Nông Nghiệp

Cách làm dầu gấc tại nhà bằng tay, bằng máy ép dầu gấc kinh doanh

English

Dầu gấc có rất nhiều công dụng như làm trắng da, trị nám da, tàn nhang và làm trẻ hóa làn da. Đối với sức khỏe dầu gấc giúp tăng cường sức khỏe, tăng cường thị lực, bổ xung vitamin A, giảm cholesterol, chống thiếu máu …và còn rất nhiều công dụng khác từ dầu gấc.

Lo Dau Gac

Gấc là loại quả quen thuộc, thường dùng để nấu xôi, ngày nay công nghệ hiện đại đã ngâm cứu thành phần dinh dưỡng từ quả gấc, từ đó dầu gấc bắt đầu được chiết xuất để giữ lại mỗi khi mùa thu hoạch gấc với số lượng lớn. Dầu gấc được bán trên thị trường với giá khá cao, khoảng 150.000đ/ 100ml, nếu bạn có một giàn gấc mà chưa có nguồn tiêu thụ thì hãy xem cách làm dầu gấc tại nhà, để tự làm tinh dầu gấc bán tăng thêm lợi nhuận, nếu có lượng khách hàng tốt bạn có thể chuyển sang kinh doanh dầu gấc chắc chắn sẽ có thu nhập cao và ổn định.

Cách làm dầu gấc thủ công

Chuẩn bị nguyên liệu: Gấc chín 1 quả, hoặc vài quả tùy bạn.

300ml : Dầu dừa (Cho 1 quả gấc), hoặc nhiều hơn nếu làm nhiều.

Bổ đôi quả gấc, lấy muôi vét phần hạt riêng, phần thịt gấc riêng.

Sơ chế phần hạt gấc : Phơi khô khoảng 2 đến 3 tiếng để cho phần thịt bên ngoài hạt se lại để bóc và bỏ hạt.

Cach Lam Dau Gac Nguyen Chat Cho Be

Sau khi đã tách xong, đem cả phần vỏ gấc, phần thịt đem phơi khoảng 2 – 3 nắng, hoặc có máy sấy thì dùng máy sấy sẽ nhanh hơn.

Cach Lam Dau Gac Nguyen Chat Lam Kho Hat Gac

Dầu gấc chứa rất nhiều vitamin vì vậy cần chế biến ở nhiệt độ dưới 70 độ C, để đảm bảo không bị biến chất.

 – Cách tách dầu gấc bằng nhiệt độ

Cho dầu vào chảo, hoặc nồi cho gấc đã qua sơ chế vào và đun nhỏ lửa, tốt nhất nên dùng chảo hoặc nồi dày để đảm bảo lửa không quá nóng khi om tách đầu. Ở nhiệt độ đủ để dầu nóng thì dầu sẽ được tách ra.

Cach Lam Dau Gac Nguyen Chat Tai Nha Loc Dau Gac

Lưu ý: Không nên để dầu sôi lên, vì khi dầu gấc ở nhiệt độ sôi sẽ mất những chất dễ biến đổi ở nhiệt độ trên 70 độ C.

Sau khi đã thấy phần thịt gấc co lại, như tóp mỡ thì cho dầu và bã ra lọc để lấy tinh dầu.

Loc Dau Gac

Với cách làm dầu gấc tại nhà chỉ áp dụng để sử dụng, với số lượng nhỏ thì được, nếu với số lượng lớn thì sẽ rất mất công, hơn nữa dầu không đảm bảo nhiệt độ chuẩn dễ mất chất. Nếu bạn ra thị trường bạn cần có máy ép dầu gấc để đảm bảo nhiệt độ, ép kiệt dầu hơn. Nếu bạn làm nhiều nên tham khảo dòng máy ép dầu thực vật của công ty Bình Quân bên dưới bài viết này.

Cách ép dầu gấc bằng máy

Khi làm bằng máy ép sẽ nhanh hơn, điều chỉnh nhiệt độ chính xác hơn, còn công đoạn sơ chế cũng giống như cách làm dầu gấc ở trên, đến đoạn tách dầu chỉ cần mở máy ép dầu thực vật đa năng.

Để kinh doanh bạn cần có một chiếc máy ép dầu gấc là chuẩn nhất, máy có công suất ép khoảng 10 – 20kg một giờ, dầu gấc thường đóng chai khoảng 100ml, giá thị trường đang bán khoảng 150.000đ.

Ưu điểm của máy ép dầu gấc : Chuẩn nhiệt độ (không làm mất chất lycopene và beta-carotene 2 chất quan trọng nhất trong gấc), bộ lọc hút dầu cực trong, ép được nhiều.

Quý khách xem video thử máy ép dầu gấc tại đây :

Nếu quý khách muốn đặt mua máy ép dầu gấc thì xem tại đây : https://binhquan.com.vn/may-ep-dau-lac

Xem thêm: 15 công dụng của dầu gấc

[kkstarratings]

Bài viết này có hữu ích không?
Nếu tôi viết một thứ gì đó không đúng, hay viết sai, tôi sẽ bị nhìn như một thằng đần trên internet. Hãy giúp tôi đánh giá bài viết này !
0
Không0
Powered by Pixelbart
Bài viết tương tự

1 bình luận

admin 13/12/2018 at 08:34

Dầu gấc rất là tốt

Trả lời

Bình luận