Nông Nghiệp

Bí quyết Kinh doanh vịt quay đơn giản với doanh thu khủng như này

English

Món vịt quay rất bình dân, nhưng cũng có một số thương hiệu vịt quay nổi tiếng nhờ cách ướp vịt đặc biệt để làm nên thương hiệu như vịt quay vân đình, vịt quay lạng sơn, vịt quay bắc kinh … Như vậy để làm kinh doanh cần phải có một thương hiệu, và bạn sẽ phải học một số cách làm vịt theo hương vị riêng để làm siêu lòng thực khách khó tính nhất.

kinh doanh vịt quay

Bài viết này sẽ giúp bạn có cái nhìn tổng quan và bí quyết để kinh doanh vịt quay hiệu quả, bạn sẽ thấy bất ngờ vì thu nhập của nghề này.

Giống vịt ngon dùng dể quay

Để mở được một quán vịt ngon cần phải chọn được loại vịt ngon, và loại vịt được sử dụng để quay là loại vịt cỏ Vân Đình, Hà Nội, đây là loại vịt nổi tiếng là thơm ngon ngọt. Giống vịt này nhỏ có trọng lượng khoảng 1,2 – 1,5kg / con không quá to rất phù hợp để kinh doanh, vịt cỏ có thớ thịt dày, thịt không bị khô, thơm và ngọt, xương nhỏ không quá béo như vịt bầu cánh trắng giống từ trung quốc.

giống vịt cỏ

100% các quán vịt quay, vịt quay vỉa hè đắt khách đều sử dụng loại vịt cỏ này, vì vậy chọn được loại vịt ngon cũng là một bí quyết không thể bỏ qua.

Khó khăn: Hiện nay giống vịt cỏ này rất ít người nuôi vì vịt cỏ giống nhỏ này lâu lớn, cân nặng chỉ 1,3 – 1,5 cho ăn cám có thể được khoảng 1,8kg / con, thời gian nuôi khoảng 70 ngày mới bán được, mà lại bị lái buôn ép giá nên loại vịt này ngàng càng khan hiếm, do người nuôi không có lợi mà chỉ lợi cho người kinh doanh.

Vì vậy hầu hết người dân chuyển sang nuôi loại vịt bầu cánh trắng, lớn nhanh hơn, trọng lượng cũng cao hơn nhưng không thuận lợi cho việc kinh doanh vì vịt bầu cánh trắng béo hơn, thịt có mùi hôi không thơm như vịt cỏ. Vì vậy bạn cần tìm nguồn cung cấp loại vịt này, đặt với giá cao hơn một chút và đảm bảo đầu ra bạn sẽ có được nguồn vịt ngon để làm nên thương hiệu, thì công việc kinh doanh mới thuận lợi.

Mách nhỏ: Hiện nay nếu không mua được vịt cỏ thì sử dụng loại vịt bầu, vịt bầu cánh trắng nhưng chăn nuôi theo cách thả ao, vườn cũng tạm được.

Cách chọn vịt ngon

Đầu tiên là xác định giống vịt ngon, tuy nhiên khi đi mua về làm hàng bạn cũng cần có một số kinh nghiệm để xem vịt đã đủ yêu cầu chưa, cần xem vịt đã đủ già chưa, nếu vịt non thịt sẽ ngót khi quay, mà công đoạn vặt lông cũng vất vả bởi nhiều lông măng, vịt già thường lông cánh dài, chéo nhau, ít lông măng, dễ làm lông.

Sờ phần ức vịt xem có dày không, nếu dày là vịt già nhiều thịt nạc và ngọt thịt, sờ phao câu vịt xem vịt có béo không.

Cách tẩm ướp, và làm nước chấm

Khi đã chọn được loại vịt ngon nhất rồi, đến công đoạn không kém phần quan trọn đó là tẩm ướp vịt nướng bạn xem chi tiết 1 bài viết hướng dẫn cách ướp vịt với là móc mật, và cách làm nước chấm ngon tại đây : Cách ướp vịt quay

Định hướng kinh doanh

Để định hướng thì dõ dàng là bạn đang có ý định làm vịt quay rồi, nhưng quan trọng nữa là địa điểm, cái này rất quan trọng, bạn cần tìm đúng nơi để có thể không làm kịp để bán cho khách, vì vậy cần tìm hiểu toàn bộ khu vực bạn cần làm.

kinh doanh vịt quay

  • Khu vực có nhiều người qua lại
  • Khu vực nhiều công ty, công nhân
  • Khu vực chợ búa, ngã ba đông đúc
  • Cửa ngõ các khu trung cư

Bỏ thời gian đến địa điểm chuẩn bị đặt vị trí làm kinh doanh để xem đã có quán vịt quay nào chưa, có đắt hàng hay không, vì sao không đắt hàng. Nếu chưa có quán thì xem lượng người qua lại họ là những ai.

