảng 10 – 12.000đ / kg, tuy giá thành cao gần gấp 2 lần nhưng cám công nghiệp cũng có ưu điểm là tiện dụng, đến khi xuất chuồng mới phải thanh toán tiền cám.

máy ép cám viên

Hiện nay nghành cơ khí chế tạo phát triển, có thể rút ngắn công đoạn sản xuất cám viên chỉ bằng một chiếc máy ép cám viên, đặc biệt công đoạn nghiền cũng được tích hợp. Máy có thể nghiền ép thành viên cám từ nguyên liệu thô như ngô hạt, cá tép, ốc, cua nguyên con và có thể thêm luôn cá rau cỏ không cần băm nhỏ trước khi ép.

Tự làm cám viênHình ảnh cám viên tự ép bằng máy ép cám viên.

Hiện công ty Bình Quân chế tạo ra rất nhiều loại máy ép, đùn cám viên nhưng trong đó có 3 mẫu máy đang bán chạy và được sử dụng nhiều nhất hiện nay.

Top 3 máy ép cám viên phiên bản cải tiến bán chạy nhất hiện nay

 1 Máy ép cám viên S150 (Dùng điện 220v 1 pha)

Phiên bản S150 là phiên bản được sử dụng nhiều nhất vì có lợi thế là sử dụng nguồn điện dân dụng 220v, rất thuận tiện cho gia đình, các trang trại xa khu dân cư không lắp được nguồn điện 3 pha (380v). Máy sử dụng động cơ 3.5kw, công suất ép khoảng 100 – 150kg cám viên 1 giờ, vậy 8 giờ làm việc có thể ép được khoảng 1 tấn cám viên.

May Ep Cam Vien S150

Máy có thể ép trực tiếp từ nguyên liệu thô như ngô hạt, cá tép, rau cỏ thành viên cám, không cần nghiền nhỏ trước. Nếu bà con cần công suất cao hơn, máy khỏe hơn xem phiên bản s200 bên dưới.

Video thử máy ép cám viên S150

Chi tiết và đặt mua máy ép cám viên s150 tại đây: https://khomaythegioi.com/sp/may-ep-cam-vien-s150

 2 Máy ép cám viên S200 (Dùng điện 380v 3 pha)

Máy ép cám S200 là phiên bản cải tiến của máy S150, s200 có công suất cao hơn tuy nhiên cần có điện 3 pha. Máy sử dụng động cơ 4kw hoặc 5.5kw, với công suất ép 1 – 2 tạ cám viên 1 giờ, mỗi ngày ép 8 tiếng được khoảng 1,5 tấn cám viên, đủ dùng cho cả trang trại lớn trong nhiều ngày…  Máy có thể ép ngô hạt, cua, cá, ốc nguyên con và rau cỏ.

Video thử máy ép cám viên S200

Chi tiết và đặt mua máy ép cám viên s200 tại đây: https://binhquan.com.vn/may-ep-cam-vien-truc-dung-s200

3  Máy ép cám viên S250 (Dùng điện 380v 1 pha)

Phiên bản S250 là phiên bản nâng cấp tốc độ ép cám viên của 2 phiên bản trước là s150 và s200, vì vậy ở phiên bản mới này sử dụng động cơ có công xuất cao hơn là 5.5kw hoặc 7.5kw cho năng suất 2 – 3 tạ cám 1 giờ, mỗi ngày chạy 8 tiếng ép được khoảng 2 tấn cám viên… Máy vẫn giữ nguyên tính năng nghiền ép nguyên liệu thô như ngô hạt, cá, ốc rau cỏ thành viên cám hỗn hợp.

Video thử máy ép cám viên S250

Chi tiết và đặt mua máy ép cám viên s250 tại đây: https://binhquan.com.vn/may-cam-vien-truc-dung-s250

Xem báo giá máy ép cám viên tại đây : Giá máy ép cám viên

Để tự làm viên cám giá rẻ bà con nên xem công thức làm cám viên chăn nuôi lợn tại đây : Công thức làm cám viên chi phí chỉ 6.000đ /kg

Vì sao nên chọn cám viên tự làm thay cám công nghiệp ?

Cám công nghiệp có giá khá cao khoảng 10 – 12.000đ/ kg, trong khi tự làm cám viên theo công thức trên đầy đủ chất dinh dưỡng, đảm bảo không có chất cấm tồn dư trong lợn.

Cám tự làm đầy đủ theo công thức trộn cám có giá chỉ bằng 1 nửa so với cám công nghiệp, theo bộ nông nghiệp thì nước ta đang thiếu nguồn thức ăn chăn nuôi, cần phải nhập khẩu tới 3 tỷ đô la mỗi năm, vì vậy giá cám hầu như không bao giờ giảm, mà con tăng do nguồn thức ăn phải nhập khẩu nguyên liệu để chế biến thành cám công nghiệp.

Nếu bà con tự làm cám viên sẽ tận dụng được nguồn thức ăn giá rẻ, giảm được 40 – 50% chi phí thức ăn. Một số nguyên liệu có thể tận dụng mà giá rất rẻ như ngô hạt, bã bia, bã sắn, bã lạc (Khô dầu lạc đã ép lấy dầu giá chỉ 5 – 8.000đ / kg), bã đầu nành… hầu hết các phụ phẩm này chỉ vài nghìn đồng 1kg, kết hợp với các loại cám, rau, cỏ, cá tép hoặc cá khô chăn nuôi…

Bà con sẽ không còn phụ thuộc vào giá cả thị trường, đặc biệt đây là hướng chăn nuôi lâu dài, các doanh nghiệp lớn thường sử dụng cách tự sản xuất cám viên để chăn nuôi hàng chục nghìn con lợn, gà … Không bị lỗ, không bị các chất cấm tồn dư, thường cung cấp thịt số lượng lớn cho các siêu thị, các địa chỉ chuyên thực phẩm sạch, đảm bảo đầu ra ổn định giá cao hơn, mà chỉ phí lại thấp hơn.

Kết luận : Bà con sẽ giảm được chi phí thức ăn, cung cấp thịt lợn, gà, vịt sạch đảm bảo đầu ra ổn định.

Ở đâu bán máy ép cám viên uy tín, giá rẻ ?

Hiện nay trên thị trường rất nhiều các loại máy xuất xứ từ trung quốc, không đảm bảo chất lượng, bảo hành thì không đến nơi đến chốn do chỉ là các của hàng kinh doanh không có kinh nghiệm, kỹ thuật như các công ty chuyên sản xuất như của công ty Bình Quân.

Vì sao nên chọn mua máy của công ty Bình Quân : Công ty Bình Quân chuyên chế tạo, và sản xuất máy ép cám viên 100% tại công ty, vì vậy quý khách sẽ được hỗ trợ trực tiếp từ các kỹ sư chế tạo máy, máy được bảo hành trực tiếp tại công ty. Nếu quý khách muốn thử máy có thể đến trực tiếp tại công ty để tận tay thử máy.

Công ty luôn đặt uy tín lên hàng đầu, vì vậy chất lượng luôn đảm bảo tốt nhất có thể.

Kết luận: Quý khách sẽ được bảo hành 6 tháng bởi chính công ty sản suất, hỗ trợ tư vấn đến khi sử dụng máy thành thạo để tự làm cám viên.

Bài viết này có hữu ích không?
Rất cần đánh giá của bạn để cải thiện bài viết này !
1
Không0
Powered by Pixelbart
Bài viết tương tự

Bình luận