Nông Nghiệp

Kiếm 1 – 2 triệu mỗi ngày từ nghề vặt lông gà vịt thuê

English

Làm sao để có thể kiếm được 1 – 2 triệu mỗi ngày ? Có kiếm được thật không ? Chắc chắn là có đấy, hãy xem một chị chuyên nghề bán gà vịt và kiêm dịch vụ nhổ lông, thịt luôn cho khách tiết lộ dưới đây bạn sẽ thực sự thấy bất ngờ.

Ngày này cuộc sống bận rộn, công việc kín hết thời gian nên thời gian rất hạn hẹp chị em nội chợ muốn đổi món cho gia đình thường mua con gà, con vịt. Nhiều thông tin gà vịt làm sẵn thường bơm thêm nước này nọ nên chị em bảo nhau chuyển sang mua gà vịt rồi thuê vặt lông và làm thịt xong mang về chỉ sẵn luộc. Vì vậy dịch vụ vặt lông gia cầm ra đời, với hỗ trợ của máy móc thì dịch vụ này làm rất nhanh, và không dùng hóa chất nên mọi người cũng yên tâm hơn.

Dịch vụ này giá cũng khá rẻ, làm lông, làm lòng xong xuôi chỉ sẵn mang về mà cũng chỉ 20.000đ/ con, nếu chỉ vặt lông thôi thì 10.000đ / con, nhưng mỗi ngày dịch vụ này cũng kiếm được cả triệu đồng, vì vậy hầu hết tại các khu chợ búa thường thấy 1 vài người làm dịch vụ làm sạch lông, làm thịt gà, vịt … và cũng bán luôn cả gà vịt để khách tự tay lựa chọn một con theo sở thích.

máy vặt lông gà

Chị Hà làm dịch vụ này đã 4 năm cho biết, rất nhiều người ở quê ra thành phố bán gà, vịt của nhà nuôi nhưng lại không kèm luôn dịch vụ làm thịt nên chị cũng được thêm khách, hiện cũng rất nhiều người bán và kiêm luôn dịch vụ này, tuy nhiên thì lượng khách ngày càng đông nên cũng không bị giảm thu nhập.

Tuy nhiên để làm dịch vụ cũng cần phải có địa điểm, đủ diện tích để đặt một cách máy vặt lông gà, lông vịt thì mới đáp ứng được lượng khách, nếu để khách chờ lâu sẽ mất hết khách, và làm trước mặt khách nên không ai dám sử dụng hóa chất, hay các chất cấm được, vì vậy với hỗ trợ đắc lực của cái máy chuyên vặt lông thì cũng đảm bảo doanh thu rồi.

Chị kể lại : Trước đây tôi chỉ bán gà vịt lấy từ quê lên, người hà nội rất thích gà, vịt ở quê nên tôi bán rất chạy, nhưng khách thường yêu cầu phải làm thịt luôn cho họ vì về nhà họ còn rất nhiều việc phải làm, với lại không có chỗ để làm và rất ngại làm, nên tôi cũng bắt đầu làm luôn dịch vụ vặt lông, thịt luôn cho khách. 

Lúc đầu chỉ cần mua một bộ dụng cụ làm lông, và cái bếp than để đun nước sôi là có thể bắt đầu công việc, tuy nhiên thì mỗi ngày làm nhiều lắm cũng chỉ được 15 – 20 con, là tối về đau hết cả lưng, tay thì nhan nheo vì ngấm nước cả ngày… Sau đó tôi đã lên facebook để hỏi mọi người thì họ chỉ mình nên mua một cái máy vặt lông gia cầm, vậy là tôi lên mạng tìm kiếm và mua ngay một cái của công ty Bình Quân, giá cũng chỉ hơn 4 triệu đồng, hỗ trợ giao tận nhà mới phải thanh toán. 

Kể từ khi mua máy về bao nhiêu khách tôi cũng nhận được hết, không bỏ một khách nào, máy vặt sạch mà nhanh gấp 10 lần mình làm bằng tay, mỗi con cho vào quay chỉ 40 – 50 giây là sạch hết lông luôn, chỉ cần dùng nhíp nhặt lại những cái lông măng, lông nhỏ ngắn ở cổ là xong. Khách cũng thích vì không phải chờ lâu như trước nữa.

nhíp nhổ lông gà

Nhờ máy vặt lông gà vịt siêu tốc, siêu nhanh, siêu sạch mà chị đã mạnh dạn đầu tư vốn làm thêm dịch vụ cung cấp gà vịt thịt sẵn cho một số quầy trong chợ, kiếm thêm thu nhập, tuy có bán được số lượng lớn nhưng giá buôn thì cũng chỉ lấy công làm lãi, nhưng ổn định được thu nhập.

Chị cũng cho hay, nếu khách mua gà vịt của tôi mà chỉ cần vặt lông thì tôi lại miễn phí để giữ chân khách hàng, vì tôi dùng máy nên cũng không mất nhiều thời gian ngồi nhổ lông như trước, mà chi phí cho máy cả ngày cũng chưa đến 20 nghìn tiền điện.

Tuy cũng hơi bận rộn một chút nhưng mỗi ngày chị bán và làm lông 40 – 50 con gà vịt cũng kiếm 1 – 2 triệu đồng từ công việc buôn gà, vịt và dịch vụ làm sạch lông gà vịt này, mà cũng không cần quá nhiều vốn vì vốn quay vòng hàng ngày.

Nếu bạn đang có ý định tham gia làm chị buôn gà vịt và làm sạch lông gia cầm chỉ cần chuẩn bị tầm 10 triệu tiền vốn mua máy làm lông, 1 vài triệu để nhập gà vịt về bán là có thể bắt đầu công việc kiếm bộn tiền rồi, lưu ý nên chọn địa điểm ở các chợ đầu mối, chợ lớn, điểm nhiều người qua lại.

Tham khảo thêm : Giá máy vặt lông gà, có nên mua máy vặt lông gà không ?

Bài viết này có hữu ích không?
Nếu tôi viết một thứ gì đó không đúng, hay viết sai, tôi sẽ bị nhìn như một thằng đần trên internet. Hãy giúp tôi đánh giá bài viết này !
0
Không0
Powered by Pixelbart
Bài viết tương tự

Bình luận