Trước tiên nên làm dịch vụ quay vịt di động để thí nghiệm, kinh doanh rất quan trọng vì vậy bạn cần phải thử nghiệm, đừng cố bám trụ một nơi nào đó mà bán kém, hãy thử chuyển địa điểm bạn sẽ có kinh nghiệm về luồng khách hàng tiềm năng, mà mức độ tiện cho nhu cầu của khách mới quan trọng.

Ngoài ra bạn cũng cần có tâm với nghề, bán hàng đúng giá, đúng chất lượng và đặc biệt không nên sử dụng các chất cấm để làm vịt, gây hại sức khỏe cho người sử dụng.

Chuẩn bị làm quán vịt quay

Để mở một quán vịt quay cần khá nhiều vốn, từ thuê cửa hàng, đến dụng cụ bảng biển nếu phục vụ khách hàng ăn tại chỗ cần phải có mặt bằng rộng ít nhất cũng phải 40 – 60m vông, bàn ghế, bát đũa … Lượng vốn cũng sấp sỉ 100tr đồng, để duy trì 1 vài tháng thuê nhà, với những nơi phố xá có thể giá thuê nhà rất cao. Vì vậy cần cân nhắc tính toán kỹ trước khi thực hiện, nếu bạn chưa có nhiều vốn và kinh nghiệm thì nên làm vịt quay vỉa hè để tích lũy kinh nghiệm và vốn, sau một thời gian mở cửa hàng vẫn chưa muộn.

Chuẩn bị làm vịt quay vỉa hè xe đẩy

Nếu bạn đang khởi nghiệp với lượng vốn ít ỏi thì có thể làm vịt quay rong đầu tư sẽ chỉ là cái lò nướng vịt, cái máy vặt lông vịt và một ít vốn quay vòng mua vịt là đủ, cá lò quay vịt chắc khoảng hơn 10tr, cái máy vặt lông vịt cũng khoảng hơn 4tr vậy tổng cổng chỉ khoảng < 20tr là có thể bắt đầu kinh doanh rồi. Thời gian thu hồi vốn quay vòng chỉ trong ngày, vì vậy bạn sẽ có lãi ngay.

Giá bán một con vịt quay, lãi bao nhiêu ?

Chắc hẳn kinh doanh bạn sẽ quan tâm đến lãi rồi, kinh doanh là phải có lãi, nhất là kinh doanh nhỏ lẻ thì không cần phải đầu tư dài hạn. Một con vịt khoảng 1,2 – 1,5kg sau khi vặt lông, sơ chế và quay xong bán với giá 120.000đ – 150.000đ / con tùy nơi, để tính lãi thì bạn lấy giá bán được trừ đi giá mua, công vặt lông, công quay vịt …Với giá vịt thị trường thường giao động ở khoảng 35 – 45.000đ / 1kg, như vậy một con vịt 1,5kg mua vào là 60 – 70.000đ, công vặt lông thì dùng máy cũng chỉ mất 1 phút 1 con… Lãi ước tính cũng được khoảng 50 – 70.000đ/ con, mỗi buổi chiều bán khoảng 10 – 20 con thì cũng thu lãi cả triệu đồng rồi.

Lời kết: Mọi thứ đều phải thử, kinh doanh cũng là thử thách những ai dám nghĩ dám làm, đừng để người khác làm rồi mới bắt chiếc có thể bạn sẽ thua thiệt, châu chậm uống nước đục mà.

Tiện đây em chuyên bán máy vặt lông gà nếu bác chiến luôn thì vào đây đặt mua bên em giao hàng toàn quốc, nhận hàng thanh toán tại nhà.

[kkstarratings]

 

Bài viết này có hữu ích không?
Nếu tôi viết một thứ gì đó không đúng, hay viết sai, tôi sẽ bị nhìn như một thằng đần trên internet. Hãy giúp tôi đánh giá bài viết này !
0
Không0
Powered by Pixelbart
Bài viết tương tự

Bình luận