mở tài khoản ngân hàng MB online

Cách làm dầu lạc tại nhà bằng tay, bằng máy ép dầu lạc đa năng


Dầu lạc nguyên chất rất tốt cho sức khỏe tim mạch, thường dùng để thay thế mỡ lợn chúng ta có thể tự ép lạc tại nhà để lấy dầu dùng, nếu nơi bạn sống có dịch vụ ép dầu lạc thì bạn nên đi ép thuê thì sẽ nhanh hơn và được nhiều dầu hơn, tuy nhiên bài viết này sẽ hướng dẫn bạn có thể tự ép dầu lạc thủ công, và bằng máy ép dầu thực vật đa năng.

Hướng dẫn ép dầu lạc thủ công tại nhà.

Chuẩn bị nguyên liệu: Để ép được nhiều dần bạn nên chọn mua loại lạc ta không nên mua lạc lai sẽ được ít dầu, hoặc nếu nhà có sẵn thì nên loại bỏ các hạt lép, hạt thối.

ép dầu lạc

Chế biến nguyên liệu: Để ép lạc bạn cần phải nghiền nhỏ, khi làm thủ công bạn sử dụng cối để dã nhỏ, dã càng nhỏ càng tốt.

Sau khi dã xong cho vào nồi hấp chín. Tùy theo số lượng mà thời gian hấp chín sẽ khác nhau, trong khi hấp cần tránh bị đọng nước vào lạc, nếu có nước dầu nhanh bị hỏng.

Sau đó cho vào bọng (Bao tải) và chêm (cho vật nặng đè lên) cho dầu chảy ra, có thể làm vài lần mới ép được hết dầu trong lạc. Nếu có điều kiện bà con có thể mua máy ép dầu lạc gia đình để tự ép dầu tại nhà đơn giản hơn, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.

Hoặc bà con cũng có thể sử dụng loại máy ép bằng tay.

Máy sử dụng công nghệ nghiền ép tay quay, và tách dầu bằng nhiệt độ, bạn cho lạc vào phễu ép, đốt cho nhiệt độ tăng lên ở buồng ép, sau khi có nhiệt độ nóng bỏng, bắt đầu quay để nghiền ép lạc thành dầu. Dầu này ép ra vẫn còn cặn lạc, nếu không có bộ lọc bạn chỉ cần để vài ngày là cặn dầu sẽ lắng xuống, sau đó lấy phần dầu trong bên trên để sử dụng. Chiều quay đúng là từ trái sang phải theo chiều kim đồng hồ.

Hướng dẫn ép dầu lạc bằng máy ép dầu đa năng.

Ép dầu bằng máy ép dầu lạc thì rất là dễ, tuy nhiên lần đầu bạn sử dụng máy chắc chắn cũng sẽ hơi khó do chưa biết cách làm, sau đây mình sẽ hướng dẫn quy trình ép dầu lạc, vừng, đậu nành  bằng máy ép dầu thực vật đa năng Bình Quân.

Chọn lạc : Để ép dầu lạc, lạc cần phải phơi thật khô, nếu chưa khô còn nước khi ép sẽ nổ nguyên liệu, nếu nước vào dầu dễ bị hỏng dầu, và lạc nên dùng lạc ta để ép, loại bỏ lạc kẹ, mốc thối, mọc mầm vì lạc hỏng sẽ dẫn đến hỏng dầu khi bảo quản.

Giống lạc năng suất cao, chứa nhiều dầu : Giống lạc mới

Xem 1kg lạc ép được bao nhiều dầu xem tại đây: Tỷ lệ dầu lạc

Chuẩn bị máy ép : Mở nhiệt độ trước, đối với dầu lạc nhiệt độ khoảng 160 – 200 độ C, đặt đồng hồ nhiệt và mở nhiệt, khi kim đồng hồ báo đến nhiệt độ cần thiết, bắt đầu mở cho máy chạy trục ép, cho vài hạt lạc một đến khi ra bã lạc đều thì đổ đầy phễu ép và chờ lấy dầu.

Lọc dầu : Sau khi ép được một lượng dầu tương đối trên bình lọc, phải kín mặt bình hút, bắt đầu mở chức năng hút dầu để lọc dầu.

Để dễ hiểu hơn bạn nên xem video sẽ thấy rất đơn giản để ép dầu.

Ép dầu vừng: Đối với dầu vừng cũng đơn giản như ép dầu lạc, tuy nhiên vừng có nhiệt độ chảy dầu thấp hơn, chỉ khoảng 120 độ C, trước khi ép dầu vừng bà con chú ý thay sàng lọc (ở cuống phễu đổ nguyên liệu), vì vừng nhỏ, nếu không thay vừng sẽ lọt xuống máng chảy dầu.

Ép dầu đậu nành (đỗ tương): Đậu nành là loại hạt chứa khá ít dầu chỉ khoảng 13 – 19%, để có thể ép được dầu dậu cần phải rang qua, nếu không rang sẽ ép không ra dầu được. Quy trình ép dầu đậu nành cũng như ép dầu lạc, khâu chuẩn bị nguyên liệu cũng cần loại bỏ những hạt bị hỏng, rang qua. Cấp điện cho máy ép, mở nhiệt độ, chờ cho nhiệt độ báo đủ bắt đầu mở máy để bắt đầu ép, cho mồi vài hạt một cho đến khi ra bã thì bắt đầu đổ đầy phễu và chờ ép.

Ép dầu gấc : Dầu gấc cần phơi khô, hoặc sấy khô rồi tách lấy vỏ hạt, sau đó phơi cho khô hẳn mới có thể sử dụng để ép dầu. Cách sơ chế để làm dầu gấc bạn xem tại đây : Cách làm dầu gấc

Giới thiệu máy ép dầu lạc công nghiệp giá rẻ Bình Quân

Nếu bạn đang tìm hiểu để ép dầu lạc, dầu vừng làm kinh doanh thì có thể tham khảo dòng máy ép dầu lạc công suất nhỏ phù hợp cho người khởi nghiệp, được sản xuất tại công ty Bình Quân, hơn hẳn các loại máy trung quốc trên thị trường, được bảo hành trực tiếp từ công ty sản xuất, hỗ trợ tư vấn chuyên nghiệp. Quý khách có thể mang nguyên liệu đến công ty để thử máy trực tiếp.

Máy có công suất ép khoảng 10 – 20kg/ 1 giờ phù hợp cho người mới bắt đầu kinh doanh, làm dịch vụ ép dầu thuê với chi phí đầu tư thấp, khả năng thu hồi vốn nhanh để tái đầu tư và phát triển.

Chi tiết hơn và video thử máy ép dầu lạc tại đây : https://binhquan.com.vn/may-ep-dau-lac

4/5 - (1 bình chọn)

mở tài khoản ngân hàng MB online
Hiệp trần 3V
Xin chào, mình là hiệp trần 3V (Ba vì). Mình là một seor, bloger... Mình đang làm dịch vụ Entity, dịch vụ seo, bán backlink báo, bài báo PR giá rẻ. Liên hệ: Zalo : 0988668948